Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tàiicon

Từ 4h sáng, cửa hàng bán thịt heo quay đã mở cửa đón khách. Lượng người đến rất đông ngay từ sáng sớm. 6h sáng, họ đã xếp hàng quây kín để mua thịt heo về cúng Thần Tài.

Từ 4h sáng, cửa hàng bán thịt heo quay đã mở cửa đón khách. Lượng người đến rất đông ngay từ sáng sớm. 6h sáng, họ đã xếp hàng quây kín để mua thịt heo về cúng Thần Tài.

 

Heo quay bán tới tấp ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài - mùng 10 tháng Giêng là ngày được các hộ gia đình kinh doanh buôn bán đặc biệt chú trọng về ý nghĩa tâm linh. Đây được coi là nghi thức khởi đầu cho một năm làm ăn thuận lợi, tấn tài tấn lộc. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dù không tham gia hoạt động kinh doanh, họ cũng thực hiện đầy đủ các nghi lễ cúng Thần Tài để mong một năm mới công việc hanh thông.

Với ý nghĩa trên, món đặc trưng là thịt heo quay hầu như không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài.

Từ 4h sáng, cửa hàng Vĩnh Phong (quận 5) đã mở cửa đón khách đến mua thịt heo. Lượng khách đến rất đông ngay từ sáng sớm. 6h sáng, họ đã xếp hàng quây kín để mua thịt heo về cúng. Ngày mùng 10 tháng Giêng nào lượng khách cũng đông như vậy.

Anh Lâm Quang Đủ - nhân viên cửa hàng cho biết, chỉ trong một lát buổi sáng đã có thể bán tới 300kg thịt theo, chưa tính số lượng heo quay nguyên con.

Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Trời còn chưa sáng, nhiều người đã quây mua heo quay về cúng Thần Tài (ảnh: Trần Chung)
Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Dù xếp hàng từ sớm, nhưng mọi người vẫn phải khoảng 15-30 phút mới có hàng (ảnh: Trần Chung)
Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Hàng dài xếp hàng chờ mua thịt heo quay (ảnh: Trần Chung)
Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Khách hàng mua được túi thịt heo quay về cúng sớm (ảnh: Trần Chung)

Thịt heo quay năm nay có giá 350.000 đồng/kg. Đối với heo quay nguyên con, loại nhỏ giá trung bình từ 1,6-1,8 triệu đồng/con; heo quay kích cỡ lớn có thể lên đến cả chục triệu đồng/con.

“Một ký đi. Cho đây một ký đi, chờ nãy giờ rồi”, anh Thiện Lâm (quận 3) cầm trên tay tờ 500.000 đồng nhưng nhân viên trong tiệm không nhận và không bán vì khách này không đứng xếp hàng.

Trong khi đó, chị Phan Thanh Út (TP.Thủ Đức) xếp hàng lúc 5h sáng để mua heo quay và khá hài lòng vì đã kịp mang về sớm để gia đình làm mâm cúng.

Cũng xếp hàng trong khoảng nửa tiếng, ông Đức Tới (quận 1) cuối cùng cũng cầm trên tay 2kg heo quay rời tiệm. Ông đã mua thịt heo tại đây từ hàng chục năm nay. Theo ông, giá cả có thể cao hơn nhiều chỗ bán khác nhưng thịt quay ngon nên khách đến mua đông.

Cách đó không xa, cửa hàng đối thủ của tiệm Vĩnh Phong và tiệm Phát Thành (quận 5), lượng khách “rồng rắn” xếp hàng cũng không kém cạnh. Thậm chí, cửa hàng này còn phải phát số thứ tự cho khách mua heo quay, ai được gọi số mới tới lấy đồ tiệm quá đông và cần thời gian chuẩn bị đóng hộp cho khách mang đi. Nhiều khách hàng chọn tiệm quay này cũng vì vía làm ăn tốt của chủ hộ kinh doanh.

Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Khách hàng phải lấy số thứ tự, xếp hàng mua thịt heo quay trong sáng ngày vía Thần Tài (ảnh: Trần Chung)
Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Heo quay nguyên con được chuẩn bị sẵn cho mâm cúng Thần Tài (ảnh: Trần Chung)
Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Shipper nhận đơn vận chuyển heo quay từ sáng sớm (ảnh: Trần Chung)
Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Lượng heo quay nguyên con bán ra rất nhiều trong sáng ngày vía Thần Tài (ảnh: Trần Chung)

Cửa hàng vàng, chỗ vắng chỗ đông

Cũng theo ghi nhận của PV. VietNamNet trong sáng nay, các địa điểm, cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn TP.HCM mở cửa từ khá sớm để chào đón khách đến mua trong ngày vía Thần Tài. Do lượng khách đã mua vàng dần từ những ngày trước đó nên trong buổi sáng “chính hội”, lượng người tập trung tại các cửa hàng chỗ đông chỗ vắng.

Trung tâm Vàng bạc đá quý An Đông (quận 5) 5h sáng mở cửa nhưng đến khoảng 8h, khách đến mua vàng chưa đông.

Đối với các tiệm kinh doanh vàng quanh khu vực chợ Hòa Bình (quận 5), một số hàng cửa hàng lâu năm, có lượng khách ổn định đến mua từ sớm theo thói quen trong khi các cửa hàng đối thủ còn thưa vắng.

Dãy cửa hàng kim hoàn quanh khu vực chợ Tân Định (quận 1) lượng người đến mua vàng vào thời điểm 8h sáng còn lác đác.

Tương tự, mặc dù mở cửa hoạt động từ 6h sáng nhưng hệ thống các cửa hàng của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) không có cảnh đông đúc, xếp hàng trong khung giờ sớm sáng mùng 10 tháng Giêng.

