Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh là công trình vi phạm lớn

16/10/2018 17:18
Trả lời tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay, 16/10, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn khẳng định biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú (Sóc Sơn) là “công trình vi phạm lớn”.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 16/10, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến khu biệt thự của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn). Cụ thể, công trình này được xây dựng trên đất gì, có phải trên đất rừng phòng hộ hay không? Có được cấp phép hay không và vi phạm được xử lý dứt điểm chưa?

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho hay, nhà của ca sỹ Mỹ Linh và biệt phủ Thành Chương nằm trong danh sách các công trình trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 - 2008.

"Liên quan đến các công trình này thì đó là các công trình vi phạm lớn ở những giai đoạn trước nên sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND huyện đang báo cáo UBND thành phố có sự thống nhất với Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT để đề xuất hướng xử lý", ông Tuấn cho hay.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, việc xử lý đối với các công trình trên nằm ngoài thẩm quyền của huyện nên đang phải đề xuất để có biện pháp tháo gỡ.

Ông Tuấn cho hay, các nội dung trong thanh tra đã được huyện Sóc Sơn tổ chức thực hiện. “Huyện xin báo cáo cụ thể sau bằng văn bản”, ông Tuấn nói.

Được biết, từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2, ngoài ra gia đình Mỹ Linh còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho biết, thời gian qua huyện này tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú và Minh Trí. Trong đó, có 45 công trình xây dựng thuộc quy hoạch rừng phòng hộ tại xã Minh Trí và Minh Phú.

Qua rà soát, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công các công trình trên. Chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11/2018.

UBND thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng tại xã Minh Trí và Minh Phú.

Tin mới

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
11 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.
Từ chiếc máy dệt đến kỳ tích ô tô Nhật Bản: Suzuki đi ngược cả thế giới khi làm xe điện, khiến toàn ngành công nghiệp phải ngả mũ
11 giờ trước
Khi nhiều nước đặt mục tiêu trung hòa carbon, Suzuki xác định không thể đứng ngoài, nhưng cách đi phải khác biệt.
Áp hàng nghìn lệnh trừng phạt Nga nhưng Mỹ thừa nhận chưa thể 'cai nghiện' 1 mặt hàng chiến lược của Moscow, đều đặn chi hàng trăm triệu USD mỗi năm
10 giờ trước
Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung uranium làm giàu của Nga.
Nghịch lý của một 'khách sộp' vừa nhận liên tiếp 2 tàu chở dầu Nga: Gần 300.000 tấn dầu cập cảng dù vừa tuyên bố 'cấm cửa' các tàu bị phương Tây trừng phạt
10 giờ trước
Theo Reuters, 2 tàu chở 2 triệu thùng dầu Ural của Nga đang cập cảng Ấn Độ, dù quốc gia này vừa ra lệnh cấm.
Cơn sốt vàng ở Trung Quốc: Khi đồng tiền mất giá xuống thấp nhất 2 năm và tâm lý tích trữ lên ngôi
10 giờ trước
Trung Quốc là một trong những nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới nhưng cung không đủ cầu, khiến nền kinh tế này cũng trở thành nước nhập khẩu vàng tích cực nhất toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
8 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
16 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.