CEO Grab toàn cầu: 100% nguồn thu từ phí nắng nóng ở Việt Nam dành cho tài xế

21/07/2022 08:50
Theo ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu 100% nguồn thu từ phí nắng nóng ở Việt Nam sẽ dành cho đối tác tài xế.

Theo thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Chính phủ, chiều 19/7, tại Trụ sở Chính phủ, ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng đã tiếp ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở tại Singapore).

Đánh giá cao hoạt động của Grab tại Việt Nam, Phó thủ tướng bày tỏ, doanh nghiệp muốn làm ăn lâu dài cần có mối quan hệ bền vững với người dân và các đối tác. Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đề cập tới thông tin gần đây việc Grab thu phụ phí nắng nóng và cho rằng doanh nghiệp này cần thông tin kịp thời, minh bạch.

Chia sẻ về phí nắng nóng, ông Anthony Tan cho biết, mong muốn của Grab là cho dù điều kiện, hoàn cảnh có khó khăn thì các tài xế - đối tác vẫn có thể ra đường làm việc.

"100% nguồn thu này, Grab dành cho đối tác tài xế, để phục vụ khách hàng tốt hơn", CEO Grab khẳng định.

Ông Anthony Tan bày tỏ rằng hiện Grab vẫn đang trong giai đoạn phát triển tại thị trường Việt Nam, chính vì vậy dù hoạt động đầu tư chưa thu được lợi nhuận nhưng với chiến lược dài hơi, Grab vẫn tiếp tục đầu tư mở rộng.

Bên cạnh việc tuân thủ pháp luật sở tại, thực hiện đúng quy định về nghĩa vụ thuế, Grab sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác chính quyền, người kinh doanh, người lao động để xây dựng niềm tin bền vững, phục vụ tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Trước đó, từ 6/7, Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 5.000 đồng mỗi chuyến GrabBike, đơn hàng GrabFood, GrabMart và 3.000 đồng với dịch vụ GrabExpress. Phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe.

Hãng gọi xe cho biết “phụ phí sẽ được áp dụng khi thời tiết nắng nóng gay gắt”. Tiền phụ phí được áp dụng cho từng đơn hàng trong mỗi chuyến xe, cộng trực tiếp vào giá cước và có thể áp dụng đồng thời với các chương trình hỗ trợ khác.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, cách Grab xác định thời điểm, điều kiện thời tiết thế nào là nắng nóng để áp dụng phụ phí này; hay việc phân chia lợi nhuận giữa Grab và tài xế... không rõ ràng. 

Trước việc Grab thu phụ phí nắng nóng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã gửi yêu cầu Grab phải cung cấp, làm rõ danh mục, các loại hình, mức phí, phụ phí hiện nay được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị. Thông tin phản hồi về cơ quan quản lý trước ngày 18/7. Tuy nhiên, thông tin từ Bộ Công Thương cho hay đến nay Grab vẫn chưa báo cáo và xin lùi thời hạn trả lời Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

https://cafef.vn/ceo-grab-toan-cau-100-nguon-thu-tu-phi-nang-nong-o-viet-nam-danh-cho-tai-xe-20220721073842501.chn

Tin mới

7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
9 giờ trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Galaxy Z Fold7 & Z Flip7: Khi điện thoại gập không còn phải đánh đổi
8 giờ trước
Với thiết kế mỏng nhẹ, camera đạt chuẩn Ultra cùng trải nghiệm Galaxy AI được tối ưu hoá, Galaxy Z Fold7 và Flip7 đang tạo được những ấn tượng ban đầu khả quan.
Vượt Thái Lan, Việt Nam sẽ có mặt hàng xuất khẩu top 2 thế giới, chinh phục hơn 150 quốc gia
8 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam đang chinh phục hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
5 giờ trước
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Siêu phẩm xe ga 125cc của Yamaha mở bán: Thiết kế độc lạ, tiêu thụ chưa tới 2L/100 km xăng
4 giờ trước
Mẫu xe ga mới có thiết kế độc đáo, hướng tới nhu cầu cho phương tiện di chuyển hàng ngày trên đường phố của người dùng trẻ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

104.637.288 VNĐ / lượng

3,320.80 USD / toz

0.21 %

+ 7.10

Bạc

SILVER

1.160.249 VNĐ / lượng

36.82 USD / toz

1.22 %

+ 0.44

Đồng

COPPER

322.613.654 VNĐ / tấn

559.92 UScents / lb

2.05 %

+ 11.27

Bạch kim

PLATINUM

44.715.362 VNĐ / lượng

1,419.10 USD / toz

2.44 %

+ 33.80

Nickel

NICKEL

398.872.370 VNĐ / tấn

15,262.00 USD / mt

1.75 %

+ 262.00

Chì

LEAD

53.325.854 VNĐ / tấn

2,040.40 USD / mt

0.99 %

- 20.50

Nhôm

ALUMINUM

68.180.988 VNĐ / tấn

2,608.80 USD / mt

0.14 %

+ 3.70

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Bạc tăng giá phi mã: Gen Z từ bỏ thói quen mua hàng hiệu xa xỉ, xếp hàng gom bạc hơn 20 ngày mới có
2 giờ trước
Không còn đua theo các đợt sale hàng hiệu, đổi điện thoại mới mỗi năm, một bộ phận Gen Z đang thay đổi thói quen tích lũy. Khi giá bạc tăng gần 30% trong nửa đầu năm 2024, nhiều người trẻ bắt đầu coi đây là công cụ tài chính để rèn kỷ luật, tạo “hộp tài sản” cho riêng mình.
Hà Nội: Tạm giữ người phụ nữ bán hàng online trốn thuế có doanh thu hơn 800 tỷ đồng
10 giờ trước
Cơ quan chức năng xác định hoạt động kinh doanh của Hường phát sinh doanh thu đặc biệt lớn lên đến hơn 834 tỷ đồng, nhưng không kê khai, nộp thuế theo quy định.
Giá bạc hôm nay 10/7: biến động do áp lực từ đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Mỹ
12 giờ trước
Thị trường bạc trong nước và thế giới ghi nhận xu hướng giảm nhẹ.
Với Galaxy Z Fold7 và Z Flip7, Samsung đã phá vỡ rào cản cuối cùng của điện thoại gập
12 giờ trước
Với những nâng cấp về thiết kế, hiệu năng, camera và Galaxy AI, Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 mở ra chuẩn mực mới cho điện thoại gập - nơi tính linh hoạt không còn đồng nghĩa với sự đánh đổi.