Cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam thận trọng trong giao dịch với công ty Maroc

11/09/2019 09:08
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroc khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không giao dịch với Công ty Eden Agro Food Sarl để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroc mới có khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, thận trọng trong giao dịch với Công ty Eden Agro Food Sarl của Moroc, nhằm tránh rủi ro khi tìm kiếm đối tác xuất khẩu hàng hóa.

Theo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroc, Công ty Eden Agro Food Sarl có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã ký kết. Có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

Cho đến nay, 01 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do bán hàng cơm dừa cho Công ty này. Khi hàng đến cảng Maroc, Công ty Eden từ chối nhận hàng. Bằng các nhiều biện pháp, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã thuyết phục được Công ty này lấy hàng và thanh toán 50% số tiền. Theo thỏa thuận giữa hai bên doanh nghiệp, số tiền còn lại được ký quỹ tại ngân hàng thu hộ. Tuy nhiên, Công ty Eden tiếp tục tìm mọi cách gây khó dễ, có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh lẩn tránh nghĩa vụ thanh toán, trái lại với thông lệ giao dịch quốc tế.

Xét thấy đây là trường hợp nghiêm trọng, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Moroc khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam biết và không giao dịch với công ty Maroc nêu trên, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tin mới

Giá vàng nhẫn, vàng miếng chiều 22/1 giảm mạnh
37 phút trước
Giá vàng nhẫn, vàng miếng đã giảm trung bình gần 2 triệu đồng/lượng so với mốc đỉnh từng thiết lập trong phiên giao dịch ngày hôm qua.
Nhật Bản chính thức tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
18 phút trước
Nhật Bản hôm 21/1 đã tái khởi động nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa lần đầu tiên kể từ thảm họa Fukushima vào năm 2011.
Tàu chở dầu Nga bất ngờ bị một quốc gia EU 'bám đuôi' giữa biển, dù đang được tàu chiến hộ tống
39 phút trước
Tàu chở dầu Nga được hộ tống bởi một tàu khu trục đang bị Hà Lan "giám sát từng hải lý".
Khoan sâu 2.400 mét xuống đáy biển, phát hiện mỏ dầu khí trữ lượng gần 13 triệu thùng
42 phút trước
Quốc gia châu Âu vừa phát hiện một mỏ dầu khí mới, chất lượng chứa dầu từ tốt đến rất tốt.
Những hoạt động nào không cần phải đăng ký hộ kinh doanh?
44 phút trước
Quy định về việc thành lập doanh nghiệp đã nêu rõ trường hợp đăng ký hộ kinh doanh.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

152.560.045 VNĐ / lượng

4,817.80 USD / toz

0.26 %

- 12.70

Bạc

SILVER

2.968.996 VNĐ / lượng

93.76 USD / toz

0.70 %

+ 0.65

Đồng

COPPER

335.684.142 VNĐ / tấn

579.73 UScents / lb

0.13 %

- 0.76

Bạch kim

PLATINUM

77.499.160 VNĐ / lượng

2,447.40 USD / toz

1.31 %

- 32.55

Nickel

NICKEL

472.316.302 VNĐ / tấn

17,983.00 USD / mt

0.21 %

+ 38.00

Chì

LEAD

53.419.570 VNĐ / tấn

2,033.90 USD / mt

0.41 %

+ 8.30

Nhôm

ALUMINUM

81.935.046 VNĐ / tấn

3,119.60 USD / mt

0.06 %

+ 1.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Bầu Đức treo thưởng 3 tỷ đồng nếu U23 Việt Nam thắng U23 Hàn Quốc
2 giờ trước
Trước thềm trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức xác nhận giữ nguyên thưởng 3 tỷ cho U23 Việt Nam, đồng thời làm rõ phương án hạch toán gói thưởng tại các công ty con.
Giá bạc giảm mạnh
3 giờ trước
Giá vàng hôm nay trong nước và thế giới cùng giảm.
Doanh thu gộp năm 2025 của Imexpharm đạt 2.914 tỷ đồng, tăng 16,0%
3 giờ trước
Ngày 20/1/2026, Imexpharm công bố Kết quả kinh doanh năm 2025, với doanh thu thuần đạt 2.441 tỷ đồng, và doanh thu gộp đạt 2.914 tỷ đồng, lần lượt tăng tăng 10,7% và 16,0% so với cùng kỳ năm trước.
Công ty nông nghiệp của THACO xuất hiện trên sàn chứng khoán Campuchia
5 giờ trước
Đây là công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng và vận hành các nông trại trồng cây ăn trái, kết hợp với nhà máy chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu.