'Biến' mới tại phân khúc sedan rẻ nhất thị trường: Đồng loạt giảm sâu kỷ lục cứu doanh số, giá thấp nhất chỉ 342 triệu đồng

21/05/2025 08:03
Giá xe sedan hạng B ghi nhận mức giảm mạnh chưa từng thấy.

Doanh số “lao dốc”

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA ) và TC Motor, trong tháng 4/2025, doanh số bán hàng toàn phân khúc sedan hạng B đạt 3.020 xe , giảm 12,8% so với tháng liền trước và tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Đáng chú ý, trong tháng 4, không có bất kỳ một mẫu sedan hạng B nào ghi nhận doanh số vượt mốc 1.000 chiếc và một nửa trong số đó có doanh số thấp hơn tháng trước. 

'Biến' mới tại phân khúc sedan rẻ nhất thị trường: Đồng loạt giảm sâu kỷ lục cứu doanh số, giá thấp nhất chỉ 342 triệu đồng - Ảnh 1

Đơn vị: xe

Tháng 4/2025 ghi nhận màn bứt phá ấn tượng của Honda City khi đạt doanh số 957 xe , tăng mạnh 38,7% so với tháng trước. Điều đáng chú ý là thành tích này đạt được dù mẫu sedan hạng B của Honda không có bất kỳ chương trình ưu đãi chính hãng nào trong tháng.

Đây là lần thứ hai trong năm 2025, Honda City chiếm vị trí số 1 trong phân khúc , khẳng định sức hút ổn định và ngày càng gia tăng của mẫu xe này trên thị trường. Không những vậy, Honda City còn là đại diện duy nhất của phân khúc sedan B góp mặt trong top 10 ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam.

'Biến' mới tại phân khúc sedan rẻ nhất thị trường: Đồng loạt giảm sâu kỷ lục cứu doanh số, giá thấp nhất chỉ 342 triệu đồng - Ảnh 2

Đơn vị: xe

Trái ngược với đà tăng trưởng mạnh mẽ của Honda City , Toyota Vios lại ghi nhận mức sụt giảm doanh số đáng kể với 773 xe bán ra - giảm 25,7% so với tháng trước. Kết quả này khiến Vios tụt xuống vị trí thứ hai trong phân khúc sedan hạng B.

Mẫu xe có tỷ lệ giảm doanh số cao nhất trong phân khúc sedan hạng B trong tháng 4/2025 thuộc về Hyundai Accent . Trong tháng 4, Accent chỉ đạt doanh số 568 xe , giảm sâu tới 45,8%.

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Mazda2 (đạt 475 xe ), Mitsubishi Attrage (đạt 190 xe ), KIA Soluto (đạt 57 xe ).

Giảm kỷ lục cứu doanh số

Theo khảo sát của phóng viên trong tháng 5/2025, nhiều mẫu sedan hạng B được các hãng và đại lý tung ưu đãi mạnh tay nhằm kích cầu, thu hút người mua, với mức giảm từ vài chục đến gần 70 triệu đồng.

Cụ thể, Toyota Vios được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ (tương đương 23–27 triệu đồng, tùy phiên bản và khu vực), đưa giá sau giảm còn từ 435 triệu đồng (bản E MT) đến 518 triệu đồng (bản G CVT). Khách hàng mua trả góp còn được hỗ trợ lãi suất 0% trong 6 tháng và tặng kèm phụ kiện.

'Biến' mới tại phân khúc sedan rẻ nhất thị trường: Đồng loạt giảm sâu kỷ lục cứu doanh số, giá thấp nhất chỉ 342 triệu đồng - Ảnh 3

Không kém cạnh, Honda cũng áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho mẫu City , tương đương mức giảm từ 36 - 40 triệu đồng. Nhờ đó, giá thực tế tại đại lý hiện chỉ còn khoảng 463 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn G và 535 triệu đồng cho bản RS cao cấp.

