Chỉ bằng 1 câu nói, vị CEO này có thể biến những nhân viên lười biếng trở nên chăm chỉ hơn bất kỳ ai

05/09/2018 15:23
CEO Duolingo Luis von Ahn nói rằng hoàn toàn có thể khiến những nhân viên lười biếng làm việc hiệu quả hơn. Tất cả chỉ với một câu nói.

Gần đây, nhà sáng lập ứng dụng học ngôn ngữ trị giá 700 triệu USD đã chia sẻ về chiến lược đối phó với những nhân viên lười biếng của mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times.

"Bạn có thể biến một người lười biếng nào đó trở thành một con người làm việc có trách nhiệm nếu bản thân người đó tin tưởng công ty và người lãnh đạo là bạn coi trọng những điều họ làm. Bạn hãy tưởng tượng xem thật tuyệt vời khi có ai đó ngồi cùng bạn và nói: "Những điều cậu đang làm thực sự quan trọng với công ty." Tôi sử dụng câu nói này rất nhiều."

Kỹ thuật này của Luis von Ahn dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát từ LinkedIn và Imperative với 26,151 thành viên LinkedIn trên toàn thế giới. Khảo sát này nhằm tìm hiểu xem có bao nhiêu người biết tối ưu hóa để làm việc hiệu quả hơn. Kết quả cũng chỉ ra rằng 73% những người làm việc có mục đích hài lòng với công việc của mình. Tỷ lệ này ở những người không có mục đích chỉ có 64%.

Luis von Ahn nói rằng mình luôn tìm kiếm những người biết sống có mục đích. Anh nói với Financial Times rằng anh không tin rằng tiền lương là yếu tố duy nhất có thể thu hút các ứng viên hàng đầu đến với Duolingo:

"Nếu bạn phải mất một khoản tiền lớn để kéo một người về làm việc cho bạn thì tôi nghĩ chắc chắn họ cũng chẳng ở lại lâu dài với bạn. Chúng tôi thích người có thể truyền cảm hứng hơn là lính đánh thuê."

Theo mức lương cơ bản tại Duolingo trên Glassdoor cho thấy các chuyên gia phần mềm có thể kiếm được 110.396 USD, các nhà thiết kế chính có thể kiếm được 97.793 USD còn các PM có thể mang về nhà đâu đó khoảng 83.000 đến 115.000 USD mỗi năm.

Trước đó, Von Ahn đã từng trao đổi với Business Insider rằng đội ngũ của ông sẽ xem xét các tài năng bằng nhiều bài kiểm tra tham chiếu để chắc chắn rằng các ứng viên không phải là những người kiêu ngạo hay không có mục đích. Duolinggo sẽ từ chối khi ứng viên có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
15 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
9 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
24 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
54 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
26 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.