Ts. trương văn phước

TS Trương Văn Phước giải thích nghịch lý lạm phát thấp nhưng lãi suất cao và đề xuất ‘đáp án’ cho thanh khoản BĐS
17/02/2023 07:12
Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nguyên Q. Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia - TS Trương Văn Phước đề xuất việc sử dụng trái phiếu Chính phủ để hoán đổi trái phiếu doanh nghiệp mà nhà đầu tư đang nắm giữ, giúp tái lập niềm tin nhà đầu tư và xử lý thanh khoản cho các doanh nghiệp bất động sản.
TS. Trương Văn Phước: Nếu dập dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam sớm trong tháng 8, GDP có thể tăng trưởng từ 3,5% đến 4%
05/08/2020 09:10
Trao đổi với Trí thức trẻ, ông Trương Văn Phước, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nguyên Q. Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính quốc gia cho rằng: đất nước Việt Nam có một sức mạnh kỳ diệu trong việc chống dịch Covid-19 và điều đó còn có thể nhìn thấy trong các biện pháp thúc đẩy hồi phục kinh tế. Thêm vào đó, TTCK Việt Nam về cơ bản vẫn là một thị trường tích cực theo nghĩa giá tăng.
TS. Trương Văn Phước: Tôi không cho rằng khủng hoảng kinh tế sẽ xảy ra, thế giới ngày nay đã khôn ngoan hơn rất nhiều sau những va vấp
27/04/2019 03:23
Trái ngược với những ý kiến cho rằng kinh tế sắp lâm vào một thời kỳ suy thoái đen tối, rằng chu kỳ kinh tế 10 năm sẽ đưa khủng hoảng quay trở lại, nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia – ông Trương Văn Phước đưa ra một góc nhìn lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam và thế giới.

Tin mới

200 doanh nghiệp Việt góp mặt tại "Gian hàng Quốc gia" trên Alibaba.com
2 giờ trước
Chương trình Vietnam Pavilion 2025 đánh dấu bước tiến mới trong hành trình đưa thương hiệu Việt ra thế giới, khi Alibaba.com phối hợp Cục Xúc tiến thương mại trao danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu" cho 200 SME xuất sắc.
Nóng: Từ 1/7, Shopee thu phí hạ tầng 3.000 đồng/đơn hàng
2 giờ trước
Khoản phí này được Shopee gọi là phí hạ tầng.
Phát hiện 60 tấn sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản không rõ nguồn gốc, không đủ điều kiện sản xuất
57 phút trước
Toàn bộ nguyên liệu đều không có hóa đơn, chứng từ, vi phạm quy định về ghi nhãn.
Gần 200 doanh nghiệp tham gia Vietnam AutoExpo 2025: Đòn bẩy thần tốc cho công nghiệp ô tô Việt
11 phút trước
Ngành công nghiệp ô tô và cơ khí Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ và có những bước tiến quan trọng.
Giá xăng lên sát 20.000 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay
42 phút trước
Tại kỳ điều chỉnh hôm nay (12/6), giá xăng tăng 200-270 đồng/lít.
800 gói xúc xích lậu suýt bị tuồn ra thị trường
29 phút trước
800 túi xúc xích, tương đương 560 kg được vận chuyển trên xe tải nhưng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn ngăn chặn kịp thời.
Không phải vàng hay bạc, đây mới là kim loại tăng mạnh nhất kể từ đầu năm: Giá tăng 41%, đang được hưởng lợi từ giá vàng cao
16 phút trước
Kim loại này hiện được giao dịch ở mức 1.272 USD/ounce.