Hyundai Accent hiện được giảm giá mạnh tới 50 triệu đồng, chủ yếu áp dụng cho xe sản xuất năm 2024. Sau ưu đãi, bản Accent 1.5 MT có giá lăn bánh chỉ từ khoảng 400 triệu đồng. Trong khi, Nissan Almera gây chú ý khi được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tương đương giảm 49 - 68 triệu đồng tùy phiên bản và khu vực. Sau ưu đãi, giá xe chỉ còn khoảng 440 - 501 triệu đồng.

Nissan Attrage MT hiện là mẫu sedan rẻ nhất phân khúc , giá chỉ từ 342 triệu đồng sau ưu đãi 100% lệ phí trước bạ. Hai bản CVT và CVT Premium cũng được giảm 50% lệ phí, giá thực tế chỉ còn 442 và 465,5 triệu đồng.

Cuối cùng là Kia Soluto giảm 17–21 triệu đồng cho hai bản Deluxe, đưa giá bản MT xuống còn 397 triệu.

Tin mới

Bộ Công Thương muốn nâng tỷ lệ bao tiêu đầu ra điện gió ngoài khơi từ 80% lên 90%, VinEnergo muốn 100%
9 phút trước
Nghị định số 58/2025 của Chính phủ về phát triển điện năng lượng tái tạo, điện năng lượng mới đang quy định sản lượng điện hợp đồng tối thiểu dài hạn (bao tiêu sản phẩm) là 80%, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
Điều kỳ lạ đang xảy ra với từ trường Trái đất
52 phút trước
Điểm yếu trong từ trường Trái đất - khu vực phía trên Nam Đại Tây Dương, nơi cường độ từ trường thấp hơn đáng kể so với xung quanh - đã mở rộng diện tích gần bằng lục địa châu Âu trong 11 năm qua.
Đây là nguyên nhân khiến khối ngoại bán hàng chục ngàn tỉ đồng trên sàn chứng khoán
2 giờ trước
Cần cơ chế ổn định tỉ giá, tháo rào cản vốn, thuế... tạo thuận lợi cho quỹ mở để thu hút vốn ngoại vào Việt Nam.
Lãi suất tiết kiệm Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank tháng 10/2025: Kỳ hạn 12 tháng có lãi suất bao nhiêu?
2 giờ trước
Lãi suất huy động 12 tháng tại quầy của nhóm Big4 ngân hàng hiện dao động trong khoảng 4,6 - 4,7%/năm đối với khách hàng cá nhân và 4,1 - 4,2%/năm đối với khách hàng tổ chức.
Khát nhân sự ngành nông nghiệp, bầu Đức khẳng định: "Tìm Giám đốc nông trường còn khó hơn Giám đốc ngân hàng"
2 giờ trước
Theo ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HDQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai, trong khi việc tuyển dụng giám đốc ngân hàng hay công ty chứng khoán tại TP HCM không phải quá khó, việc tìm được một giám đốc nông trường mới thực sự gian nan.

Tin cùng chuyên mục

Tìm lối ra cho bán lẻ điện máy
4 giờ trước
Thị trường bán lẻ điện máy ảm đạm buộc cả đại lý và nhà sản xuất phải xoay xở đủ cách để sinh tồn
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội đông kín khách suốt đêm trước ngày 20/10
6 giờ trước
Cận kề ngày 20/10, chợ hoa Quảng An (phường Hồng Hà, Hà Nội) nhộn nhịp suốt đêm khi một lượng khách đông đột biến đã kéo đến đây chọn mua hoa tặng người thân yêu.
Xe điện tự lái đầu tiên trên thế giới 'Made-by-VinFast' gây tò mò ở Trung Đông
6 giờ trước
Truyền thông UAE đã dành nhiều sự chú ý tới mẫu xe tự lái (self-driving car) đầu tiên trên thế giới dành cho người dùng cá nhân do VinFast sản xuất tại triển lãm công nghệ quốc tế GITEX Global 2025 ở Dubai.
Tăng hàng triệu chỗ ngồi, giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2026 vẫn cao ngất ngưởng
6 giờ trước
Với kỳ nghỉ Tết dài 9 ngày, nhiều gia đình đã lên kế hoạch về quê hoặc du xuân, khám phá điểm đến trong nước, nhu cầu khách tăng cao khiến giá vé máy bay 'nhảy múa'.