Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong tháng 3?

14/03/2022 17:08
Theo ước tính của SSI, 3 quỹ ETF có thể mua vào 13 triệu cổ phiếu STB cùng hàng triệu cổ phiếu VND, HPG, HDB,...

FTSE Russell và MVIS đã công bố kết quả danh mục các chỉ số mới, có hiệu lực từ ngày 21/3 và các quỹ ETF liên quan sẽ hoàn thành tái cơ cấu danh mục vào ngày 18/3.

Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) mới đây đã đưa ra dự báo về kết quả thay đổi danh mục ETF kỳ quý 1/2022.

Với FTSE Vietnam Index, sẽ không có cổ phiếu nào bị loại khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này. Trong khi đó, nhiều khả năng VND, DPM, VCG là 3 cổ phiếu được thêm mới với tỷ lệ 1,71%, 1,22% và 0,85%.  

Theo kết quả trên, SSI Research ước tính FTSE Vietnam ETF sẽ mua khoảng 4,3 triệu VND, 1,5 triệu DPM và 1,6 triệu VCG, trong khi những cổ phiếu còn lại  sẽ bị giảm tỷ trọng.

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong tháng 3? - Ảnh 1.

Dự báo thay đổi danh mục FTSE ETF. Nguồn: SSI Research.

Với MVIS Vietnam Index, CEO, PVD, HUT, BCG, HDG, ORS, DXG, VIX là 8 cổ phiếu được thêm mới trong kỳ này và không có cổ phiếu nào bị loại. 

SSI Research dự báo VNM ETF sẽ mua vào 1,2 triệu cổ phiếu CEO; 1,8 triệu cổ phiếu PVD; 1,6 triệu cổ phiếu HUT; 1,9 triệu cổ phiếu BCG; 700 nghìn cổ phiếu HDG; 1,8 triệu cổ phiếu ORS; 1 triệu cổ phiếu DXG và 1,3 triệu cổ phiếu VIX.

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong tháng 3? - Ảnh 2.

Dự báo cơ cấu danh mục VNM ETF

Đối với FTSE Vietnam 30 Index, do chỉ số không công bố danh mục chi tiết nên bảng ước tính của SSI giữ nguyên thành phần trong kỳ này. Đây là chỉ số cơ sở của Fubon FTSE Vietnam ETF, quỹ ETF lớn thứ 3 trên thị trường Việt Nam với quy mô tài sản 11.300 tỷ đồng.

Tổng hợp giao dịch 3 quỹ ETF, SSI Research ước tính cổ phiếu STB được mua nhiều nhất với  gần 13 triệu cổ phiếu. Bên cạnh đó, các quỹ này cũng dự tính mua vào hơn 7,3 triệu cổ phiếu VND, hơn 6,4 triệu cổ phiếu HPG, hơn 2,1 triệu cổ phiếu HDB, hơn 1,9 triệu cổ phiếu ACB và hơn 1,9 triệu cổ phiếu BCG.

Các quỹ ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong tháng 3? - Ảnh 3.

Tổng hợp thay đổi của các quỹ ETF trong kỳ tái cơ cấu tới, theo ước tính của SSI

Ở chiều ngược lại, VNM sẽ là cổ phiếu bị bán ra khối lượng nhiều nhất với 3,9 triệu cổ phiếu. Kế đó là SSI với hơn 3 triệu cổ phiếu, POW với hơn 2,9 triệu cổ phiếu, MSN với hơn 2,1 triệu cổ phiếu.

https://cafef.vn/cac-quy-etf-se-co-cau-danh-muc-ra-sao-trong-thang-3-20220314163502406.chn

Tin mới

Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
10 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.
Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
10 giờ trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
10 giờ trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
9 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
9 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.