Cần Thơ và Hậu Giang họp khẩn về trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

05/01/2018 23:45
Sau nhiều giờ giao thông trên Quốc lộ 1 bị ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài gần 10km ở 2 đầu Trạm thu phí Cần Thơ-Phụng Hiệp (BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp, phường Ba Láng, quận Cái Răng) do nhiều tài xế cùng phương tiện tập trung phản ứng việc thu phí của chủ đầu tư, đến 14 giờ chiều ngày 5/1, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ có mặt tại hiện trường yêu cầu chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp xả trạm.

Ông Võ Thành Thống yêu cầu chủ đầu tư BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp xả trạm đến khi giao thông hai đầu trạm được thông thoáng mới thu phí trở lại.

Theo ông Thống, nếu chủ đầu tư không thực hiện như chỉ đạo để giải quyết vấn đề ách tắc giao thông tại khu vực này thì thành phố sẽ cho lực lượng chức năng cưỡng chế, giải tỏa giao thông.

Đây là lần thứ 2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ có mặt tại trạm BOT này để chỉ đạo xả trạm. Trước đó là vào trưa ngày 4/1, trạm BOT này cũng bị ùn tắc nghiêm trọng khi nhiều tài xế cùng phương tiện dừng tại trạm để phản đối việc thu phí...

Sau khi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, ông Võ Thành Thống có mặt tại hiện trường chỉ đạo xả trạm, chủ đầu tư BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp đã cho xả trạm ở cả sáu làn xe. Sau khi xả trạm, nhiều phương tiện bắt đầu di chuyển qua trạm. Tuy nhiên, cũng còn nhiều tài xế tiếp tục dừng xe tại trạm để phản đối.

Dự kiến, đến chiều tối cùng ngày, tình trạng hỗn loạn tại BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp mới có thể giải quyết sau khi có chỉ đạo xả trạm từ lãnh đạo Cần Thơ.

Cũng trong chiều 5/1, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, chủ đầu tư BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp và một số cơ quan chức năng có liên quan đã họp khẩn xung quanh vấn đề BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp. Đây là cuộc họp nội bộ nên các cơ quan báo chí không được tham dự.

Trước đó, vào sáng 5/1, nhiều tài xế dừng phương tiện trước trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp để phản đối việc thu phí của chủ đầu tư. Đến trưa cùng ngày, thêm hàng chục tài xế cùng phương tiện dừng xe tại trạm này để phản ứng, khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài gần 10km./.

Tin mới

Đất hiếm: Quân bài tẩy trong cuộc chiến thương mại?
2 giờ trước
Đất hiếm - nguyên liệu làm nam châm siêu mạnh cho xe điện, điện gió và công nghệ quốc phòng - nay trở thành quân bài chiến lược trong cạnh tranh kinh tế toàn cầu.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
2 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
2 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Đầu tàu kinh tế của EU đối mặt với tình thế nguy cấp
2 giờ trước
Nền kinh tế Đức đã âm năm thứ ba liên tiếp. Ngành công nghiệp đã mất hàng trăm nghìn việc làm.
Đóng cửa chính phủ, Mỹ đối mặt khủng hoảng an sinh nghiêm trọng
2 giờ trước
Hơn một tháng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, hàng chục triệu người dân rơi vào cảnh đói ăn, mất trợ cấp trong khi Nhà Trắng và Quốc hội vẫn giằng co không lối thoát.

Tin cùng chuyên mục

Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
4 giờ trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
5 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
5 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
11 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.