Cận cảnh lô đất 44 Trần Đình Xu, TP HCM - tài sản đầu tiên trong vụ Vạn Thịnh Phát vừa đấu giá

04/11/2025 12:06
Công ty trúng đấu giá lô đất đầu tiên liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát đã bỏ ra 635 tỉ đồng, cao hơn gần 227 tỉ đồng so với giá khởi điểm.

Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản TP HCM vừa đấu giá thành công lô đất đầu tiên bị kê biên trong vụ án Trương Mỹ Lan - Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Lô đất này có diện tích hơn 1.157 m², tọa lạc tại số 44 Trần Đình Xu, phường Cầu Ông Lãnh, TP HCM, với mặt tiền rộng gần 24 m và chiều dài hơn 48 m. Tài sản này được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 408,5 tỉ đồng, thu hút 3 khách hàng đăng ký tham gia. 

Kết quả, một công ty cổ phần đã trả giá cao nhất – 635 tỉ đồng, cao hơn gần 227 tỉ đồng so với giá khởi điểm. Đơn vị trúng đấu giá đã thanh toán đầy đủ toàn bộ số tiền và được bàn giao đất theo đúng quy định.

Theo Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản TP HCM, đây là tài sản đầu tiên trong vụ án Vạn Thịnh Phát được đấu giá thành công, mang ý nghĩa quan trọng trong việc thu hồi tài sản, khắc phục hậu quả cho các trái chủ và bị hại trong vụ án. 

Việc bán lô đất thành công với mức giá cao hơn dự kiến được xem là tín hiệu tích cực, thể hiện sự quan tâm của thị trường đối với các tài sản “sạch” sau khi được cơ quan chức năng xử lý pháp lý.

Cận cảnh lô đất 44 Trần Đình Xu, TP HCM - tài sản đầu tiên trong vụ Vạn Thịnh Phát vừa đấu giá - Ảnh 1

Mặt tiền lô đất 44 Trần Đình Xu

Phóng viên Báo Người Lao Động cũng vừa có mặt tại khu đất này, ghi nhận nơi đây đã được rào chắn kín, cổng khóa, có nhân viên bảo vệ túc trực. Lô đất có 2 mặt tiền, gồm mặt chính hướng ra đường Trần Đình Xu và một mặt hẻm rộng khoảng 6 m, thuận tiện cho ô tô ra vào.

Người dân xung quanh cho biết trước đây, khu đất từng được thuê làm showroom ô tô nhưng đến năm 2022, đơn vị thuê đã dời đi. Đầu năm 2023, nhiều đơn vị môi giới bất động sản đăng tin rao bán khu đất với giá khoảng 400 tỉ đồng.

Nhân viên bảo vệ khu đất cho biết ông mới được thuê trông coi khoảng 3–4 ngày nay. “Tôi chỉ làm nhiệm vụ canh giữ và mở cửa khi có yêu cầu, còn chủ mới là ai, nơi này dự định xây gì thì tôi không nắm rõ” - người bảo vệ nói.

Ngay phía trước cổng chính, một tấm biển hiệu mới được treo lên, ghi Công ty CP Tập đoàn Công nghệ và Đầu tư Việt Nam, kèm mã số thuế. Công ty này thành lập ngày 1-8-2020, trụ sở trên đường Pasteur, phường Xuân Hòa, TP HCM, với ngành nghề chính là dịch vụ công nghệ thông tin và các hoạt động liên quan máy vi tính.

Cận cảnh lô đất 44 Trần Đình Xu, TP HCM - tài sản đầu tiên trong vụ Vạn Thịnh Phát vừa đấu giá - Ảnh 2

Biển hiệu một công ty treo bên ngoài khu đất 44 Trần Đình Xu

Cận cảnh lô đất 44 Trần Đình Xu, TP HCM - tài sản đầu tiên trong vụ Vạn Thịnh Phát vừa đấu giá - Ảnh 3

Bên trong khu đất 44 Trần Đình Xu

Cục Thi hành án dân sự TP HCM cho biết đến nay đã hoàn tất chi trả đợt 4 cho hơn 42.300 trái chủ trong vụ án Vạn Thịnh Phát. Cơ quan này đang tiếp tục thẩm định, đo vẽ và định giá các tài sản khác thuộc sở hữu của bà Trương Mỹ Lan cùng các cá nhân, tổ chức có nghĩa vụ liên quan để thực hiện thi hành án theo bản án đã có hiệu lực.


Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
43 phút trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
8 phút trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
53 phút trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
54 phút trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
55 phút trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Lễ khánh thành Cara River Park chào mừng Đại hội XIV: Dấu ấn Tổng thầu VictoryCons
4 phút trước
Sáng ngày 19/12/2025, tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park chính thức được khánh thành.
Sai Gon High Rise vinh dự đón nhận chứng chỉ công trình xanh EDGE cho The Aspira
34 phút trước
'Sống xanh' đang dần trở thành thước đo quan trọng trong việc phát triển tại các dự án BĐS nói chung và các dự án nhà ở nói riêng trong xu thế phát triển bền vững bảo vệ môi trường.
Giải mã hệ sinh thái tiện ích All-in-One tại T&T City Millennia
2 giờ trước
Trong giai đoạn bất động sản ưu tiên giá trị thực, mô hình đô thị All-in-One trở thành thước đo mới cho chất lượng sống. Tại T&T City Millennia, mô hình này được nâng cấp thông qua định hướng quy hoạch tiện ích kết nối, trải rộng và chuyên biệt, kiến tạo môi trường sống hoàn chỉnh và bền vững.
BIM Land khởi công tòa tháp biểu tượng Aria Bay tại Hạ Long
2 giờ trước
Ngày 19/12/2025, tại Bán đảo 3 - Khu đô thị vịnh biển Halong Marina, BIM Group chính thức khởi công tòa tháp biểu tượng Aria Bay thuộc tổ hợp Marina Bayfront District. Sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động khởi công cụm 3 công trình lớn của Tập đoàn tại Quảng Ninh với tổng mức đầu tư gần 10.500 tỷ đồng.