Dự án cấp điện cho APEC 2027 ở Phú Quốc có nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu mặt bằng
Ba dự án điện do Điện lực miền Nam triển khai ở Phú Quốc đang gặp khó khăn do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng
Cập nhật những tin tức, bài viết mới nhất về APEC 2027. Theo dõi diễn biến thị trường và phân tích chuyên sâu.
Ba dự án điện do Điện lực miền Nam triển khai ở Phú Quốc đang gặp khó khăn do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng
Để hoàn thiện hạ tầng, tạo chuyển biến nổi bật về giao thông,7 dự án xây dựng cầu qua sông Hồng và các tuyến vành đai (thuộc danh sách các dự án trọng điểm) vừa được thành phố Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành trước Hội nghị APEC 2027 (tháng 11/2027). Tại công trường các dự án, nhân sự và máy móc đang hoạt động cả ngày và đêm.
Công trường hối hả "vượt nắng, thắng mưa", lãnh đạo địa phương quyết liệt chỉ đạo theo từng nhịp thi công, thế nhưng loạt dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 vẫn đang đứng trước nguy cơ trễ tiến độ vì nhiều nút thắt "hiểm".
Dù Chính phủ, chính quyền Phú Quốc liên tục chỉ đạo quyết liệt nhưng các siêu dự án phục vụ APEC 2027 vẫn đứng trước nguy cơ chậm tiến độ, trong khi thời gian thì đang đếm ngược từng ngày.
Là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, Phú Quốc ghi nhận những chuyển biến nội tại đáng chú ý: Sự lên ngôi của dòng căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài. Giới hạn quy hoạch khiến nguồn cung này tại đảo Ngọc rất hữu hạn.
Tại Phú Quốc, nhiều công trình hạ tầng tỉ đô đang đồng loạt khởi động để đón APEC 2027. Đây được xem là thời điểm vàng để giới đầu tư bất động sản triển khai chiến lược "chọn vị trí đón sóng", đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của đảo Ngọc.
Chủ trì cuộc họp với Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng chiều nay (10.3), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mục tiêu đặt ra là dứt khoát không để thiếu năng lượng trong bất kỳ hoàn cảnh.
Tại đặc khu Phú Quốc, 3 dự án môi trường, cấp nước và năng lượng, với tổng mức đầu tư hơn 1.238 tỉ đồng nhằm phục vụ APEC 2027 đã được khởi công xây dựng.
Dự lễ khởi công 2 siêu đô thị hỗn hợp "đinh" thuộc tổ hợp dự án phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc hôm qua (28.1), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Đây là các công trình quốc gia nên phải xử lý mọi vướng mắc theo tinh thần quốc gia, "tuyệt đối không lãng phí một ngày, không chậm một tuần và không để mất cơ hội trong một tháng".
Dự kiến, 2 dự án được khởi công sẽ bổ sung khoảng 12.000 phòng nghỉ, căn hộ dịch vụ và các trung tâm thương mại, cảnh quan tầm vóc quốc tế,… chuẩn bị cơ sở hạ tầng lưu trú tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu khắt khe phục vụ sự kiện đối ngoại cấp cao APEC 2027.
Nếu các công trình hạ tầng phục vụ APEC 2027 vừa được Chính phủ, chính quyền đặc khu và tỉnh An Giang quyết liệt tháo gỡ vướng mắc thì Phú Quốc lại đứng trước nỗi lo mới: hệ thống lưu trú hiện hữu quá tải trong khi dự án mới phục vụ khách VIP đang kẹt vì mặt bằng.
Ngay sau khi UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các sở ngành thực hiện hàng loạt công việc để cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình phục vụ APEC 2027, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã có tờ trình cấp giấy phép khai thác khoáng sản mỏ đá xây dựng núi Trà Đuốc Lớn, xã Kiên Lương cho đơn vị thi công.
UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các sở ngành thực hiện hàng loạt công việc để cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình phục vụ APEC 2027.
Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sau loạt bài phản ánh của Báo Thanh Niên về tiến độ của các dự án phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc.
Trong quá trình chuẩn bị hạ tầng trọng điểm phục vụ APEC 2027, Phú Quốc đang đối mặt với một điểm nghẽn lớn về nguồn cung vật liệu xây dựng. Nhu cầu tăng cao trong khi công suất khai thác mỏ đá bị hạn chế, thủ tục điều chỉnh chậm đã và đang tạo áp lực không nhỏ lên tiến độ các công trình trọng điểm, đặt ra yêu cầu phải sớm có giải pháp tháo gỡ mang tính quyết liệt và đồng bộ.
Đã hiển thị tất cả bài viết
Nhận thông báo khi giá đạt mục tiêu của bạn