Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc

28/05/2022 10:59
Ban ngành chức năng TP Bảo Lộc kiến nghị chính quyền buộc tháo dỡ 2 căn nhà xây trái phép trên khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh loan tin đã mua. Đồng thời yêu cầu hoàn nguyên một số hạng mục khác.

Ngày 27/5, ban ngành chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt tại hẻm 61, đường B’Lao Srê (thôn 6, xã Đại Lào), nơi Ngọc Trinh nói đã mua và xây dựng homestay.

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc - Ảnh 1.

Ngọc Trinh check in trên lô đất ở Bảo Lộc.

Theo đó, khu đất này gồm 2 thửa với tổng diện tích 1,1 ha, do bà Nguyệt nhận chuyển nhượng lại của một hộ dân ở xã Đại Lào từ cuối tháng 1/2022.

Trên khu đất có 3 căn nhà, bao gồm 1 căn nhà cấp 4 (diện tích 70m2), được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ đã được cấp đất ở; 2 căn còn lại với diện tích lần lượt là 69m2 và 84m2, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men.

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc - Ảnh 2.

Một số công trình không phép.

UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt; đồng thời, yêu cầu tự tháo dỡ để khắc phục hậu quả.

Cổng vào khu đất này có bảng gắn tên LAVITA HILLS B’LAO và làm đường bê tông thảm nhựa (rộng 4,2m và dài 185m) từ chân đến đỉnh khu đất. Dọc đường đi có gắn các trụ điện năng lượng mặt trời và rào chắn bằng hàng rào sắt. Ngoài ra, còn có 2 vị trí được thiết kế khuôn viên để tổ chức tiệc ngoài trời. Chính quyền xã kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện các thủ tục hoàn nguyên.

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc - Ảnh 3.

Cổng vào khu đất.

Như Tiền Phong đã phản ánh, trước đó trang facebook Ngọc Trinh đăng loạt ảnh cô và bạn bè check in tại khu đất rất đẹp tại TP Bảo Lộc kèm status: “Cả nhà chấm mấy điểm cho khu đất mới của Trinh nè”. Một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội facebook cũng đăng nội dung Ngọc Trinh cắm trại ở khu đất mới mua rộng 11ha với lều trại, đồi cỏ hoa xinh xắn; view đẹp để ngắm bình minh và hoàng hôn.

Tuy nhiên, lãnh đạo TP Bảo Lộc cho rằng không có chuyện người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở địa phương để làm homestay. Một số ban ngành chức năng nhận định đây có thể là chiêu trò của một số đối tượng để câu like hoặc tạo chú ý của dư luận nhằm thổi giá đất.

Đến thời điểm hiện tại, chủ sở hữu khu đất là bà Nguyệt chứ không phải người mẫu Ngọc Trinh, do đó, địa phương và cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đang kiểm tra, xử lý các sai phạm đối với bà Nguyệt.

Buộc tháo dỡ nhà trái phép tại khu đất Ngọc Trinh nói mua ở Bảo Lộc - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm tra để xử lý những sai phạm tại khu đất.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính liên quan đến các sai phạm xây dựng trên khu đất, UBND TP Bảo Lộc sẽ chuyển đến Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng để làm rõ các sai phạm trong cung cấp thông tin trên không gian mạng.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
4 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
3 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
3 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
3 giờ trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
3 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
3 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
22 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
1 ngày trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.