Rau quả Việt Nam

Trung Quốc, Mỹ tăng thu mua rau quả Việt Nam
07/07/2024 06:54
Theo các doanh nghiệp, nhiều thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc đang tăng thu mua rau quả từ Việt Nam với mức tăng trưởng đều ở mức 2 con số trong nửa đầu năm. Dự báo, ngành rau quả có thể lập kỷ lục mới với mốc 7 tỷ USD trong năm nay.
10 tỷ USD cho xuất khẩu rau quả: Xem thị trường trước khi sản xuất
06/11/2017 06:49
Xuất khẩu nông sản nói chung và sản phẩm rau, quả và hoa nói riêng giá trị tuyệt đối có thể không cao bằng xuất khẩu một số ngành hàng khác, chẳng hạn so với công nghiệp chế tạo. Tuy nhiên, nó lại mang về giá trị thu nhập cho nền kinh tế rất cao - PGS -TS Hoàng Văn Cường ảnh - đại biểu Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhận định. Xuất khẩu rau quả sẽ thu về được tới 69.000 tỷ đồngXuất khẩu rau quả Việt Nam lập kỷ lục mới: Chuyên gia nói gì?XK rau quả có thể đạt 10 tỷ USD: Đất nước bớt phụ thuộc vào dầu thôBí thư Thiện Nhân: Lần đầu tiên xuất khẩu rau hoa quả vượt dầu thô

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.
Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
29/07/2025 06:17
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.