Bộ Công Thương giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá thép hợp kim

06/05/2022 10:09
Ngày 5/5, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định về giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim...

Theo đó, liên quan đến biện pháp chống bán phá giá áp dụng đối với sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn do không có bên liên quan nào đề nghị rà soát định kỳ nên Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 843/QĐ-BCT về giữ nguyên việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Quyết định nêu rõ, trong thời hạn 60 ngày trước khi kết thúc 1 năm kể từ ngày có quyết định này, các bên liên quan theo quy định tại Điều 59 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15/1/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại, có thể nộp hồ sơ yêu cầu rà soát.

Trước đó, tháng 8/2018, Cục Phòng vệ Thương mại tiếp nhận hồ sơ đề nghị điều tra đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ nước Trung Quốc, Hàn Quốc. Đến tháng 10/2018, Bộ Công Thương đã quyết định khởi xướng điều tra vụ việc này.

Tháng 6/2019 ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời, tháng 10/2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3198/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ nước Trung Quốc, Hàn Quốc (vụ việc AD04).

Thời hạn áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức là 5 năm kể từ ngày Quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức có hiệu lực (trừ trường hợp được thay đổi theo Quyết định khác của Bộ Công Thương căn cứ trên kết quả rà soát việc áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại).


Tin mới

Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh Khu vực 2 đảm đảm bảo thông suốt, an toàn sau sắp xếp
10 phút trước
Ngày 22/11, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đoàn Công tác cùng với Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng và đại diện các vụ, cục của NHNN đã có cuộc làm việc với cán bộ chủ chốt NHNN chi nhánh Khu vực 2.
Hệ thống phòng thủ 'vòm vàng' của Mỹ gặp trở ngại
5 phút trước
Việc triển khai dự án phòng thủ tên lửa (ABM) Golden Dome (Vòm vàng) của Mỹ đã bị trì hoãn do chính phủ đóng cửa và thiếu kế hoạch triển khai nguồn vốn, theo Reuters.
Dừng giao dịch ngân hàng bằng hộ chiếu từ ngày 1/1/2026
42 phút trước
Từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng thương mại sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân để thực hiện giao dịch thanh toán, rút tiền hoặc sử dụng thẻ đối với khách hàng là công dân Việt Nam.
Honda City đời mới mà đổi thiết kế thế này thì dễ hot: Sắc sảo nhưng tối giản chi tiết, lấy cảm hứng từ Prelude sắp về Việt Nam
58 phút trước
Honda City thế hệ mới được dự đoán sẽ lột xác với phong cách táo bạo hơn, lấy cảm hứng từ Prelude và 0 Series, đồng thời kỳ vọng có bước tiến về hiệu năng và hệ truyền động.
TP HCM kích hoạt hơn 900 dự án hạ tầng giai đoạn 2026 - 2030
2 phút trước
Đây phần lớn là các dự án nhóm A, B, C thuộc lĩnh vực giao thông – hạ tầng đô thị, trải rộng trên địa bàn TP HCM và các tỉnh giáp ranh

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

129.168.985 VNĐ / lượng

4,064.00 USD / toz

0.32 %

- 12.90

Bạc

SILVER

1.588.359 VNĐ / lượng

49.97 USD / toz

1.35 %

- 0.69

Đồng

COPPER

291.466.398 VNĐ / tấn

501.50 UScents / lb

0.94 %

+ 4.65

Bạch kim

PLATINUM

48.444.726 VNĐ / lượng

1,524.20 USD / toz

0.46 %

+ 7.00

Nickel

NICKEL

385.416.826 VNĐ / tấn

14,620.00 USD / mt

1.14 %

+ 165.00

Chì

LEAD

52.474.158 VNĐ / tấn

1,990.50 USD / mt

1.05 %

- 21.20

Nhôm

ALUMINUM

73.964.705 VNĐ / tấn

2,805.70 USD / mt

0.25 %

- 7.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Kết cấu thép ATAD nhận giải Manufacturing Asia Awards 2025 tại Singapore
2 giờ trước
Tại Trung tâm hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands, Singapore, Công ty Cổ phần Kết cấu thép ATAD vừa trở thành doanh nghiệp kết cấu thép tiên phong của Việt Nam được trao Vietnam Excellence Award – Steel tại Manufacturing Asia Awards 2025.
Đăng bài đóng cửa nhưng sự thật Bánh Mì Ơi đang làm gì đây?
2 giờ trước
Ghi nhận thực tế tại một số cửa hàng Bánh Mì Ơi sau khi thương hiệu đăng tải video gây hoang mang trên fanpage.
Toyota Corolla 2026 ra mắt: Mặt trước như Camry, màn hình khủng, về Việt Nam có thể vực dậy doanh số trước Civic, Mazda3
4 giờ trước
Bản facelift của Toyota Corolla không ra mắt rầm rộ như tên tuổi của mẫu xe này. Điểm nhấn của xe nằm ở những đường nét thiết kế trau chuốt lại hiện đại hơn hẳn.
VinFast bổ nhiệm Phạm Nhật Quân Anh vào HĐQT, 13 tháng liên tiếp "vua doanh số"
5 giờ trước
Lãnh đạo VinFast cho biết hãng đã giữ vững vị trí nhà sản xuất ô tô số một Việt Nam 13 tháng liên tiếp.