Chứng khoán dứt chuỗi tăng điểm

14/02/2020 16:23

Như dự báo trước đó, xu hướng chính trong phiên hôm nay (14/2) tiếp tục là trạng thái giằng co.

Thị trường mở cửa tăng điểm, nhưng sắc xanh chỉ duy trì được hơn 30 phút. VN-Index đảo chiều ngay sau khi tiến đến ngưỡng kháng cự 940 điểm, giữ trạng thái tăng giảm đan xen đến cuối phiên. Trạng thái phân hóa trong nhóm cổ phiếu bluechip được đẩy lên cao, khiến chỉ số dao động trong biên độ hẹp.

Chốt phiên, VN-Index giảm 0,08%, VN30-Index tăng 0,2%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,43%, trong khi UPCOM-Index tăng 0,53%.

VN-Index dứt chuỗi tăng điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index dứt chuỗi tăng điểm. Ảnh: VNDirect

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt thị trường, nhưng biên độ biến động giữa các mã không đồng đều. TCB và VPB tăng mạnh nhất nhóm VN30, với biên độ 3,1% và 2,1%. Nhưng ở chiều ngược lại, HDB giảm 2,1%, CTG tiếp tục giảm 1,7%, BID giảm 0,8%. 

Trong số những mã còn lại của nhóm bluechip, VHM, GAS, SSI tăng trên 1%, FPT, PNJ, SBT đều vượt trên tham chiếu. Ngược lại, ROS quay lại nhịp giảm sàn, VIC đứng thứ hai mất 2,1%, POW giảm 1,4%, BVH giảm 0,9%.

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 4.100 tỷ đồng, nhưng hơn 1.000 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên hôm qua. 

Trong bản tin trước phiên giao dịch, các công ty chứng khoán cùng chung nhận định, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó. Thị trường có thể giao dịch tích cực hơn khi kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp dần công bố, tuy nhiên vẫn còn xác suất tiêu cực khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Minh Sơn

Nguồn: VnExpress

Tin mới

Chuyển đổi số: Mô hình ngược tạo nên thành công và sức công phá cấp số nhân của Gojek
3 phút trước
Gojek là ngôi sao sáng, thành công trong cuộc cách mạng "truyền" dữ liệu và customer insight vào từng huyết quản của mô hình vận hành, từ đó tạo nên sự bùng nổ đầy cảm hứng. Hãng nghiên cứu thị trường nổi tiếng của Mỹ, Forrester, cho rằng Gojek đã áp dụng thành công một quy trình ngược cực kỳ sáng tạo và hiệu quả.
Sau 5 năm, giá nhà quanh tuyến Metro tăng tới 75%
34 phút trước
Theo CBRE Việt Nam, Giai đoạn 2015-2020, giá nhà trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến metro đang dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25%-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.
Jack Ma nâng mục tiêu huy động IPO của Ant Group lên 35 tỷ USD
43 phút trước
Ant Group của Jack Ma đang tìm cách huy động ít nhất 35 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng sau khi đánh giá mức độ quan tâm của các nhà đầu tư, đưa gã khổng lồ fintech Trung Quốc có thể lên mức kỷ lục mới, nguồn tin của Bloomberg cho biết.
Nhiều ngân hàng châu Âu sốt sắng M&A để sống sót qua đại dịch
2 giờ trước
"Cơn đau" thật sự với các ngân hàng châu Âu có thể sẽ bắt đầu vào năm tới, đẩy các ngân hàng yếu kém đến bờ vực sụp đổ. Họ đang vạch ra các kế hoạch để có thể đối mặt với thời kỳ lãi suất thấp kéo dài, triển vọng kinh tế ảm đạm và các khoản nợ xấu dự kiến tăng vọt.
Trung Quốc bất ngờ 'tung đòn', công bố danh sách đen các doanh nghiệp nước ngoài, Apple và Boeing lọt tầm ngắm
2 giờ trước
Theo CNBC, chính phủ Trung Quốc đang tăng áp lực buộc các doanh nghiệp nước ngoài không được hoạt động tại Bắc Kinh, trong bối cảnh Nhà Trắng tiếp tục "nhắm" đến một số công ty công nghệ lớn nhất nước này.

Tin cùng chuyên mục

HAGL Agrico (HNG) thông báo dừng kế hoạch huy động 800 tỷ trái phiếu
2 giờ trước
Trước đó vào tháng 6, HĐQT HAGL Agrico (HNG) thống nhất sẽ phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị 800 tỷ đồng, mục đích bổ sung vốn lưu động.
Việt Nam Equity đăng ký bán 51% vốn tại Chứng khoán Đà Nẵng (DSC)
3 giờ trước
Hoạt động kinh doanh DSC thời gian gần đây khá ảm đạm. Năm 2019, DSC lỗ hơn 115 triệu đồng và trong nửa đầu năm 2020 tiếp tục lỗ hơn 131 triệu đồng.
TNG dùng hơn 17 triệu cổ phiếu của lãnh đạo công ty làm tài sản đảm bảo để phát hành trái phiếu
3 giờ trước
Số tiền TNG muốn huy động qua phát hành trái phiếu là hơn 150 tỷ đồng.
Gần 39 triệu cổ phiếu QNC sắp hủy niêm yết trên HNX
3 giờ trước
Nguyên nhân để Công ty tập trung tái cơ cấu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.