Chủ xe Lexus GX 2024 mê camping sẽ thích những thứ độc đáo này: Kính cốp mở độc lập, 11 chế độ lái, thùng lạnh để được 12 chai

22/06/2024 09:56
Lexus GX là một dòng tên rất đáng chú ý đang trên đường về Việt Nam. Thế hệ mới của mẫu xe này có nhiều tính năng thú vị hơn trước.

Car and Driver, một trong những tờ báo xe hàng đầu tới từ Mỹ, trong tháng 6 này đã có dịp thử nghiệm Lexus GX đời mới - dòng xe đi vào sản xuất từ những ngày cuối 2023. Dù mới trong giai đoạn đầu trong quá trình thử nghiệm dài hơi, tờ báo này đã có dịp trải nghiệm 3 yếu tố được họ đánh giá là thú vị xuất hiện trên GX lần này.

Cửa sổ sau mở độc lập

Chủ xe Lexus GX 2024 mê camping sẽ thích những thứ độc đáo này: Kính cốp mở độc lập, 11 chế độ lái, thùng lạnh để được 12 chai - Ảnh 1

Đã từng có giai đoạn cửa sổ sau SUV nào trên thị trường cũng có thể mở gập xuống, tuy nhiên giờ trang bị này không còn thường gặp trên xe mới. GX đưa trang bị này trở lại để giúp người dùng tiện lấy đồ trong khoang hành lý hơn, đặc biệt là trong các hành trình dã ngoại - điểm được GX nhấn mạnh trên thế hệ mới.

Đa dạng chế độ lái

Chủ xe Lexus GX 2024 mê camping sẽ thích những thứ độc đáo này: Kính cốp mở độc lập, 11 chế độ lái, thùng lạnh để được 12 chai - Ảnh 2

Ở lần trở lại này, Lexus GX có bản off-road có tên Overtrail. Bản này có 11 chế độ lái so với con số 5 thường thấy. Chúng bao gồm Tùy biến, Thể thao, Thể thao+, Thông thường, Tiện nghi, Tiết kiệm, Tuyết dày, Bùn, Cát, Bụi và Tự động. Ngoài ra, xe có khả năng tự bò ở tốc độ thấp (Crawl Control) để giúp người dùng rảnh chân thực hiện các thao tác khác.

Thùng lạnh tại ghế trước

Chủ xe Lexus GX 2024 mê camping sẽ thích những thứ độc đáo này: Kính cốp mở độc lập, 11 chế độ lái, thùng lạnh để được 12 chai - Ảnh 3

Nằm dưới tựa tay trung tâm của Lexus GX mới là "thùng lạnh" Cool Box giống Toyota Land Cruiser Prado đời mới sở hữu. Không gian thùng lạnh này đủ chỗ cho 12 chai nước với nút làm lạnh nằm ở bên phía ghế lái.

Trong tháng 6 này, Lexus GX đời mới đã được phát hiện cập bến một đại lý tại Hà Nội. Giới tư vấn bán hàng gợi ý rằng mẫu SUV này sẽ ra mắt trong những ngày cuối tháng 6. Tuy vậy, sản lượng xe dành cho thị trường Việt sẽ khá hạn chế trong giai đoạn đầu nên rất khó để sở hữu sớm.

Trước đó, hồi tháng 11/2023, phía đại lý cho biết Lexus GX thế hệ mới được phân phối tại Việt Nam được nhập từ Nhật. Bản nhập là bản GX 550 Luxury, có 7 tùy chọn màu ngoại thất và 3 tùy chọn màu nội thất. Giá dự kiến của xe là 5,97 tỷ đồng.

Tin mới

Nam sinh bị nhóm bắt cóc online khống chế, ép chuyển tiền và di chuyển qua nhiều tỉnh, thành
10 giờ trước
Một nạn nhân người Thái Nguyên bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “bắt cóc online” đã đến trình báo Công an phường Phú Bài (TP Huế) và được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
3 trường hợp bị ngân hàng khóa thẻ, dừng giao dịch từ 1/1/2026
9 giờ trước
Quy định sẽ chính thức có hiệu lực ngay từ 1/1/2026.
Ngân hàng sẵn tiền, liên tiếp giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội
9 giờ trước
Tốc độ giải ngân nhà ở xã hội tăng mạnh do nguồn cung nhà ở xã hội được cải thiện so với năm 2024. Hiện, nhiều dự án tại Hà Nội đang chuẩn bị ký hợp đồng, các ngân hàng đã vào chào mời các gói lãi suất thấp từ 4,8- 5,9%/năm.
VKS truy tố và kêu gọi Lê Trung Khoa ra đầu thú
8 giờ trước
VKSND Tối cao kêu gọi bị can Lê Trung Khoa đến trình diện tại trụ sở cơ quan công an, VKSND tại Việt Nam, hoặc liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để đầu thú.
Vào showroom mua ô tô, khách mất trắng tiền
8 giờ trước
Dù trực tiếp đến showroom để xem, thậm chí được lái thử ô tô, nhiều khách hàng vẫn bị kẻ xấu lừa trắng tay.

Tin cùng chuyên mục

Quốc gia nào sản xuất được xe chống đạn phục vụ nguyên thủ?
7 giờ trước
Với mẫu xe Lạc Hồng 900 LX, Việt Nam chính thức bước chân vào hàng ngũ những quốc gia hiếm hoi trên thế giới có khả năng sản xuất xe nguyên thủ với khả năng chống đạn và tiện ích xa xỉ bậc nhất.
Loạt ô tô giá siêu rẻ, chỉ từ 15 triệu đồng, Mercedes-Benz chào bán hơn 17 triệu đồng
6 giờ trước
Danh mục xe có nhiều thương hiệu khác nhau.
Một mẫu xe Honda giảm giá 140 triệu
6 giờ trước
Honda Civic e:HEV RS sản xuất năm 2024 (VIN 2024) đang được áp dụng mức ưu đãi lớn từ cả hãng và đại lý trong tháng 12, với mức giảm tiền mặt thực tế tại một số đại lý có thể lên tới 140 triệu đồng.
Khen thì lắm mà chê cũng nhiều, vậy tại sao ra cửa hàng "cứ 3 người lại có 1 người" mua điện thoại Samsung?
5 giờ trước
Làm thế nào mà trong một thị trường "trăm hoa đua nở", Samsung vẫn là ông vua Android. Có thực sự điện thoại của họ tốt hơn các hãng khác?