Chứng khoán dứt chuỗi tăng điểm

14/02/2020 16:23

Như dự báo trước đó, xu hướng chính trong phiên hôm nay (14/2) tiếp tục là trạng thái giằng co.

Thị trường mở cửa tăng điểm, nhưng sắc xanh chỉ duy trì được hơn 30 phút. VN-Index đảo chiều ngay sau khi tiến đến ngưỡng kháng cự 940 điểm, giữ trạng thái tăng giảm đan xen đến cuối phiên. Trạng thái phân hóa trong nhóm cổ phiếu bluechip được đẩy lên cao, khiến chỉ số dao động trong biên độ hẹp.

Chốt phiên, VN-Index giảm 0,08%, VN30-Index tăng 0,2%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,43%, trong khi UPCOM-Index tăng 0,53%.

VN-Index dứt chuỗi tăng điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index dứt chuỗi tăng điểm. Ảnh: VNDirect

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là đầu tàu dẫn dắt thị trường, nhưng biên độ biến động giữa các mã không đồng đều. TCB và VPB tăng mạnh nhất nhóm VN30, với biên độ 3,1% và 2,1%. Nhưng ở chiều ngược lại, HDB giảm 2,1%, CTG tiếp tục giảm 1,7%, BID giảm 0,8%. 

Trong số những mã còn lại của nhóm bluechip, VHM, GAS, SSI tăng trên 1%, FPT, PNJ, SBT đều vượt trên tham chiếu. Ngược lại, ROS quay lại nhịp giảm sàn, VIC đứng thứ hai mất 2,1%, POW giảm 1,4%, BVH giảm 0,9%.

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 4.100 tỷ đồng, nhưng hơn 1.000 tỷ là giao dịch thỏa thuận. Thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên hôm qua. 

Trong bản tin trước phiên giao dịch, các công ty chứng khoán cùng chung nhận định, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó. Thị trường có thể giao dịch tích cực hơn khi kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp dần công bố, tuy nhiên vẫn còn xác suất tiêu cực khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Minh Sơn

Nguồn: VnExpress

Tin mới

TP HCM sẽ có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vốn trên 100 tỉ đồng
2 giờ trước
Dự kiến trong quý 1 này, TP HCM sẽ ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp có vốn trên 100 tỉ đồng, đồng thời cam kết tạo điều kiện để doanh nghiệp làm ăn.
Thủ tướng: Nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được
2 giờ trước
“Nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đều nói là nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được. Đó chính là cơ hội, niềm tin mới của chúng ta để phát triển mạnh mẽ một số sản phẩm, đặc sản thế mạnh rất đa dạng ở từng địa phương”.
Phát hiện 1 cơ sở sản xuất khẩu trang trái phép tại Bình Dương
2 giờ trước
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang sản xuất 02 loại khẩu trang hiệu Ngô Trung và Famima nhưng không đăng ký kinh doanh, không công bố chất lượng.
Người nuôi gà Trung Quốc 'sấp mặt' vì Covid-19
3 giờ trước
Việc dừng đột ngột các hoạt động giao dịch và “khóa chân” hàng trăm triệu cư dân ở nhằm ngăn chặn dịch viêm phổi lây lan, đẩy người nuôi gà vào thế kẹt.
Cà Mau: Giá cá bống bự "bốc hơi" 200.000 đ/kg, nông dân nuôi cầm cự
3 giờ trước
(Dân Việt) Giá cá bống tượng ở Cà Mau liên tiếp sụt giảm từ đầu năm đến nay. Hiện, giá loài cá bống bự, có con nặng tới 1kg này chỉ còn từ 250.000 đến 280.000 đồng/kg, giảm gần 200.000 đồng/kg so với cùng kì năm 2019 khiến bà con vô cùng lo lắng.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, ACV ước tính lợi nhuận năm 2020 thấp hơn 6.000 tỷ đồng so với kế hoạch
6 giờ trước
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) kiến nghị Tổ công tác trình Chính phủ, Thủ tướng xem xét, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư.
Chủ tịch MWG: Sẽ tập trung vào dịch vụ, không theo con đường 'đốt tiền' của Lazada, Shopee hay Tiki
6 giờ trước
Ứng dụng mua sắm cho khách hàng trung thành của MWG dự kiến ra mắt chính thức trong quý III.MWG chủ trương không cạnh tranh giá trong kênh online mà tập trung cung cấp dịch vụ khác biệt.Dịch Covid chưa có tác động trong ngắn hạn, MWG không thay đổi kế hoạch kinh doanh.
VCP, VPB, BCG, MPT, AGG, HD8, KLM, VBC: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
7 giờ trước
Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu trên HNX/HSX.
Hàng không cũng muốn được giải cứu
7 giờ trước