Chuỗi nhà hàng Nhật Mos Burger vào Việt Nam, dự định mở 10 cửa hàng trong 3 năm

22/02/2020 13:25
Thách thức của họ là người dân Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam đã quá quen với thức ăn nhanh đường phố như bánh mì, xôi... Khiến đối tượng khách hàng này thay đổi thói quen sang ăn burger hay khoai tây chiên cũng không hề đơn giản.

Mos Burger sẽ ra mắt các nhà hàng tại Việt Nam trong năm nay, đồng thời đào tạo lao động trẻ Việt Nam để sang làm việc tại Nhật Bản - nơi đang ở trong tình trạng thiếu lao động kéo dài - trước khi trở về nước làm quản lý.

Mos Food Services, công ty Nhật Bản đứng sau Mos Burger, dự định sẽ thành lập một liên doanh tại Việt Nam vào đầu tháng 3 và mở khoảng 10 cửa hàng trong vòng 3 năm.

Công ty cũng đã hợp tác với một trường đại học ở Đà Nẵng, đưa ra một chương trình đào tạo quản lý nhà hàng dành cho sinh viên học tiếng Nhật. Kế hoạch là tuyển dụng 50 người trong năm nay để làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thị thực làm việc mới, và dự kiến ​​sẽ nâng lên 350 người trong bốn năm.

Mos mở nhà hàng đầu tiên vào năm 1972. Họ đang đào tạo lao động trẻ Việt Nam vì ngày càng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân tại Nhật Bản. 

Chiến lược là chuyển sang lao động Việt Nam và các nơi khác ở châu Á, phát triển kỹ năng của họ tại Nhật Bản và đưa họ trở về nước làm giám đốc điều hành, chịu trách nhiệm cho các hoạt động địa phương.

Chuỗi nhà hàng Nhật Mos Burger vào Việt Nam, dự định mở 10 cửa hàng trong 3 năm - Ảnh 1.

Chủ tịch Mos Food Atsushi Sakurada, bên phải, giới thiệu chương trình đào tạo tại Việt Nam vào tháng 10. (Ảnh của Ryosuke Eguchi)

Thời điểm đã chín muồi để vào Việt Nam, nơi thu nhập khả dụng và niềm yêu thích đối với thực phẩm quốc tế đều tăng lên. Người dân cũng đang quan tâm đến một chế độ ăn uống lành mạnh hơn bao giờ hết. Những yếu tố đó khiến Mos có cơ hội để thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Mos đặt mục tiêu nâng doanh số bán hàng ở thị trường nước ngoài lên 35 tỷ JPY (313 triệu USD) vào năm tài chính 2021, từ 30,8 tỷ JPY 3 năm trước đó. Thách thức của họ là người dân Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam đã quá quen với thức ăn nhanh đường phố như bánh mì, xôi... Khiến đối tượng khách hàng này thay đổi thói quen sang ăn burger hay khoai tây chiên cũng không hề đơn giản.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
35 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
51 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
24 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
25 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.47 %

- 1.50

Thịt gà

CHICKEN

30.447.828 VNĐ / tấn

7.37 BRL / kg

0.27 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

6.441.254 VNĐ / tấn

112.05 USD / lbs

2.35 %

+ 2.58

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
15 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Mùa vải chín
17 giờ trước
Vào một ngày đầu hạ, khi trời còn vương chút mát lành của những cơn mưa đêm, anh bất chợt thấy trên con phố Giải Phóng xuất hiện những chiếc xe ô tô con nhỏ, chở đầy vải từ quê lên.
Nỗi lo siêu thị, chợ mạng
18 giờ trước
Trả lời PV báo Tiền Phong về tình hình thực phẩm bẩn, kém chất lượng đang diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM nhận định: các mặt hàng vi phạm rất đa dạng, từ thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn đến các loại đường, yến sào, thực phẩm chức năng...
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
18 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.