Xét xử vụ Hứa Thị Phấn: Các sếp Ngân hàng Đại Tín nắm giữ hàng loạt cổ phiếu "nóng"

15/05/2018 23:11
Phiên tòa chiều ngày 15/5, HĐXX đã thẩm vấn các bị cáo liên quan đến các tài sản được kê biên, phong tỏa, qua đó hé lộ danh sách hàng loạt cổ phiếu mà các cựu lãnh đạo NH Đại Tín đã nắm giữ.

Chiều ngày 15/5/2018, Phiên tòa xét xử vụ đại án Hứa Thị Phấn và 27 đồng phạm gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đại Tín (sau là Ngân hàng Xây dựng VNCB và nay là Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng Việt Nam CB).

Hội đồng xét xử tiếp tục phần thẩm vấn liên quan đến các tài sản được kê biên, phong tỏa. Bên cạnh việc kê biên hàng trăm bất động sản, cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã phong tỏa hàng loạt chứng khoán của các sếp Ngân hàng Đại Tín.

Bị cáo Hứa Thị Phấn - nguyên cố vấn cao cấp HĐQT

Phong tỏa 620.775 cổ phần Trường Đại học Công nghệ TP.HCM của bị cáo Phấn; Phong tỏa hơn 1 triệu cổ phần SSG và hơn 3 tỷ đồng cổ tức thuộc sở hữu bị cáo Phấn (trong đó có hơn 1 triệu cổ phần SSG và hơn 2 tỷ cổ tức đã kê biên trong vụ án Hà Văn Thắm).

Bị cáo Ngô Kim Huệ - nguyên Phó Tổng giám đốc

Phong tỏa tài khoản chứng khoán gồm hơn 1 triệu cổ phiếu mã VNE;  90.000 chứng khoán chưa niêm yết mã MLG của Tập đoàn Mai Linh; 107.520 chứng khoán chưa niêm yết mã TVT của Tổng Công ty Việt Thắng và 16.078 cổ phần Ngân hàng HDBank thuộc sở hữu của bị cáo Huệ.

Ngoài ra hơn 2 triệu cổ phần SSG và hơn 6 tỷ cổ tức thuộc sở hữu của bị cáo Huệ, trong đó có hơn 2 triệu cổ phần SSG và hơn 4 tỷ cổ tức đã kê biên trọng vụ án Hà Văn Thắm cũng được phong tỏa.

Bùi Thị Kim Loan - Trợ lý của bị cáo Phấn

Phong tỏa tài khoản chứng khoán của Bùi Thị Kim Loan mở tại Chứng khoán VNDirect, gồm 71.296 cổ phiếu HCM; 37.000 cổ phiếu mã HQC; 16.050 cổ phiếu mã SHB; hơn 1 triệu cổ phiếu mã VPH.

Bị cáo Loan khai tài khoản chứng khoán trên, chồng là bị cáo Nguyễn Kim Thanh lấy tên Loan để mở chơi chứng khoán.

Bị cáo Nguyễn Kim Thanh - nguyên phó phòng đầu tư NH Đại Tín

Phong tỏa tài khoản số 021C050989 của Thanh mở tại Chứng khoán VNDirect gồm 10.000 chứng khoán mã CTG, 33.000 cổ phiếu mã DPM, 3.500 cổ phiếu mã LCG, hơn 2,8 triệu cổ phiếu VPH…

Phong tỏa tài khoản chứng khoán số 058C828797 của bị cáo Thanh mở tại Chứng khoán FPT gồm 6.000 cổ phiếu HCM và 4.600 cổ phiếu LCG.

Bị cáo Thanh khai trong số chứng khoán đầu tư trên, toàn bộ mã VPH đứng tên Thanh và vợ là bị cáo Loan, là Thanh đứng tên đầu tư giúp bà Phấn, các chứng khoán còn lại Thanh bỏ tiền cá nhân để đầu tư.

Hứa Thị Bích Hạnh- Nguyên Phó phòng Kế hoạch tổng hợp

Phong tỏa hơn 4 triệu cổ phần SSG và hơn 8 tỷ cổ tức, trong đó có hơn 4 triệu cổ phần SSG và hơn 4,5 tỷ cổ tức đã kê biên trong vụ án Hà Văn Thắm.

Bị cáo Hứa Xường - Nguyên Phó phụ trách Phòng Ngân quỹ - Chi nhánh Sài Gòn

Phong tỏa hơn 10 triệu cổ phần SSG và hơn 10 tỷ cổ tức, trong đó có hơn 10 triệu cổ phần SSG đã kê biên trong vụ án Hà Văn Thắm.

Bị cáo Trần Sơn Nam - Nguyên Tổng giám đốc NH Đại Tín

Phong tỏa tài khoản chứng khoán của Trần Sơn Nam mở tại SSI gồm 1.940 cổ phiếu mã GTA, 5.000 cổ phiếu mã TDC, 14.500 cổ phiếu TRI… 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.