Vụ sập cầu treo 132 người chết ở Ấn Độ: Vì sao cầu vừa trùng tu xong đã sập?

31/10/2022 19:23
Các nhân chứng cho biết nhiều phụ nữ và trẻ em có mặt trên cây cầu treo gần 150 tuổi ở Ấn Độ, khi cáp cầu đứt, khiến nhiều người rơi xuống sông.

Theo cập nhật mới nhất của đài NDTV , ít nhất 132 người thiệt mạng trong vụ sập cầu treo ở TP Morbi, bang Gujarat - Ấn Độ, vào tối 30-10 (giờ địa phương).

Đến thời điểm hiện tại, đã có 177 người được cứu và chiến dịch cứu hộ vẫn đang tiếp diễn. Hãng tin Press Trust of India dẫn nguồn tin mật cho biết cây cầu sập vì không chịu được sức nặng của hàng trăm du khách.

Ông Prateek Vasava, người bơi được vào bờ sau khi cầu sập, cho biết cây cầu sập chỉ trong vài giây. "Tôi muốn đưa vài người vào bờ theo tôi nhưng họ đã chìm hoặc bị nước cuốn đi" – người này cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Vijay Goswam khẳng định khi ông và gia đình ở trên cầu, một vài thanh niên đã cố tình rung cáp, khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc đi lại.

Vụ sập cầu treo 132 người chết ở Ấn Độ: Vì sao cầu vừa trùng tu xong đã sập? - Ảnh 1.

Cây cầu sập do không chịu được sức nặng của hàng trăm du khách. Ảnh: Twitter

Ông Goswam đồng thời cho biết hành động của những thanh niên này khiến gia đình ông cảm thấy bất an và quyết định rời khỏi chiếc cầu. Cũng theo ông Goswam, ông thậm chí còn báo vụ việc cho nhân viên cầu nhưng họ thờ ơ.

"Trước khi rời khỏi cầu, tôi đã nói với nhân viên rằng họ cần yêu cầu khách ngừng rung lắc cầu. Tuy nhiên, họ chỉ quan tâm đến việc bán vé và nói với chúng tôi rằng họ không có hệ thống kiểm soát đám đông. Vài giờ sau khi chúng tôi rời đi, nỗi sợ của chúng tôi đã trở thành hiện thực khi cầu sập" – ông Goswam chia sẻ, đồng thời cho biết thêm gia đình ông đến TP Morbi để tận hưởng không khí lễ hội Diwali.

Trong một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, có thể thấy một vài thanh niên đá cáp và rung cầu để dọa du khách.

Vụ sập cầu treo 132 người chết ở Ấn Độ: Vì sao cầu vừa trùng tu xong đã sập? - Ảnh 2.

Vụ việc diễn ra vào tối 30-10 (giờ địa phương), khiến ít nhất 137 người thiệt mạng. Ảnh: Twitter

Hơn 400 người có mặt trên và xung quanh cầu khi cầu sập. Lãnh đạo cơ quan nội vụ bang Gujarat, ông Harsh Sanghavi, cho biết hơn 150 người đứng trên cây cầu bắc qua sông Macchu khi cáp cầu bị đứt. Loạt ảnh được truyền thông Ấn Độ chia sẻ cho thấy hàng chục người bám chặt vào cáp cầu trong lúc lực lượng cứu hộ nỗ lực cứu họ.

Cây cầu dài 230 m, được xây dựng vào thế kỷ 19, đã đóng cửa trong 6 tháng để trùng tu và chỉ mới mở cửa đón du khách trở lại vào tuần rồi.

Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
9 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
8 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
8 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
8 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
8 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
15 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
15 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
16 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
16 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.