OPEC

OPEC+ họp khẩn sau khi dầu thô giảm giá kỷ lục
22/04/2020 22:01
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác hay còn gọi là OPEC+ đã tiến hành họp khẩn trực tuyến khi giá dầu giảm kỷ lục.
Giá dầu bao giờ sẽ hồi phục?
21/04/2020 13:32
Bất chấp thỏa thuận OPEC+ để cắt giảm khoảng 10% sản lượng toàn cầu vào tuần trước, cuộc khủng hoảng thị trường dầu mỏ hiện vẫn tiếp tục xấu đi khi đại dịch tiếp tục làm tê liệt kinh doanh và du lịch trên toàn cầu.
1.100 công ty có thể phá sản, ngành dầu mỏ Mỹ như đang đối mặt với "ngày tận thế"
21/04/2020 10:32
Không chỉ một mà có tới hai "chú thiên nga đen" đã đẩy giá dầu sụp đổ, rớt xuống mức mà các công ty dầu đá phiến của Mỹ không thể kiếm được chút lợi nhuận nào.
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ xuống mức thấp nhất trong 30 năm
17/04/2020 15:41
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự báo, nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ giảm khoảng 6,9 triệu thùng/ngày, tương đương 6,9% trong năm 2020.
Giới phân tích hoài nghi về quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+
16/04/2020 11:36
OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng nhiều kỷ lục, là 9,7 triệu thùng/ngày để đưa tổng lượng cung dầu trên toàn cầu giảm khoảng 19,5 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, các nhà phân tích rất hoài nghi về con số này.
Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+ do Mỹ hậu thuẫn có ý nghĩa thế nào đối với thế giới?
14/04/2020 13:00
OPEC và các đồng minh đã đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu lớn nhất từ trước đến nay. Câu hỏi bây giờ là thỏa thuận này có ý nghĩa gì đối với tương lai của ngành năng lượng và liệu nó có giúp giá dầu phục hồi hay không?
Giá dầu liệu có phục hồi sau khi OPEC+ đạt thỏa thuận lịch sử?
13/04/2020 09:50
Dầu đã tăng vọt trong phiên giao dịch sớm ngày hôm nay 13/4 khi các nhà đầu tư cân nhắc liệu thỏa thuận cắt giảm sản lượng lịch sử của các nhà sản xuất lớn nhất thế giới có đủ để ổn định thị trường bị virus Covid-19 "kìm hãm" hay không.
Mỹ quyết liệt can thiệp, OPEC+ chốt được thỏa thuận lịch sử
13/04/2020 07:30
Vào cuối tuần trước, các cuộc đối thoại đã suýt đổ vỡ khi mà Mexico phản đối. Tuy nhiên sau một tuần các nỗ lực ngoại giao được đưa ra, cuối cùng các bên đã đi đến được thỏa thuận.
Mexico thoát khỏi cuộc đàm phán trực tuyến của OPEC+, thỏa thuận dầu mỏ Nga - Ả rập Xê út bị đe dọa
10/04/2020 11:38
Thỏa thuận cắt giảm sản lượng kỷ lục giữa Ả rập Xê út và Nga đang bị đe dọa sau khi Mexico từ chối cắt giảm và rời cuộc họp trực tuyến mà không chấp nhận các thỏa thuận.
OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng để giải cứu giá dầu
10/04/2020 07:56
Thông qua hội nghị trực tuyến, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng khoảng 10 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 5 và tháng 6 tới.

Tin mới

Đầu tuần rực lửa, Bitcoin giảm sâu
2 phút trước
Bitcoin giảm 2,7% trong 24 giờ gần nhất, kéo loạt tiền ảo hàng đầu giảm sâu, đẩy tổng vốn hóa về mức 265 tỷ USD trong khi các tín hiệu hồi phục vẫn mịt mờ.
​'Con Cưng giao tã sữa online nhanh hơn ly trà sữa'
10 phút trước
Đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, Con Cưng rút ngắn tối đa thời gian giao hàng, đồng thời khách hàng được chủ động lựa chọn khung thời gian giao nhận hàng.
Mypet - Ứng dụng tiên phong tại Việt Nam về chăm sóc thú cưng toàn diện
10 phút trước
MyPet là ứng dụng mobile tiên phong tại Việt Nam về đặt lịch khách sạn, Spa & Grooming và đặt lịch thăm khám cho thú cưng bằng việc kết nối trực tiếp với các cửa hàng, spa và các bệnh viện thú ý trên toàn quốc cùng với dịch vụ đưa đón thú cưng tận nhà.
Phủ nhận tin đồn rao bán, chủ tịch Sabeco tuyên bố: "Chúng tôi đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực và đang dần lấy lại đà tăng trưởng"
16 phút trước
Trong thông báo chính thức mới đây, Thaibev đã có công văn tới Sở Giao dịch chứng khoán Singapore nhằm phủ nhận thông tin "tìm kiếm người mua lại Sabeco".
Nhà thầu nào đủ sức làm đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất?
19 phút trước
Ngoài kinh nghiệm thi công đường cất hạ cánh trong sân bay, nhà thầu còn phải có kinh nghiệm từng thi công ở những sân bay đang hoạt động.
ACB muốn niêm yết HoSE, chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 30%
38 phút trước
Ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua việc chuyển đăng ký niêm yết cổ phiếu của ngân hàng từ HNX sang HoSE. ACB cũng muốn tăng vốn điều lệ trong năm 2020 lên mức 21.615 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 30%.
Kinh tế Mỹ "họa vô đơn chí": Chưa thể vực dậy sau khủng hoảng Covid-19, giờ đây lại chìm sâu trong bạo lực và biểu tình
40 phút trước
Bloomberg nhận định, việc mở cửa lại hoạt động kinh tế của Mỹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi nước này đang đối mặt với những mối lo chồng chất về sự bùng phát của Covid-19 và suy thoái kinh tế. Chưa dừng ở đó, hiện tại, các thành phố trên cả nước, từ New York, Chicago đến Los Angeles, đang chìm trong tình trạng bất ổn vì biểu tình.