Cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam thận trọng trong giao dịch với công ty Maroc

11/09/2019 09:08
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroc khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không giao dịch với Công ty Eden Agro Food Sarl để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroc mới có khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, thận trọng trong giao dịch với Công ty Eden Agro Food Sarl của Moroc, nhằm tránh rủi ro khi tìm kiếm đối tác xuất khẩu hàng hóa.

Theo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroc, Công ty Eden Agro Food Sarl có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã ký kết. Có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

Cho đến nay, 01 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do bán hàng cơm dừa cho Công ty này. Khi hàng đến cảng Maroc, Công ty Eden từ chối nhận hàng. Bằng các nhiều biện pháp, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã thuyết phục được Công ty này lấy hàng và thanh toán 50% số tiền. Theo thỏa thuận giữa hai bên doanh nghiệp, số tiền còn lại được ký quỹ tại ngân hàng thu hộ. Tuy nhiên, Công ty Eden tiếp tục tìm mọi cách gây khó dễ, có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh lẩn tránh nghĩa vụ thanh toán, trái lại với thông lệ giao dịch quốc tế.

Xét thấy đây là trường hợp nghiêm trọng, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroc khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam biết và không giao dịch với công ty Maroc nêu trên, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tin mới

Gần 600 nghìn tài khoản nghi lừa đảo đã được phát hiện, cảnh báo người dùng bảo vệ tài sản
6 giờ trước
Theo số liệu từ Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, năm 2025 đã có gần 596.000 bản ghi tài khoản thanh toán và ví điện tử được xác định có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật thông qua Hệ thống Thông tin Hỗ trợ quản lý, giám sát và phòng ngừa rủi ro gian lận trong hoạt động thanh toán.
Cổ phiếu công nghệ - viễn thông nổi sóng: ELC, CMG “bốc đầu”, FPT lạc nhịp
6 giờ trước
Đánh giá về triển vọng ngành, KBSV cho rằng rằng chi tiêu cho công nghệ thông tin toàn cầu trong năm 2026 dự kiến sẽ hồi phục, tăng trưởng có thể đạt 9,8% (theo Gartner).
Chi hơn 6.600 tỷ đồng, Việt Nam chính thức khởi động dự án hỗ trợ cho công trình "quốc gia đại sự"
6 giờ trước
Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng của dự án trọng điểm quốc gia của Việt Nam.
Trăn khổng lồ mới lộ diện trong rừng Amazon khiến giới khoa học sửng sốt
6 giờ trước
Thước phim chưa từng công bố ghi lại khoảnh khắc các nhà khoa học phát hiện loài trăn xanh khổng lồ mới ở Amazon.
Buồn của nền kinh tế chủ chốt BRICS: Đàm phán hạ thuế với Mỹ chưa xong, thuế trừng phạt 500% đã treo lơ lửng, nguy cơ đóng băng thương mại
6 giờ trước
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ dự luật của Thượng viện cho phép áp thuế lên tới 500% đối với hàng hóa từ các quốc gia mua dầu của Nga đã làm dấy lên nguy cơ đóng băng gần như hoàn toàn thương mại giữa Ấn Độ và Mỹ - thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này. Trong khi đó, New Delhi vẫn còn tiếp tục gánh mức thuế cao mà Mỹ áp từ năm ngoái.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

146.283.226 VNĐ / lượng

4,617.40 USD / toz

0.23 %

- 10.60

Bạc

SILVER

2.941.473 VNĐ / lượng

92.85 USD / toz

0.33 %

- 0.30

Đồng

COPPER

347.370.867 VNĐ / tấn

599.63 UScents / lb

0.98 %

- 5.92

Bạch kim

PLATINUM

77.173.003 VNĐ / lượng

2,435.95 USD / toz

2.10 %

+ 50.15

Nickel

NICKEL

485.073.420 VNĐ / tấn

18,460.00 USD / mt

1.73 %

- 325.00

Chì

LEAD

55.050.315 VNĐ / tấn

2,095.00 USD / mt

0.51 %

+ 10.70

Nhôm

ALUMINUM

83.305.973 VNĐ / tấn

3,170.30 USD / mt

0.51 %

- 16.30

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Sau vụ người phụ nữ bị mất 8 tỉ đồng, VinaCapital cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tinh vi
5 giờ trước
Có nhiều đối tượng dùng những nội dung VinaCapital hợp tác với Shark Linh để quảng cáo, kêu gọi các hình thức đầu tư không hợp pháp, mục đích lừa đảo…
VNG 2025: Đổi mô hình, dồn lực cho AI
4 giờ trước
Năm 2025, trong bối cảnh thị trường công nghệ liên tục có sự cạnh tranh, VNG đã thực hiện loạt điều chỉnh về mô hình vận hành, đồng thời tăng cường nguồn lực cho các hoạt động liên quan đến AI.
Thuế TP. HCM thông báo nóng
4 giờ trước
Thuế TP.HCM vừa công bố thời hạn nộp hồ sơ khai thuế và tiền thuế áp dụng trong tháng 01/2026
Sữa NAN trở lại kệ sau đợt thu hồi: Nestlé Việt Nam nói gì về các lô hàng mới?
49 phút trước
Sau một thời gian gián đoạn do sự cố thu hồi sản phẩm, Nestlé Việt Nam vừa có những phản hồi chính thức về việc đưa các lô hàng sữa NAN mới trở lại thị trường.