Giá cả hàng hóa

Lạm phát tăng cao, những nhóm cổ phiếu nào bị ảnh hưởng nhất?
20/06/2022 09:01
Bên cạnh những nhóm ngành hưởng lợi lớn, đội ngũ phân tích Agriseco Research cũng đưa ra một vài nhóm cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng bởi lạm phát.
So sánh 2 nhóm ngành xuất khẩu chủ lực: Dệt may và Thủy sản trong nỗi lo lạm phát, chuyên gia đánh giá ngành nào ít bị ảnh hưởng hơn?
18/06/2022 13:42
Theo chuyên gia chứng khoán Rồng Việt, bởi vì yếu tố lạm phát này là do yếu tố về hàng hóa mà nguyên nhân chính là biến động giá dầu, đứt gãy chuỗi cung ứng dẫn đến chi phí hàng hóa tăng cao nên việc này ít nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng tới diễn biến và chính sách điều hành tiền tệ cũng như là của ngân hàng nhà nước trong thời gian sắp tới, chính vì vậy thị trường chứng khoán Việt Nam cũng phản ứng tiêu cực theo diễn biến thị trường chứng khoán thế giới.
Giải ngân vốn chậm sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế
12/06/2022 07:59
Giá cả hàng hóa tăng cao, giải ngân vốn đầu tư công chậm khiến nền kinh tế Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức.
Ba dấu hiệu cho thấy lạm phát toàn cầu đã đạt đỉnh
07/06/2022 17:41
Giá chip bán dẫn, phân bón và cước vận tải đang trong xu hướng giảm.
Giá cả hàng hóa leo thang, cơ hội đầu tư vẫn còn song cần chọn lọc
04/06/2022 07:17
Theo chuyên gia, cổ phiếu liên quan đến hàng hóa được hưởng lợi lớn bởi đà tăng giá hàng hóa, cơ hội vẫn còn song nhà đầu tư cần phải chọn lọc kỹ. Thị trường hàng hóa tuy có nhiều biến động, nhưng đó cũng là điều làm nên sự hấp dẫn của nhóm cổ phiếu này.
Chuyện gà quay không tăng giá suốt 10 năm và nghệ thuật bán hàng đỉnh cao của một siêu thị Mỹ khi lạm phát cao nhất 40 năm
30/05/2022 10:54
Trong thời buổi cái gì cũng tăng giá, bán lỗ cũng có thể là một chiến lược để sống sót.
Đề xuất giãn hoãn khoảng 135.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất
22/04/2022 14:34
Bộ Tài chính dự kiến sẽ trình Chính phủ giãn thu một số loại thuế và tiền thuê đất, thời gian áp dụng chính sách khoảng 3 - 9 tháng.
Giải mã chuyện BIA tăng giá: Vỏ lon, nắp chai tăng vọt và điều quan trọng nhất ở Ukraine!
16/04/2022 22:00
Chuyên gia kinh tế nói "Lạm phát đã len vào từng bát Phở ta ăn"... nhưng chuyên gia còn chưa nhắc " Lạm phát đang sủi bọt trong từng cốc Bia ta uống..."
'Chú dê thế tội' cho câu chuyện lạm phát Mỹ cao nhất 40 năm
16/04/2022 20:30
Lạm phát tại Mỹ đã tăng liên tiếp 6 tháng, tức là từ trước khi xung đột Ukraine diễn ra và việc đổ lỗi không giải quyết được vấn đề.
Doanh nghiệp vận tải, xây dựng điêu đứng khi giá cả tăng cao
08/04/2022 14:35
Giá nhiên liệu xăng, dầu trên thị trường thế giới và trong nước liên tục tăng cao, kéo theo giá nhiều mặt hàng cũng gia tăng. Dù nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ khó khăn với doanh nghiệp nhưng tại các địa phương miền núi, nhiều mặt hàng tiếp tục đội giá khi phải "cõng" thêm cước phí.

Tin mới

Những hạ tầng quan trọng tạo động lực cho bất động sản Tân Uyên
46 phút trước
Cùng với đề án thành lập thành phố thứ 4 năm 2023, Tân Uyên đang được chính quyền tỉnh Bình Dương ráo riết đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông và các tiện ích xã hội.
CEO Admicro: KOC là “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp chiếm trọn trái tim người tiêu dùng
46 phút trước
Xuất hiện tại CEO & CMO Submit 2022 với vai trò là đơn vị hợp tác chiến lược, đại điện Admicro, bà Phan Đặng Trà My đã có bài phần trình bày sâu sắc và thực tế với chủ đề KOC - The Key For Businesses To Win Customer's Heart On Social Media, gợi mở về chiến lược KOC - một giải pháp giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu đột phá.
Nhà đầu tư bất động sản may mắn khi đã “thoát hàng”
49 phút trước
Sau thời kỳ thị trường sôi động, đến nay đã bước vào giai đoạn chững lại, theo đó nhiều nhà đầu tư dưới áp lực tài chính đã bán cắt lỗ. Tuy nhiên, dù lỗ nhưng một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra còn may mắn vì đã bán được đất.
Giao dịch đất nền tại Kon Tum tăng bật trở lại
53 phút trước
Trong quý 2/2022, lượng giao dịch đất nền tại tỉnh Kon Tum bật tăng trở lại nhưng chủ yếu là đất nền ở trong khu dân cư hiện hữu. Đáng chú ý, dù lượng giao dịch đang bật tăng nhưng giá đất nền cơ bản vẫn theo giá quý 1/2022.
Phát hiện hàng trăm nghìn người lao động bị đóng thiếu BHXH
2 giờ trước
BHXH Việt Nam cho biết, trong giai đoạn 2017-2021, ngành đã thực hiện hơn 64.700 cuộc thanh kiểm tra hơn 100.000 đơn vị.
Cổ phiếu trụ kéo VN-Index vượt ngưỡng tâm lý, mốc điểm 1.240 trở nên quan trọng trong thời gian tới
2 giờ trước
Chốt phiên, VN30-Index tăng hơn 21 điểm với sắc xanh thắng thế hoàn toàn, nhiều mã tăng mạnh trên 5% như HPG, PNJ, SSI.
Kim loại được xem là thước đo độ ổn định của nền kinh tế toàn cầu giảm một cách đáng báo động - suy thoái đã hiển hiện trước mắt?
2 giờ trước
Giá đồng đã giảm xuống mức thấp kỉ lục trong vòng 16 tháng qua được coi như một hồi chuông báo động về suy thoái kinh tế đang hiện hữu. Kim loại này vốn được coi là một thước đo kinh tế khi giá cả mặt hàng này được các chuyên gia sử dụng để phản ánh sự tăng trưởng của nền kinh tế.