Chân dung đại gia đang muốn xây dựng khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng

29/05/2022 13:19
Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP (KBC - HoSE) cho biết Tổng công ty đã ký kết với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) để đầu tư dự án khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng.

Chia sẻ tại talkshow Chọn danh mục với chủ đề "Theo dấu người khổng lồ" do Báo Đầu tư tổ chức, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc cho biết, Tổng công ty đã ký kết với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) để đầu tư dự án khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng.

Ông Tâm chia sẻ, KBC đã đền bù và giải tỏa xong, đất đã sẵn sàng và đã nộp cả tiền sử dụng đất. Đối tác sẽ cùng chúng tôi đầu tư dự án 5 tỷ USD để xây dựng khách sạn 5 sao ở Hải Phòng. Dự án này gồm một chuỗi các công trình như xây dựng 1.000 phòng khách sạn và resort, không những thế còn có 1.000 căn villa và 1.000 căn hộ cao cấp.

Ông Đặng Thành Tâm sinh ra tại thành phố Hải Phòng, có cha là người miền Nam tập kết ra Bắc, còn mẹ là người Hải Phòng. Năm 1976, sau khi thống nhất đất nước, ông theo gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 1982, ông Đặng Thành Tâm trở lại quê mẹ ở Hải Phòng để theo học Đại học Hàng hải Việt Nam.

Sau đó, ông Tâm công tác tại công ty vận tải biển Sài Gòn từ năm 1988-1996. Ông học thêm hai ngành luật, quản trị kinh doanh và có bằng cử nhân luật, cử nhân quản trị kinh doanh, Bằng Diploma of Business Management của Trường Henley - Anh Quốc.

Năm 2007, ông Đặng Thành Tâm được xem là người giàu nhất Việt Nam, với ba năm liên tiếp giữ vị thứ ba dựa trên giá trị cổ phiếu sở hữu. Năm 2008 thị trường tuột dốc, khối lượng cổ phiếu khổng lồ của ông Tâm chỉ còn có giá trị tương đương 3.280 tỷ đồng. Giá trị tài sản giảm gần một nửa so với năm 2007, ông Tâm đã lui về vị trí thứ 3, nhường vị trí số 1 và số 2 cho ông chủ Vincom và HAG.

Ông Đặng Thành Tâm là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc của các công ty đã niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam như Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn.

Chân dung đại gia đang muốn xây dựng khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Về Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC), công ty được thành lập ngày 27/3/2002, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2003 với chức năng ban đầu là đầu tư, xây dựng và kinh doanh Cơ sở hạ tầng Khu đô thị - Thương mại – Khu công nghiệp – Dịch vụ đa năng. Ngày 26/05/2009, Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc chính thức đổi tên thành Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc.

Bên cạnh các dự án về Bất động sản, Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc còn liên doanh đầu tư trong các lĩnh vực như Tài chính, Ngân hàng, khai khoáng; năng lượng, viễn thông…

Theo báo cáo thường niên 2021, tính đến 31/12/2021, Kinh Bắc đang quản lý gần 5.216 ha đất phát triển khu công nghiệp (KCN), chiếm gần 4,22% tổng số diện tích đất KCN của cả nước và xấp xỉ 1.178 ha đất phát triển khu đô thị (KĐT), dân cư. Trong đó, 1.013 ha đất KCN thuộc 4 KCN đã được lấp đầy 100% và một KCN có diện tích 426 ha đã lấp đầy 96,78%.

Về tình hình kinh doanh của quý 1/2022, doanh thu thuần của KBC giảm 65,5% còn 691,6 tỷ đồng, chủ yếu do thu nhập từ cho thuê đất và cơ sở hạ tầng - mảng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu giảm 82,3% từ 1.794,1 tỷ đồng còn 317,2 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu về 523,3 tỷ đồng, giảm 26,8% so với cùng kỳ.

https://cafef.vn/chan-dung-dai-gia-dang-muon-xay-dung-khach-san-5-ty-usd-tai-hai-phong-20220529132352551.chn

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
4 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
36 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
21 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
31 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
27 phút trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
17 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
18 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
19 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.