Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia

19/02/2025 09:25
Toyota Innova bản thuần điện vẫn dùng nền tảng của thế hệ thứ hai, khung gầm rời, nhưng vẫn có một số điểm khác biệt đáng chú ý.

Trong khuôn khổ triển lãm ô tô Quốc tế Indonesia 2025 (IIMS 2025), Toyota đã trưng bày phiên bản concept thuần điện dựa trên mẫu xe MPV Toyota Innova . Tại xứ sở vạn đảo này, Innova còn có tên gọi là Kijang Innova .

So với phiên bản từng được trưng bày lần đầu vào tháng 3/2022, chiếc Kijang Innova BEV Concept lần này có một số nâng cấp và thay đổi. Điểm khác biệt dễ thấy nhất là cụm đèn trước/sau mang thiết kế mới mẻ hơn, với các dải LED được kéo dài và tạo hình. Vì là xe điện nên Innova BEV không có lưới tản nhiệt.

Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 1
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 2

Chiếc Toyota Innova thuần điện tại IIMS 2025.

Sang tới bên hông, chiếc Innova thuần điện trưng bày tại IIMS 2025 sử dụng vành 16 inch trong khi trước đây là 17 inch thể thao hơn. Nhìn chung, thiết kế tổng thể không khác biệt so với bản động cơ đốt trong của Toyota Innova thế hệ thứ hai, vẫn đang mở bán ở một số thị trường, trong đó có cả Việt Nam với duy nhất một phiên bản 2.0E.

Bên trong nội thất, thay đổi chỉ có ở màn hình trung tâm kích thước lớn hơn xe từng trưng bày năm 2022. Ngoài ra, tổng thể vẫn giữ nguyên. Toyota Kijang Innova BEV Concept vẫn dùng nhiều nút chức năng dạng vật lý thay vì chuyển thể thành nút cảm ứng giống xu thế xe điện . Đồng hồ tốc độ vẫn là dạng cơ kết hợp màn LCD.

Hàng sau dùng loại ghế cơ trưởng với cấu hình 2 ghế riêng biệt, được bổ sung thêm bệ tỳ tay giúp gia tăng tính sang trọng. Một số tiện nghi khác gồm sạc không dây, đèn LED nội thất, màn hình giải trí cho hàng hai, nội thất hai tông màu, cần số dạng nút bấm điện tử,...

Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 3

Tại IIMS 2025, hãng xe Nhật cho biết Toyota Innova thuần điện được trang bị viên pin dung lượng 59,3 kWh và hai cổng sạc dạng Type-2 AC và CCS-2 DC. Quãng đường đi tối đa sau một lần sạc đầy chưa được tiết lộ. Mô-tơ điện gắn cho Innova BEV có công suất cực đại khoảng 180 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn, cao hơn rất nhiều so với các tùy chọn động cơ đốt trong có trên Toyota Innova thế hệ thứ hai.

Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 4

Thông số của Toyota Innova BEV tại IIMS 2025.

Theo Rushlane, viên pin của Toyota Innova BEV Concept lắp đặt khá độc đáo. Các mô-đun nhỏ sẽ được tích hợp ở dưới sàn xe, trong khi một mô-đun to hơn sẽ bố trí ở trong khoang máy phía trước để không ảnh hưởng tới không gian cabin. Cách làm này khác biệt với những xe điện trên thị trường khi toàn bộ hệ thống pin được bố trí dưới gầm xe.

Hiện thời gian phiên bản thương mại của Toyota Innova điện được giới thiệu cũng như bắt đầu sản xuất vẫn chưa được công bố.

Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 5
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 6
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 7
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 8
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 9
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 10
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 11
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 12
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 13
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 14
Xem trước Toyota Innova 2025 bản thuần điện: Mạnh gần 180 mã lực, có 'cần số' điện tử, ghế ngồi thương gia - Ảnh 15

Ảnh: Rushlane

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
2 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
3 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
4 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
4 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
5 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.