An ninh lương thực

An ninh lương thực châu Á bị đe dọa, gạo Việt đứng giữa 'tâm bão'
12/05/2025 07:10
Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), các chuyên gia cảnh báo rằng căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan có thể kéo theo một cuộc khủng hoảng an ninh lương thực diện rộng trên toàn châu Á.
Việt Nam xuất khẩu gạo cho 3 tỷ người làm lương thực chính
22/01/2025 09:19
Gạo là lương thực chính của 3 tỷ người, toàn cầu có 117 nước và vùng lãnh thổ trồng lúa nhưng trên 90% gạo được sản xuất và tiêu thụ ở châu Á. Riêng Việt Nam, trong 35 năm qua đã xuất khẩu hơn 158 triệu tấn gạo đến hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 15% lượng gạo xuất khẩu toàn cầu.
Ấn Độ nới lỏng xuất khẩu gạo và sự tác động đến thị trường quốc tế
07/11/2024 02:45
Ấn Độ, nhà sản xuất gạo lớn nhất thế giới, vừa quyết định nới lỏng quy định xuất khẩu, dự kiến sẽ ảnh hưởng lớn đến giá cả và nguồn cung gạo trên thị trường quốc tế.
Hàng triệu tấn hàng từ Ukraine đổ bộ Việt Nam trong 9 tháng đầu năm: Việt Nam nhập khẩu top 10 thế giới vì không thể trồng nội địa
04/11/2024 12:38
Đây là mặt hàng gì mà Việt Nam chi mạnh tay nhập khẩu đến như vậy?
Áp thuế VAT với phân bón: Tạo sân chơi công bằng hơn?
03/11/2024 10:54
Việc miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu ra cho phân bón tạo ra sự bất bình đẳng cạnh tranh giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu.
Sau Thái Lan, thêm nước láng giềng điều tra thông tin nho Shine Muscat có thuốc trừ sâu
30/10/2024 02:22
Trước đó, Thái Lan cho biết nho Shine Muscat nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng hóa chất độc hại.
Việt Nam chi 1 tỷ USD nhập khẩu gạo - bình thường hay bất thường?
28/10/2024 05:22
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo, năm 2024 Việt Nam có thể xuất khẩu 8,6 triệu tấn gạo. Tuy nhiên, Việt Nam là nước nhập khẩu gạo đứng thứ 3 thế giới với 2,9 triệu tấn.
Giá sầu riêng tại Trung Quốc sắp 'có biến' vì một động thái của Malaysia, ngôi vương của Thái Lan và Việt Nam liệu có bị lung lay?
02/10/2024 12:01
Giữa lúc cuộc cạnh tranh sầu riêng tại Trung Quốc đang gay cấn, động thái của Malaysia sẽ khiến giá sầu riêng tăng cao trong thời gian tới.
Nóng: Ấn Độ gỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm xuất khẩu gạo
29/09/2024 08:55
Sau hàng loạt lệnh nới lỏng chính sách hạn chế xuất khẩu gạo thì Ấn Độ mở cửa tiếp cho mặt hàng chủ lực là gạo trắng không phải basmati
Trung Quốc hạn chế xuất khẩu, một mặt hàng của Việt Nam liên tục lên cơn sốt: thu gần 500 triệu USD trong 8 tháng, Hàn Quốc mạnh tay săn lùng
24/09/2024 02:06
Mặt hàng của Việt Nam đang được cả thế giới 'thèm khát'.

Tin mới

Hà Nội: Người bị thu hồi đất được mua NOXH không phải qua bốc thăm
11 giờ trước
Người bị thu hồi đất để thực hiện các dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị mà không đủ điều kiện được bố trí tái định cư có khó khăn về nhà ở, thì được mua, thuê mua NOXH mà không phải bốc thăm; không phải đáp ứng các điều kiện về nhà ở, điều kiện về đối tượng, điều kiện về thu nhập...
Hai cây cầu vượt sông Hương được đề xuất xây mới nằm ở đâu?
11 giờ trước
Hai cây cầu mới vượt sông Hương qua khu vực cồn Hến (phường Vỹ Dạ) vừa được đề xuất đầu tư xây dựng nhằm tăng kết nối giao thông, thay thế cầu Phú Lưu nhỏ hẹp, xuống cấp và mở rộng không gian đô thị khu vực trung tâm TP. Huế.
Quá khủng: Dự án đại lộ ven sông Hồng có vốn đầu tư 855.000 tỷ đồng, metro đi ngầm dọc bờ sông và có chung cư cao tầng
11 giờ trước
Dự án đại lộ ven sông Hồng có tổng vốn đầu tư 855.000 tỷ đồng, quy mô 11.000 ha đi qua 12 xã phường.
Nhà Trắng gây sốc khi đề xuất châu Âu nối lại việc nhập khẩu năng lượng từ Nga
9 giờ trước
Quan điểm mới nhất từ chính quyền Mỹ đang gây sốc cho các nhà quan sát quốc tế khi đi ngược lại mọi chính sách trước đó.
Tin vui cho trên 12.000 người ở TPHCM
9 giờ trước
Dự kiến có khoảng 12.600 người được hỗ trợ mức đóng BHXH tự nguyện, tổng kinh phí hỗ trợ hơn 14 tỉ đồng/năm
Ngắm nhà hát Hòa Bình tuyệt đẹp trong tấm áo mới trị giá hơn 270 tỉ đồng
9 giờ trước
Dự án sửa chữa lớn Nhà hát Hòa Bình được khởi công vào tháng 12-2024 với kinh phí thực hiện hơn 270 tỉ đồng
Hoàn tất đấu nối điện sân bay Long Thành, sẵn sàng bay kỹ thuật
8 giờ trước
Ban Quản lý dự án Cảng HKQT Long Thành đấu nối, đóng điện thành công bảo đảm vận hành nhà ga, chuẩn bị cho chuyến bay kỹ thuật ngày 19/12.