Bất động sản ảo rớt giá sau biến động tại thị trường tiền số

19/07/2022 10:23
Song song với sự lao dốc của giá các loại tiền số, giá trị các bất động sản ảo trên các nền tảng metaverse cũng rung lắc mạnh không kém.

Tại Decentral land - một nền tảng dựa trên trình duyệt thế giới ảo 3D, người dùng có thể mua các mảnh đất ảo và xây dựng một bất động sản của riêng mình. Sau đó giống như ở thế giới thực, người dùng có thể vui chơi, tụ tập bạn bè, hay làm bất kể điều gì mình thích tại ngôi nhà này.

Cũng giống như ở đời thực, những khu đất quanh khu vực trung tâm được bán với giá đắt đỏ, lên tới hàng triệu USD

Tập đoàn Millennium điều hành 145 khách sạn, trải khắp 80 địa điểm. Tập đoàn này cũng nhanh chóng xây dựng cho mình một không gian mới trên thế giới metaverse.

"Mục tiêu lớn nhất của dự án này đối với chúng tôi là xây dựng một kênh tiếp cận mới với khách hàng tiềm năng. Trở thành tâp đoàn điều hành bất động sản nghỉ dưỡng ảo đầu tiên sẽ mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội", ông Saurabh Prakash - Phó Tổng giám đốc tập đoàn Millennium cho hay.

Ở khách sạn ảo, người chơi có thể tham gia một trò chơi leo cầu thang. Khi lên đến được tầng trên cùng, người chơi sẽ nhận được 1 thẻ khuyến mãi có thể áp dụng giảm giá tại khách sạn thật ngoài đời. Tuy nhiên, tiềm năng lớn luôn đi kèm với rủi ro cũng lớn.

Ông Antonio Fatas - Giáo sư kinh tế, trường đại INSEAD (Singapore) cho biết: "Câu hỏi được đặt ra là tại sao tôi phải trả thêm tiền để sở hữu một bất động sản ảo mà tôi có thể tự tạo ra ở một chỗ khác. Mọi người chỉ đang kỳ vọng rằng thị trường này sau này sẽ phát triển nên giờ họ cứ mua trước đã".

Sự sụp đổ của thị trường tiền số thời gian gần đây đã khiến cho niềm tin của không ít các nhà đầu tư đối với không gian ảo lung lay. Các giao dịch bất động sản ảo trên metaverse trong tháng 6 đã bị rớt mạnh xuống dưới 6% của tổng khối lượng bán hàng lên tới 814 triệu USD trong 1 tháng trước

"Không có một điều gì chắc chắn rằng giá các bất động sản ảo sẽ càng ngày càng lên giá. Đây giống như một lời cảnh tỉnh với các nhà đầu tư, nên thay đổi nhận định của mình về giá trị các công nghệ này", ông Antonio Fatas cho hay.

Giáo sư Fatas cảnh báo rằng các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng gồng lỗ, nếu không muốn đánh mất tất cả trên thị trường tiền số.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.