Báo cáo tài chính của DLG khả quan bất chấp đại dịch COVID-19

15/09/2021 13:30
Ngày 14/9/2021, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2021 (đã soát xét) với kết quả kinh doanh gần như không thay đổi so với số liệu trước soát xét.

Theo đó doanh thu thuần đạt: 906,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế TNDN là 23,4 tỷ, tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh linh kiện điện tử và thu phí BOT chiếm tỷ trọng trên 85% cơ cấu doanh thu toàn Tập đoàn.

Kết quả kinh doanh trên của DLG, dù không quá nổi bật nhưng trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đều "chao đảo" bởi đại dịch Covid-19 và đa phần doanh thu, lợi nhuận đều "bốc hơi" sau soát xét thì đây là một tín hiệu lạc quan và đáng ghi nhận của DLG. Để có được kết quả này, xuyên suốt nửa đầu năm 2021, DLG đã thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch một cách hiệu quả, vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; trong đó các giải pháp tài chính tập trung vào việc: đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, tối ưu hóa chi phí tài chính, chi phí bán hàng, đặc biệt là hoàn nhập dự phòng một số khoản mục giúp cho chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 261 tỷ đồng so với cùng kỳ, … qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Trong năm 2021, DLG đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 50 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp đã hoàn thành được 47% kế hoạch lợi nhuận năm. Với kết quả đạt được này, khả năng cao DLG sẽ hoàn thành kế hoạch năm đã đặt ra. Trong các tháng còn lại năm 2021, DLG tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: hạn chế thấp nhất sự tác động của đại dịch Covid – 19, duy trì và phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực kinh doanh chiến lược như: Sản xuất và kinh doanh linh kiện điện tử, thu phí BOT…, đồng thời kiên định với chiến lược tái cấu trúc tài chính toàn diện, thoái vốn một số Công ty thành viên kinh doanh không hiệu quả, thanh lý chuyển nhượng các tài sản không sinh lời để tăng hiệu quả tài chính Công ty.

Trên thị trường chứng khoán, mặc dù VN-INDEX liên tiếp giảm mạnh do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19 lần thứ 4 nhưng từ đầu năm 2021 đến nay cổ phiếu DLG giao dịch rất thanh khoản và ổn định, khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên gần nhất đạt hơn 6,8 triệu đơn vị.

Tin mới

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi sửa đổi quy định cả hai trường hợp phí đồng hạng và phí phân biệt
10 giờ trước
Theo Thống đốc, hiện tại, Việt Nam vẫn đang áp dụng cơ chế phí đồng hạng và khi những điều kiện cần thiết cho phép thì có thể từng bước áp dụng phí BHTG phân biệt để nhằm khuyến khích các tổ chức tín dụng hoạt động tốt nhằm giảm chi phí của BHTG.
Hà Nội nghiên cứu quy hoạch khu vực rộng 3.000ha hình thành công viên đẳng cấp quốc tế
9 giờ trước
Hà Nội nghiên cứu nhiệm vụ quy hoạch khu vực rộng hơn 3.000ha tại xã Đông Anh, xã Phù Đổng nhằm hình thành các trung tâm vui chơi, giải trí, công viên chuyên đề hiện đại, đẳng cấp quốc tế; phát triển không gian xanh dọc hai bên bờ sông Hồng, sông Đuống...
Đường dây làm giả bị lật tẩy, ngành sầu riêng mong tháo "nút thắt" về kiểm nghiệm
9 giờ trước
Để xuất khẩu sầu riêng bền vững cần nâng cao năng lực kiểm nghiệm gắn với minh bạch và giá thành rẻ hơn.
Tăng tốc thi công dự án mở đường kết nối cảng nước sâu Lạch Huyện
9 giờ trước
Liên danh nhà thầu đang tập trung huy động nhân lực, vật lực tập trung thi công tuyến đường sau các bến cảng nước sâu Lạch Huyện - Hải Phòng (bến số 3-4-5-6), nhằm giải quyết nút thắt hạ tầng giao thông, phát triển cảng biển, logistics.
Giá bạc hôm nay 15-11 giảm rất mạnh, giới đầu tư "sốc nặng"
9 giờ trước
Cùng lao dốc với giá vàng, giá bạc hôm nay cũng rơi thẳng đứng trên thị trường quốc tế khi nhà đầu tư ồ ạt chốt lời.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.