Xếp hàng, quây kín tranh nhau số thứ tự mua heo quay cúng Thần Tài
Khách đến mua vàng tại một cửa hàng trong sáng ngày vía Thần Tài (ảnh: Trần Chung)

Trái lại, cửa hàng Kinh doanh vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh) mở bán từ 6h, lượng người đến mua tương đối đông, mới mở cửa đã có khoảng chục khách chờ bên ngoài.

Cửa hàng này huy động hơn 10 bảo vệ làm nhiệm vụ trông xe, dắt xe ra vào liên tục cho khách đến mua vàng. Theo một nhân viên tại đây cho biết, tiệm vàng có từ 80-90 nhân viên phục vụ riêng việc giao dịch vàng trong buổi sáng.

Anh Nguyễn Phước Thành (quận 4) cho hay, anh mua vàng từ 10 năm nay, lúc giá vàng chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/chỉ giờ giá đã lên gấp đôi. Có năm thì khách hàng này mua vàng miếng, có năm lại mua nhẫn trơn đeo tay. Đối với anh, việc mua vàng không chỉ là mong muốn may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài mà còn như là một hình thức tiết kiệm, tích lũy.

Trần Chung

Tin mới

Giữ ổn định giá đất, chờ hệ số K
10 giờ trước
TPHCM đã chính thức áp dụng bảng giá đất lần đầu sau hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, kể từ đầu năm nay. Dù vậy, trong bối cảnh hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) chưa được ban hành, thành phố vẫn áp dụng nguyên tắc tiếp tục áp dụng bảng giá đất theo Luật Đất đai 2024, để bảo đảm ổn định chính sách, không gây xáo trộn cho người dân và môi trường đầu tư.
Phấn đấu trước ngày 10/2/2026 đưa vào vận hành sàn giao dịch vàng
10 giờ trước
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chia sẻ tại họp báo, Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh vận hành sàn giao dịch vàng trước 10/02, đồng thời sẵn sàng các biện pháp can thiệp để bình ổn thị trường khi cần thiết.
Hơn 20 hộ dân sống kẹt giữa nơi không điện, không đường đi
10 giờ trước
Nhiều năm nay, hơn 20 hộ dân ở ấp Minh Thìn, xã Định Thành, tỉnh Cà Mau phải đi lại bằng xuồng ghe do không có đường vào, cảnh câu điện tạm bợ, những dịch vụ tối thiểu, rất bình thường ở nơi khác trở thành ước mơ xa vời của người dân vùng kênh Kim Hái.
Trình Thủ tướng đề xuất xây 'siêu tổ hợp' công nghiệp đường sắt
10 giờ trước
Trước áp lực phải thay thế hàng loạt tàu cũ trên 40 năm tuổi và chuẩn bị cho đường sắt tốc độ cao, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa trình Thủ tướng đề án xây dựng Tổ hợp công nghiệp đường sắt có mức đầu tư sơ bộ hơn 17.500 tỷ đồng, rộng 250 ha, tại xã Ứng Hòa, Hà Nội với tham vọng tự chủ công nghệ.
Đại lý xả kho MG4, giảm sốc kỷ lục 328 triệu đồng: Giá thực tế chỉ 620 triệu, rẻ ngang Kia Sonet, đấu Mitsubishi Xforce
9 giờ trước
Mức giá mới giúp MG4 bất ngờ bước vào cuộc chơi của các mẫu CUV phổ thông, thay vì đứng ngoài vì bài toán giá như trước.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

154.963.393 VNĐ / lượng

4,939.70 USD / toz

0.14 %

- 6.70

Bạc

SILVER

2.744.650 VNĐ / lượng

87.49 USD / toz

2.83 %

+ 2.40

Đồng

COPPER

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Bạch kim

PLATINUM

69.307.979 VNĐ / lượng

2,209.30 USD / toz

0.02 %

+ 0.50

Nickel

NICKEL

450.536.300 VNĐ / tấn

17,315.00 USD / mt

0.46 %

- 80.00

Chì

LEAD

51.150.116 VNĐ / tấn

1,965.80 USD / mt

0.07 %

+ 1.30

Nhôm

ALUMINUM

79.733.086 VNĐ / tấn

3,064.30 USD / mt

1.32 %

- 40.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa trúng thầu siêu dự án 48.000 tỷ tại tỉnh rộng thứ hai Việt Nam
9 giờ trước
Đây được xem là dự án năng lượng tái tạo có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.
Thu nhập "khủng" của nhân viên công ty đứng sau Zalo khiến nhiều người mơ ước
8 giờ trước
(NLĐO)- Thu nhập bình quân của nhân viên tại Tập đoàn VNG – đơn vị chủ quản của Zalo đạt 75,9 triệu đồng/người/tháng, tăng gần 8 triệu đồng so với năm ngoái.
Lãnh đạo sinh năm 1978 giữ ghế nóng ACV: Từ 'tay ngang' trở thành Phó giám đốc ngành bay khi mới 26 tuổi
6 giờ trước
Với hơn hai thập kỷ gắn bó với ngành hàng không và từng được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo khi mới 26 tuổi, ông Nguyễn Đức Hùng đang tạm thời đảm nhiệm vai trò phụ trách Ban điều hành của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, liên kết với chuỗi lẩu nổi tiếng Hà Nội
6 giờ trước
Đã từng có thời điểm thương hiệu Lẩu Phan sở hữu tới 12 cửa hàng tại Hà Nội, theo hướng đi là "chui vào ngõ nhỏ" để tiết kiệm chi phí mặt bằng, dùng thế mạnh marketing online bùng nổ để thu hút khách hàng.