71 chung cư tại TP Thủ Đức đang “chờ” sổ hồng

28/04/2021 09:55
UBND thành phố Thủ Đức - TPHCM vừa có văn bản gửi Công an thành phố Thủ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị có liên quan chỉ đạo về công tác quản lý chung cư trên địa bàn.

Trong tổng số 164 chung cư ở thành phố Thủ Đức, có 51 chung cư chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng), 20 chung cư đang thực hiện thủ tục cấp sổ.

Ngoài ra, có 5 chung cư đủ điều kiện nhưng chưa có ban quản trị, 23 chung cư chưa đủ điều kiện bầu ban quản trị, do chưa tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu. Ngoài ra, có 37 chung cư chưa được bàn giao kinh phí bảo trì, 8 chung cư có hệ thống phòng cháy chữa cháy xuống cấp, 9 chung cư không có hệ thống phòng cháy chữa cháy.

UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao Phòng Tài nguyên và môi trường đến hạn chót là ngày 10/6/2021, tham mưu UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư những chung cư đã nghiệm thu, bàn giao căn hộ và đủ điều kiện cấp sổ hồng nhưng chủ đầu tư chậm làm thủ tục.

UBND các phường ở TP. Thủ Đức phải làm việc với chủ đầu tư, ban quản lý để khẩn trương tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu. Trong vòng 30 ngày nếu chủ đầu tư không tổ chức thì UBND phường có trách nhiệm tổ chức hội nghị này.

Công an thành phố Thủ Đức được giao chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, rà soát các điều kiện về phòng cháy chữa cháy tại các chung cư. Đồng thời đề xuất các giải pháp cải tạo, sửa chữa ở các chung cư xuống cấp và có phương án xử lý các chung cư không trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Phòng Quản lý đô thị có văn bản đề nghị Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm về “bàn giao hồ sơ”, “bàn giao kinh phí bảo trì” để khắc phục tình trạng chủ đầu tư chiếm dụng kinh phí bảo trì./.

Tin mới

Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
11 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
10 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Rốt ráo thi công cao tốc Đồng Đăng - Lạng Sơn suốt ngày đêm
10 giờ trước
Trên công trường dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), hơn 3.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân dự án đang khẩn trương làm việc suốt ngày đêm, kiên trì bám trụ trên hàng trăm mũi thi công để khoan núi, mở đường, vì mục tiêu thông toàn tuyến vào ngày 19/12.
Cú bắt tay lịch sử: Tập đoàn lớn thứ 2 ngành âm nhạc toàn cầu tuyên bố rót vốn vào hệ sinh thái Yeah1
10 giờ trước
Dự kiến Sony Music HK sẽ sở hữu 49% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết tại công ty thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn YeaH1.
Thông tin mới nhất về thuế thu nhập cá nhân mà tất cả người dân cần biết
10 giờ trước
Loạt đề xuất mới về thuế thu nhập cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
10 giờ trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.
Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
10 giờ trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
16 giờ trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
16 giờ trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,