Chứng khoán châu Á bùng nổ nhờ tín hiệu vui từ Chủ tịch FED

11/07/2019 10:09
Toàn châu Á đang có một phiên giao dịch khởi sắc sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell phá tín hiệu về việc giảm lãi suất.

Chứng khoán tăng điểm trong phiên giao dịch sáng 11/7 và nhiều thị trường khác cũng được bao phủ bởi sắc xanh. Làn sóng tích cực xuất hiện sau tuyên bố của Chủ tịch FED Jerome Powell về việc Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể tiến hành cắt giảm lãi suất sớm.

Shanghai composite tăng 0,82% ngay trong những giờ giao dịch đầu tiên trong khi Shenzhen component và Shenzhen composite cũng tăng khoảng 1%. Hang Seng index tăng 1,2%.

Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,3% trong phiên giao dịch buổi sáng, trong khi Topix tăng 0,36%. Cổ phiếu của nhà sản xuất trò chơi Nintendo đã tăng hơn 3,5% chỉ một ngày sau khi công ty cho ra mắt phiên bản rẻ hơn của tay cầm Switch.

Tại Hàn Quốc, Kospi đã tăng thêm 1,16%, trong S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng hơn 0,25%.

Tuy nhiên, tín hiệu lạc quan từ Chủ tịch FED cũng không thể xóa mờ những thực trạng đáng lo ngại đang tồn tại ở châu Á. Mối quan hệ giữa Tokyo và Seoul vẫn đang rất lạnh nhạt. Nhật Bản cho biết họ sẽ thắt chặt hạn chế xuất khẩu 3 nguyên vật liệu được dùng để làm màn hình điện thoại thông minh và chip cho phía Hàn Quốc sau những tuyên bố của Seoul về quá khứ.

Dù vậy, tín hiệu lạc quan từ FED vẫn giúp cổ phiếu các doanh nghiệp chịu tác động bởi các biện pháp trừng phạt của Nhật Bản, trong đó có Samsung Electronics và SK Hynix, tăng lần lượt 1,65% và 2,19% vào sáng 11/7.

Hôm qua, S&P 500 của Mỹ cũng lần đầu tiên chạm mức 3.000 điểm. Tuy nhiên, mốc này không được duy trì mà tụt xuống 2.993,07 điểm vào cuối phiên. Dow Jones đã tăng 76,71 điểm trong khi Nasdaq đóng cửa ở mức kỷ lục 8.202,53 điểm. Cổ phiếu Amazon tăng 1,3% và vượt mốc 2.000 USD/cổ phiếu. FedEx tăng 1% sau khi được Goldman Sachs đưa vào danh sách khuyến nghị mua.

Ông Powell cho rằng hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ có hiện tượng giảm tốc trong thời gian gần đây vì những bất ổn và lo ngại về triển vọng kinh tế. Sự không chắc chắn xung quanh mối quan hệ thương mại cũng như mối quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu đè nặng lên triển vọng kinh tế của Mỹ cũng đã được nhắc đến.

Với tuyên bố của ông Powell, người ta gần như chắc chắn rằng FED sẽ giảm lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 và 31/7 tới. Tín hiệu này cũng đã giúp giải tỏa tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư với chính sách tiền tệ của Mỹ, điều khiến thị trường chứng khoán ì ạch trong những phiên giao dịch trước đó.

Đồng yên Nhật hiện đang được giao dịch ở mức 108,08 yên đổi 1 USD sau khi tăng mạnh lên trên 108,5 yên đổi 1 USD trước đó. Giá dầu biến động nhẹ.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
16 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
16 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.