Yêu cầu báo cáo Thủ tướng về vụ mì Hảo Hảo có chất cấmicon

Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công thương về việc báo cáo sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm.

Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công thương về việc báo cáo sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm.

 

Văn phòng Chính phủ cho biết, thời gian gần đây, báo chí có nhiều tin bài phản ánh về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam có chất cấm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Vì vậy, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc này trước ngày 7/9.

Yêu cầu báo cáo Thủ tướng về vụ mì Hảo Hảo có chất cấm
Acecook ra quyết định thu hồi mì Hảo Hảo

Trước đó, ngày 20/8, trên trang web của Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo và miến Good

Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU. Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khỏe nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều tối 28/8, Công ty Acecook Việt Nam cho biết, 2 sản phẩm miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021. Acecook Việt Nam khẳng định, hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. 

“Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng”, thông cáo báo chí nêu.

Thu Hằng

Tin mới

EximRS tạo sức hút mới tại khu Tây: Hơn 600 căn hộ Conic Boulevard hết hàng
9 giờ trước
EximRS đã phân phối thành công hơn 600 căn hộ với tổng doanh thu bán hàng hơn 2.000 tỷ đồng sau 09 tháng triển khai. Sự thành công của dự án đã khẳng định năng lực triển khai và phân phối vượt trội tại thị trường căn hộ khu Tây TP.HCM nói riêng và các dự án EximRS đã và đang triển khai nói chung.
Eurowindow Holding khai trương văn phòng bán hàng dự án mới tại Nghệ An
9 giờ trước
Ngày 15/09/2025, Eurowindow Holding chính thức khai trương Văn phòng bán hàng dự án Eurowindow Sport Garden tại Tòa nhà Vicentra, số 2 Quang Trung, phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An.
6 tháng đầu năm, địa ốc Việt Hân lãi hơn 1000 tỷ đồng
9 giờ trước
Theo báo cáo tài chính vừa công bố, Công ty Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân lãi sau thuế 1035,8 tỷ đồng, tăng 10% so với kỳ báo cáo trước đó.
Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
9 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
9 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.272.033.428 VNĐ / tấn

307.90 BRL / kg

0.92 %

- 2.85

Thịt gà

CHICKEN

32.059.043 VNĐ / tấn

7.76 BRL / kg

3.33 %

+ 0.25

Thịt heo

LEAN HOGS

5.672.929 VNĐ / tấn

97.53 USD / lbs

0.41 %

+ 0.40

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm top 5 giải pháp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: Khí hóa rác thải, máy bay không người lái, ứng dụng AI cho truyền thông và chăm sóc sức khỏe
9 giờ trước
Điều đáng chú ý là các giải pháp này đều hướng đến sự bền vững, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội và môi trường, thể hiện tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Nhân lực chất lượng cao tại Trung tâm Tài chính được miễn thuế đến năm 2030
8 giờ trước
Bộ Tài chính vừa trình Dự thảo Nghị định quy định về chính sách tài chính dành cho Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, trong đó đưa ra các chính sách ưu đãi thuế.
Không có chuyện "làm cầu vượt Điện Biên Phủ" qua đường tránh Đồng Hới
8 giờ trước
Tỉnh Quảng Trị sẽ không xây cầu vượt trên đường Điện Biên Phủ qua tuyến tránh Đồng Hới, mà sẽ làm nút giao đồng mức với tổng vốn hơn 20 tỉ đồng.
Sau đề xuất 'chưa từng có' của các Tập đoàn Sơn Hải, Đèo Cả, Trường Thịnh, Thủ tướng ra chỉ đạo nóng
7 giờ trước
Dự án trọng điểm được hàng loạt Tập đoàn như Đèo Cả, Sơn Hải, Trường Thịnh,.. quan tâm vừa nhận chỉ đạo mới từ Thủ tướng.