Bất động sản "chạy đua" bung hàng, vợt khách những tháng cuối năm

14/09/2018 08:59
Sau tháng ngâu, thị trường Bất động sản (BĐS) lại chuẩn bị cho đợt nở rộ vào cuối năm với hàng loạt các dự án lớn rầm rộ bung hàng. Đây cũng chính là một tín hiệu tích cực của thị trường, báo hiệu cho một mùa giao dịch cuối năm sôi động sắp diễn ra.

Con số ghi nhận từ các đơn vị nghiên cứu như CBRE, Savills, JLL cho thấy, trong 8 tháng đầu năm, thị trường các phân khúc trầm lắng so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt phân khúc căn hộ. Nguyên nhân là do những tác động thông tin tiêu cực từ thị trường, nhất là vụ cháy chung cư Carina ảnh hưởng đến tâm lý người mua và đầu tư và đặc biệt còn có tháng 7 âm lịch.

Tuy nhiên, giới phân tích và chuyên gia nhận định trong 4 tháng cuối năm, thị trường địa ốc được dự báo tươi sáng khi nhiều chủ đầu tư đã chuẩn bị đầy đủ về pháp lý dự án, sẵn sàng nguồn hàng để bung thị trường đón nhu cầu đến cuối năm. Bởi đây là thời điểm tâm lý mua căn hộ của khách hàng đã dần ổn định.

Quan sát thực tế cho thấy, nhiều dự án lớn đã bắt đầu rục rịch ra hàng. Có thể kể đến như dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ được dự kiến mở bán vào quý 4 sắp tới. Dự án gồm 10 tòa trong đó có 2 tòa dành cho văn phòng, các tòa còn lại là căn hộ do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Một ông lớn cũng góp mặt vào nguồn cung căn hộ cuối năm là chung cư Sun Grand City Tây Hồ Residence của Sungroup tại Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Trên diện tích 3,6 ha, Sun Grand City Tây Hồ Residence sẽ mang đến cho thị trường 1,800 căn hộ khi mở bán vào quý 4/2018 này.

Đặc biệt, theo quan sát của chúng tôi hiện nay không chỉ các dự án tại Hà Nội ồ ạt bung hàng để đón dòng tiền cuối năm mà nhiều dự án trong Sài Gòn cũng đã Bắc tiến để tham gia cuộc tranh giành thị phần. Mới đây nhất phải kể đến sự kiện Công ty CP MGLAND Việt Nam chính thức trở thành đối tác phân phối chính thức dự án The Grand Manhattan (quận 1, TP.HCM) và loạt dự án bất động sản thương hiệu Novaland tại thị trường miền Bắc.

Bất động sản chạy đua bung hàng, vợt khách những tháng cuối năm - Ảnh 1.

Nhiều dự án BĐS trong Nam bắt đầu cuộc hành trình Bắc tiến cuối năm.

Theo đại diện MGLand, với quy mô 1,4ha tại khu lõi trung tâm TPHCM, Khu phức hợp The Grand Manhattan với hơn 1.000 căn hộ cao cấp đang có sức hút mạnh mẽ với khách mua đến từ Hà Nội. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu tiếp cận và tư vấn sản phẩm một cách tốt nhất chủ đầu tư đã thức thức chọn MGland là đơn vị phân phối dự án tại thị trường Miền Bắc.

Cùng với phân khúc chung cư, hàng loạt dự án đất nền tại các tỉnh giáp ranh Hà Nội cũng đang được các chủ đầu tư rục rịch lên kế hoạch tấn công thị trường cuối năm. Có thể thể đến như dự án T&T Phố Nối, dự án lớn nhất của Tập đoàn T&T tai Hưng Yên cũng sẽ được mở bán chính thức từ tháng 10/2018. Hay hàng loạt dự án khác tại các tỉnh công nghiệp phát triển như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên...cũng đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt thị trường trong tháng tới.

Trước việc các doanh nghiệp BĐS tăng tốc ra hàng cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tiết lộ, theo số liệu của các cơ quan quản lý, trong cuối quý 2, nguồn cung bất động sản mới được các Sở Xây dựng cấp phép đủ điều kiện bán hàng là con số khá lớn. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, nguồn cung mới lên đến chục nghìn sản phẩm.

"Do vậy, thị trường sẽ đón một lượng cung chung cư, đất nền lớn trong cuối năm. Đây là cơ hội để khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt. Tuy nhiên, người mua nhà phải cần thiết phải xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến dự án như tính pháp lý, đủ điều kiện bán chưa, dự án có đang vay mượn, thế chấp ngân hàng; năng lực chủ đầu tư, uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư đó như thế nào, xem xét các vấn đề về quy hoạch, kết nối hạ tầng… Nếu đáp ứng được các điều kiện đó, khách hàng có thể yên tâm mua bán dù",  ông Đính khẳng định.

Dự báo về thị trường bất động sản những tháng cuối năm, ông Vũ Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cũng khẳng định những tháng cuối năm 2018 sẽ không có biến động lớn. Cụ thể, ở phân khúc căn hộ chung cư nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp trong năm tới sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đô thị phát triển. Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa về khả năng tiêu thụ theo từng phân khúc.

Theo Ông Vũ Văn Phấn, từ nay đến cuối năm sản phẩm BĐS trung cấp của các chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng dự báo có khả năng thanh khoản cao; tiếp đến là các sản phẩm cao cấp. Ở một số khu vực, giá bán bất động sản dao động nhẹ trong từng phân khúc.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
46 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
2 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
3 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
2 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.