Tmđt việt nam

Honda bất ngờ lọt Top 10 doanh số cao nhất trên các sàn TMĐT: Người Việt chi hơn 900 tỷ đồng mua online xe máy và phụ tùng Honda
29/12/2022 13:45
9/10 thương hiệu đạt doanh số cao nhất trên các sàn TMĐT thuộc về ngành làm đẹp, nhà cửa và điện tử. Honda là cái tên "lạc loài" duy nhất góp mặt trong Top 10.
Thế lực mới TikTok Shop "phả hơi nóng" vào các anh lớn TMĐT: Doanh thu tháng 11 bằng 80% Lazada, gấp 4 lần Tiki
28/12/2022 09:14
Ngay từ khi mới ra mắt vào đầu năm 2022, TikTok Shop đã sớm thực hiện chiến lược "đốt tiền", tung khuyến mãi để hút người dùng, như cách Shopee và Lazada từng làm
Thị trường giao nhận 1 năm nhìn lại: Bùng nổ nhờ Covid-19, sân chơi ngày càng đông đúc và cùng khai phá xu hướng mới Q-commerce
23/12/2021 08:38
Nếu giai đoạn 2011-2017 chỉ có 2 ứng dụng phát triển đó là Uber và Grab, cùng đơn vị độc quyền Now chuyên về thực phẩm, thì ngày nay cuộc chơi đã hoàn toàn khác – sôi động hơn, đông đúc hơn! Đặc biệt từ năm 2019, loạt đơn vị ồ ạt bung hàng, phải kể đến Goviet, be, Fastgo, Grabfood, Loship, Gofood, Baemin… Sang năm 2021, thị trường tiếp tục đón nhận tân binh Borzo, cùng nhiều thương vụ M&A như Now chuyển thành ShopeeFood…
Cuộc đua trên thị trường TMĐT Việt Nam, Thái Lan và Malaysia
25/11/2021 16:34
Với tốc độ phát triển nhanh chóng, thương mại điện tử (TMĐT) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế Internet Đông Nam Á tiến lên trong thập kỷ tới. Theo báo cáo e-Conomy SEA 2021 vừa được Google, Temasek và Bain & Company công bố, tổng giá trị hàng hóa TMĐT khu vực có tiềm năng đạt 234 tỷ USD vào năm 2025.
Giải mã Quick Commerce – thương mại nhanh giao hàng dưới 1 giờ: Sàn đấu sinh tử quyết định vận mệnh của các tay chơi ngành TMĐT ở Việt Nam?
05/10/2021 09:50
Các sàn TMĐT ở Việt Nam đã tiến hóa từ Retail lên Market-place và hiện tại là Quick Commerce - QCom. Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chắc chắn khi nào QCom sẽ đánh bại Market-place để giành lấy ‘ngai vàng’. Tuy nhiên, với một thị trường trị giá 26 tỷ đô, QCom chắc chắn sẽ là một trong những chiến lược cực kỳ quan trọng với bất kỳ tay chơi Ecommerce nào trong thời gian sắp tới.
Hiệp hội TMĐT Việt Nam: Kiến nghị xem shipper là đội ngũ quan trọng thứ 2 sau y tế, cần ưu tiên tiêm vaccine cả 2 lần ở mức cao
01/08/2021 09:12
"VECOM đánh giá đội ngũ giao hàng có vai trò quan trọng thứ hai sau đội ngũ y tế trực tiếp chắm sóc sức khoẻ. Trong khi đa số người dân ở nhà, họ phải di chuyển liên tục và tiếp xúc với rất nhiều đối tượng, chịu sự giám sát chặt chẽ của nhiều đơn vị", Hiệp hội nhấn mạnh.
Nikkei Asia: Bộ Tài chính trình Chính phủ hoãn thực hiện Thông tư 40, đại diện sàn TMĐT Việt Nam nói gì?
26/07/2021 17:36
Trước thông tin Bộ Tài chính cũng đang trình với Chính phủ hoãn thực hiện Thông tư 40 về thuế cho đến ngày 1/1/2022, đại diện Tiki nhấn mạnh: "Các nền tảng thương mại điện tử cũng cần thời gian để thoả thuận với các đối tác, cũng như người bán".
TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!
12/04/2021 10:47
"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.
Tỷ lệ sếp nữ trong ngành thương mại điện tử Việt Nam dẫn đầu khu vực ASEAN
07/03/2021 19:02
Báo cáo của iPrice Group chỉ ra, Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ ở vị trí cấp cao trong doanh nghiệp ngành thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á chiếm cao nhất, đạt mức 46%.
CEO Leflair nhận định về các ông lớn trên thị trường TMĐT Việt Nam: Tiki truyền cảm hứng, Shopee “kỳ diệu” nhưng Lazada mới bền vững nhất
19/08/2020 14:03
"Trong thời đại này, không ai có thể bắt đầu một doanh nghiệp bất động sản mà không tiếp cận với một nguồn vốn lớn. Thương mại điện tử cũng vậy", CEO Leflair - Loic Gautier nói.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
45 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
10 phút trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
9 phút trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
35 phút trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
27 phút trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.
Tổng giám đốc FPT: Tôi đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp đầu tư hàng chục tỷ cho dây chuyền sản xuất, nhưng sau cùng vẫn phải dừng lại chỉ vì...
18 phút trước
Phát biểu tại phiên chuyên đề “Khoa học Công nghệ – Đổi mới sáng tạo – Sức bật để vươn mình” trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF), ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định: Doanh nghiệp Việt muốn vươn lên không thể tiếp tục đi riêng lẻ mà cần hình thành hệ sinh thái hợp tác thực chất.
Công an tìm bị hại trong vụ án tiền điện tử Kittyrun, hoạt động theo mô hình đa cấp
12 phút trước
Cơ quan công an tỉnh Tuyên Quang thông báo tìm các bị hại liên quan đến dự án đồng tiền điện tử Kittyrun nhằm hỗ trợ và hướng dẫn giải quyết.