700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngàyicon

Hành và cà rốt về cơ bản đã ổn, rau xanh sản lượng 6.500-7.000 tấn thương lái thu mua được khoảng 40%. Xe chở nông sản đi các tỉnh khác đã thông thương, không ùn tắc. Gà hiện giờ còn 700 ngàn con đến lứa xuất chuồng chờ người mua.

Hành và cà rốt về cơ bản đã ổn, rau xanh sản lượng 6.500-7.000 tấn thương lái thu mua được khoảng 40%. Xe chở nông sản đi các tỉnh khác đã thông thương, không ùn tắc. Gà hiện giờ còn 700 ngàn con đến lứa xuất chuồng chờ người mua.

 

Cập nhật tình hình tiêu thụ nông sản của bà con nông dân ở Hải Dương khi tỉnh thành thực hiện cách ly từ 0h ngày 16/2, ông Vũ Việt Anh, Phó giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương cho biết, mua bán nông sản về cơ bản đã ổn, không còn tình trạng mắc kẹt.

Ông cho hay, sản lượng rau củ quả vụ đông của toàn tỉnh Hải Dương ước đạt 90.000 tấn. Trong đó chủ yếu là cà rốt với sản lượng khoảng 27.000 tấn, song 90% cà rốt đã được thương lái đặt mua và trả tiền cho bà con nông dân. Hành củ sản lượng lên tới 40.000 tấn, nhưng loại nông sản này có thể bảo quản lâu, bán hành khô nên không cần quá lo lắng.

700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngày
Các loại rau xanh ở Hải Dương vẫn đang được thương lái thu mua
700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngày
Gà đồi còn khoảng 700.000 con đến lứa xuất chuồng đang được kết nối tiêu thụ để tránh thiệt hại cho bà con nông dân

Riêng rau xanh như bắp cải, su hào, súp lơ… sản lượng khoảng 6.500-7.000 tấn, thương lái cũng đã đặt mua khoảng 40% trong số này. Việc thu hoạch và mua bán của bà con nông dân vẫn đang diễn ra.

“Về gà đồi, hiện nay còn khoảng 700.000 con đến lứa xuất chuồng đang chờ người mua”. Ông Vũ Việt Anh nói và thông tin, khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát tại tỉnh Hải Dương, đàn gà đồi đến lứa bán là 1,6 triệu con.

Song, cơ quan chức năng của tỉnh đã kết nối với các doanh nghiệp, thương lái ở các tỉnh khác đến thu mua gà cho người chăn nuôi. Do đó, giá gà ổn định, về cơ bản không giảm so với thời điểm trước khi có dịch bệnh này.

700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngày
Sở NN-PTNT hướng dẫn cung đường đi cho xe chở nông sản ra khỏi tỉnh để đảm bảo an toàn dịch bệnh
700 ngàn con gà cần bán ngay, dân Hải Dương lo âu từng ngày
Lái xe được mặc quần áo phòng dịch, xe được khử khuẩn khi đi qua các chốt. Tình trạng ùn tắc cũng không còn

Chia sẻ về câu chuyện xe chở nông sản bị "mắc kẹt" dẫn đến ùn tắc ở các chốt kiểm dịch, ông Vũ Việt Anh thừa nhận, thời điểm mới xuất hiện ổ dịch, xe nông sản gặp khó trong vấn đề lưu thông, thương lái e ngại đến Hải Dương thu mua nông sản. Nhưng sau đó, tỉnh đã nhờ sự hỗ trợ của các bộ ngành, kết nối tiêu thụ nông sản, hướng dẫn cung đường đi để tránh ùn tắc, đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Theo ông, rau vụ đông được thu hoạch làm 3 lứa. Hai lứa đầu được mùa được giá, lứa thứ 3 này gặp dịch, giá có giảm nhưng tính cả vụ thì người nông dân thu nhập vẫn ổn. Còn không có dịch mà nông sản được mùa như vụ này thì thắng lớn.

Tâm An

Tin mới

Chứng khoán ngày mai, 23-9: Cung cổ phiếu còn gây sức ép?
9 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 22-9 chứng kiến áp lực bán mạnh mẽ. Liệu nguồn cung cổ phiếu có tiếp tục tạo sức ép trong phiên giao dịch ngày mai?
Fed giảm lãi suất - cú hích cần thiết cho thị trường nhà ở Mỹ
9 giờ trước
Giá nhà tại Mỹ hầu như không biến động trong tuần qua, khi tốc độ tăng nguồn cung chững lại do nhu cầu mua yếu.
Lần đầu tiên trong lịch sử, một chỉ số của Việt Nam lọt top 10 thế giới, là gì vậy?
8 giờ trước
Có được kết quả này là nhờ những nỗ lực không ngừng của Chính phủ và doanh nghiệp.
Siêu bão Ragasa quần thảo Philippines, toàn khu vực báo động
8 giờ trước
Siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc Philippines vào chiều 22-9 và dự báo gây ảnh hưởng tới một số khu vực khác tại châu Á trong những ngày tới.
Tập đoàn hàng đầu Việt Nam sẽ "hồi sinh" con sông 2000 năm tuổi, tạo nên cảnh tượng chưa từng có ở Hà Nội
8 giờ trước
Đề án "hồi sinh" dòng sông nổi tiếng này sẽ được HĐND TP. Hà Nội xem xét, thông qua vào ngày 30/9.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.268.452 VNĐ / tấn

170.30 JPY / kg

0.18 %

- 0.30

Đường

SUGAR

8.839.840 VNĐ / tấn

15.20 UScents / lb

1.68 %

- 0.26

Cacao

COCOA

183.825.546 VNĐ / tấn

6,968.50 USD / mt

3.79 %

- 274.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

214.226.545 VNĐ / tấn

368.36 UScents / lb

0.51 %

+ 1.86

Gạo

RICE

13.760 VNĐ / tấn

11.46 USD / CWT

0.32 %

- 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

9.784.886 VNĐ / tấn

1,009.50 UScents / bu

1.56 %

- 16.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.143.412 VNĐ / tấn

280.05 USD / ust

1.39 %

- 3.95

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

"Vận đen" chưa buông tha Elon Musk: Số lượng khách quay lại mua xe điện tụt dốc, một xu hướng cũ lên ngôi
8 giờ trước
Lợi thế của Tesla so với các hãng xe khác cũng bị thu hẹp.
Philippines và Hong Kong (Trung Quốc) khẩn cấp ứng phó siêu bão Ragasa
7 giờ trước
Ngày 22/9, chính quyền Philippines cho biết hơn 10.000 người đã được sơ tán tới trường học và trung tâm lánh nạn khi siêu bão Ragasa tiến sát miền Bắc nước này.
26 con vẹt gây tranh cãi toàn cầu
7 giờ trước
Trong hơn hai năm, các quan chức ở ba châu lục đã phải vào cuộc.
H-1B là gì mà ông Trump “ra giá” tới giá gần 3 tỷ đồng?
6 giờ trước
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố nâng phí xin thị thực H-1B lên 100.000 USD (khoảng gần 3 tỷ đồng), cả thế giới công nghệ và hàng trăm nghìn lao động nước ngoài lập tức “ngồi không cũng toát mồ hôi”. Vậy rốt cuộc H-1B là gì, vì sao lại quan trọng đến mức gây chấn động toàn cầu?