Chủ tịch UBND TPHCM nói về kết luận thanh tra khu đô thị mới Thủ Thiêm

27/06/2019 13:55
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết việc khắc phục các sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm phải làm khẩn trương. Trong tuần tới, TP HCM sẽ tổ chức họp báo về vấn đề này.

Bên lề Đại hội Đại biểu MTTQ TP HCM lần XI, nhiệm kỳ 2019-2014 sáng 27-6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã cho biết một số thông đến thông báo của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về dự án Khu đô thị mới  (KĐTM) Thủ Thiêm, quận 2.

 Chủ tịch UBND TPHCM nói về kết luận thanh tra khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thông tin về việc thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay UBND TP HCM đang lập kế hoạch thực hiện những đầu việc liên quan đến dự án KĐTM Thủ Thiêm sau khi có kết luận của TTCP.

"Thứ hai tuần sau, UBND TP HCM sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy, sau đó sẽ tổ chức họp báo. Việc này phải làm khẩn trương, không thể chậm trễ hơn nữa" - Chủ tịch UBND TP  HCM khẳng định.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc kết luận vừa rồi của TTCP không nhắc đến quyền lợi của người dân Thủ Thiêm liên quan, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng vấn đề này đã có Thông báo 1483 trước đó của TTCP. Song song đó, TP HCM cũng chủ động thực hiện một loạt chính sách liên quan đến vấn đề này.

Trước đó, chiều 26-6, TTCP đã công bố kết luận thanh tra liên quan đến KTTM Thủ Thiêm. Hàng loạt khuyết điểm, sai phạm đã được chỉ ra trong quá trình thực hiện dự án này.

TTCP chuyển kết luận thanh tra đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong kết luận.

"Trong quá trình xử lý về trách nhiệm và kinh tế sau thanh tra, nếu không khắc phục được hoặc khắc phục không triệt để các vi phạm về kinh tế gây thiệt hại tài sản nhà nước trước ngày 31-12 thì chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật" - kết luận thanh tra nêu.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
15 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
15 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.