Chỉ được cấp 1,3 tỷ USD cho bức tường biên giới, Tổng thống Trump không hài lòng

13/02/2019 11:11
Tổng thống Trump hôm 12/2 nói rằng ông không vui với thỏa thuận mà các nhà đàm phán của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đạt được về khoản ngân sách cho bức tường biên giới, nhưng không nói rằng sẽ không ký vào thỏa thuận này.

"Tôi đang nghiên cứu nó và tôi không hài lòng về nó", Tổng thống Trump cho hay khi được hỏi về thỏa thuận được Quốc hội Mỹ thông qua mới đây.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng ông không hi vọng chính phủ phải đóng cửa trong khi tiếp tục khẳng định đang tìm cách để xây dựng bức tường biên giới mà không cần thông qua các nghị sỹ lưỡng đảng.

Chỉ được cấp 1,3 tỷ USD cho bức tường biên giới, Tổng thống Trump không hài lòng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trong thông báo đăng trên Twitter hôm 12/2, ông Trump cho biết đã được Nghị sỹ đảng Dân chủ Richard Shelby tóm gọn về thỏa thuận an ninh biên giới đạt được mới đây.

Cụ thể, Quốc hội sẽ chỉ chi 1,3 tỷ USD để xây dựng hơn 88 km hàng rào an ninh biên giới Mỹ-Mexico tại Thung lũng Rio Grande ở Texas, khác xa so với yêu cầu 5,7 tỷ USD của Tổng thống Trump cho 346 km tường biên giới.

Ông Trump cũng nhấn mạnh nếu Quốc hội không thông qua khoản ngân sách mà ông yêu cầu, ông vẫn sẽ tiếp tục xây dựng bức tường.

Thông tin chi tiết về thỏa thuận mới chưa được công bố chính thức, nhưng đã kịp thời ngăn chặn nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vào cuối tuần này và giữ cho chính phủ hoạt động cho tới ngày 30/9/2019. Thỏa thuận cũng dự kiến bao gồm gia tăng các công nghệ như sàng lọc nâng cao tại các điểm nhập cảnh biên giới, viện trợ nhân đạo mà đảng Dân chủ mong muốn và bổ sung các nhân viên hải quan.

Các nghị sỹ của cả 2 đảng đang thúc đẩy và hy vọng Tổng thống Trump có thể sẽ thông qua thỏa thuận mới đây.

"Tôi hy vọng ông ấy sẽ quyết định ký nó", nghị sỹ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ cho hay. Trong khi đó lãnh đạo phe Đa số tại Hạ viện Kevin McCarthy cũng cho biết ông hy vọng Tổng thống không từ chối thỏa thuận này.

 (Nguồn: Reuters)

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
5 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
6 phút trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.