Vừa mua lại Twitter, Elon Musk lên kế hoạch hồi sinh Vine

02/11/2022 09:42
Sau khi chính tay Twitter khai tử Vine năm 2016, giờ đây Twitter dưới thời tỷ phú Elon Musk đang có ý định đem ứng dụng này trở lại trong năm nay.

Vine là một ứng dụng video 6 giây từng rất được yêu thích với cộng đồng hàng triệu fan trung thành. Twitter mua lại Vine từ năm 2012. Tuy nhiên chỉ sau 4 năm hoạt động, Twitter quyết định khai tử Vine, thay thế bằng một ứng dụng video “bình thường”.

Twitter không đưa ra lý do cụ thể về quyết định này, nhưng có vẻ như nó liên quan đến một đợt cắt giảm nhân sự đáng kể để tiết kiệm chi phí của Twitter. Ngoài ra lúc đó tầm nhìn sản phẩm của Twitter khá hỗn độn, khiến Vine không có con đường phát triển rõ ràng, không theo kịp các đối thủ khác.

Tuy nhiên giờ đây mọi chuyện có thể thay đổi. Chỉ vài ngày sau thông báo chính thức mua lại và tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã chỉ đạo dàn lập trình viên của Twitter phải đem Vine hồi sinh trở lại vào cuối năm nay.

Khi đó, việc đầu tiên của họ là phải xem xét phần code của Vine, thứ chưa từng được cập nhật hoặc thay đổi kể từ khi Vine ngừng hoạt động. Một vài nguồn tin nói rằng quá trình này sẽ tốn rất nhiều công sức.

Vậy thì tại sao Vine lại được để mắt trở lại trong thời điểm này? Theo đánh giá của nhiều người, mặc dù Vine bị Twitter khai tử năm 2016, và bản thân Twitter cũng cho ra mắt tính năng video mới. Thế nhưng việc đưa Vine trở lại sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung video có một nền tảng để hoạt động, tách biệt với những tính năng mạng xã hội chung của Twitter.

Vừa mua lại Twitter, Elon Musk lên kế hoạch hồi sinh Vine - Ảnh 1.

Vine có thể trở thành đối thủ của TikTok

Liên tưởng thêm một chút, thì hiện nay video ngắn đang là xu hướng. Về quyết định của Twitter, Youtuber nổi tiếng MrBeast từng cho rằng “thật buồn cười” nếu Twitter muốn dùng Vine để đấu với TikTok. Musk cũng trả lời rằng “Chúng tôi nên làm gì để giúp Vine tốt hơn Tik Tok đây?”

Một số nguồn tin nói rằng Musk đã thảo luận về vấn đề của Vine trong nhiều tháng trước khi quyết định hoàn thành thương vụ với Twitter. Hôm 30/10, ông khởi động một cuộc khảo sát trên Twitter về việc có nên đưa Vine trở lại hay không, và tỷ lệ đồng ý đang nhiều hơn.

Chưa biết liệu Musk và Twitter sẽ làm gì với Vine sau khi quay lại, hoặc Vine có thể trở thành đối thủ của TikTok hay không. Thế nhưng TikTok và Vine có một điểm khác nhau rất lớn. Đó là TikTok gợi ý video dựa trên thuật toán, còn Vine thì dựa vào lượt theo dõi trên mạng xã hội của người dùng.

Và Vine cũng chỉ là một trong số những thay đổi mới nhất mà Musk đem đến cho Twitter chỉ vài ngày sau thương vụ 44 tỷ USD. Vậy nên người dùng Twitter có quyền mong chờ những điều bất ngờ. Còn hiện nay ngoài Vine, thay đổi đáng kể là Twitter sẽ có thêm một số tùy chọn để xác minh người dùng.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
3 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
2 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
2 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
41 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
37 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
51 phút trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
21 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.