Báo cáo tài chính của DLG khả quan bất chấp đại dịch COVID-19

15/09/2021 13:30
Ngày 14/9/2021, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2021 (đã soát xét) với kết quả kinh doanh gần như không thay đổi so với số liệu trước soát xét.

Theo đó doanh thu thuần đạt: 906,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế TNDN là 23,4 tỷ, tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh linh kiện điện tử và thu phí BOT chiếm tỷ trọng trên 85% cơ cấu doanh thu toàn Tập đoàn.

Kết quả kinh doanh trên của DLG, dù không quá nổi bật nhưng trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đều "chao đảo" bởi đại dịch Covid-19 và đa phần doanh thu, lợi nhuận đều "bốc hơi" sau soát xét thì đây là một tín hiệu lạc quan và đáng ghi nhận của DLG. Để có được kết quả này, xuyên suốt nửa đầu năm 2021, DLG đã thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch một cách hiệu quả, vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; trong đó các giải pháp tài chính tập trung vào việc: đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, tối ưu hóa chi phí tài chính, chi phí bán hàng, đặc biệt là hoàn nhập dự phòng một số khoản mục giúp cho chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 261 tỷ đồng so với cùng kỳ, … qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Trong năm 2021, DLG đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 50 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp đã hoàn thành được 47% kế hoạch lợi nhuận năm. Với kết quả đạt được này, khả năng cao DLG sẽ hoàn thành kế hoạch năm đã đặt ra. Trong các tháng còn lại năm 2021, DLG tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: hạn chế thấp nhất sự tác động của đại dịch Covid – 19, duy trì và phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực kinh doanh chiến lược như: Sản xuất và kinh doanh linh kiện điện tử, thu phí BOT…, đồng thời kiên định với chiến lược tái cấu trúc tài chính toàn diện, thoái vốn một số Công ty thành viên kinh doanh không hiệu quả, thanh lý chuyển nhượng các tài sản không sinh lời để tăng hiệu quả tài chính Công ty.

Trên thị trường chứng khoán, mặc dù VN-INDEX liên tiếp giảm mạnh do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19 lần thứ 4 nhưng từ đầu năm 2021 đến nay cổ phiếu DLG giao dịch rất thanh khoản và ổn định, khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên gần nhất đạt hơn 6,8 triệu đơn vị.

Nguồn: CafeF

Tin mới

DCT Partners huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu, rót vón vào dự án khu du lịch tại Hồ Tràm
2 giờ trước
Số tiền thu về cũng sẽ dùng để đầu tư phát triển dự án Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư theo hình thức hợp nhất kinh doanh và/hoặc hợp tác đầu tư và/hoặc các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.
Nhà Khang Điền (KDH) bán xong gần 20 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 800 tỷ đồng
3 giờ trước
Đây là số cổ phiếu quỹ Khang Điền mua vào hơn 1 năm trước với tổng tiền chi ra gần 410 tỷ đồng.
Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'
3 giờ trước
Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.
Giải mã sức hút Thành Phố Từ Sơn, đô thị đáng sống giữa Vùng Thủ Đô
3 giờ trước
Quyết định thành lập Thành phố Từ Sơn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 22/9 đã đưa Thành phố Từ Sơn trở thành một trong những đô thị vệ tinh xanh, sạch, hiện đại đáng sống bậc nhất Vùng Thủ đô.
Sắp diễn ra talkshow trực tuyến “Xu hướng chọn nhà hậu Covid-19”
3 giờ trước
Thị trường bất động sản dưới tác động của dịch bệnh đã làm thay đổi định nghĩa về một nhà lý tưởng và đâu là xu hướng chọn một ngôi nhà trong mơ cho mọi thế hệ trong gia đình hậu Covid.

Tin cùng chuyên mục

Boston Pharma tiên phong ứng dụng Trí tuệ nhân tạo với Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI
3 giờ trước
Boston Pharma đã trở thành đơn vị tiên phong xu thế chuyển đổi số ngành Dược phẩm khi mới đây, doanh nghiệp này chính thức hợp tác cùng FPT.AI, ra mắt ứng dụng Trợ lý Ảo tổng đài vào quy trình chăm sóc khách hàng, tạo ra đột phá ấn tượng về hiệu suất hoạt động
Hoàn thành lắp đặt turbine, nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu sẵn sàng về đích
5 giờ trước
Ngày 28/9/2021, dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 (công suất lắp máy 40,5 MW) chính thức hoàn thành lắp đặt toàn bộ turbine, sẵn sàng đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 31/10/2021.
Một startup đang hoạt động tại Việt Nam vừa trở thành kỳ lân fintech đầu tiên của Thái Lan
6 giờ trước
Ascend Money là kỳ lân fintech đầu tiên và startup tỷ USD thứ 2 của Thái Lan. Cho đến nay, Ascend Money đã có mặt tại 6 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Philippines và Việt Nam.
DIC Corp (DIG): Huy động 1.000 tỷ trái phiếu rót vào Khu đô thị du lịch Long Tân, đảm bảo bằng cổ phiếu
8 giờ trước
Trái chủ mua vào trong đợt chào bán 1.000 tỷ trái phiếu này của DIC Corp (DIG) là HDBank.