Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự đoán đầu tư năm 2022: Vàng đi ngang, chứng khoán không còn dễ dàng như năm ngoái, BĐS vẫn là kênh tốt nhất

16/02/2022 20:49
Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên nhà đầu tư nên để ý đến mảng bất động sản ảo Metaverse.

Mỗi khi năm mới sang, câu hỏi mà nhiều người quan tâm chính là nên đổ tiền vào các kênh đầu tư nào để thu về lợi nhuận tốt nhất.

Mới đây, chuyên gia phong thủy Phạm Cương, gương mặt quen thuộc trên truyền hình và báo chí, đã có nhiều dự đoán về tình hình các kênh đầu tư trong năm 2022.

Về cơ bản, chuyên gia đánh giá trong năm nay nhịp sống kinh tế sẽ quay trở lại. Các chính sách, gói kích thích kinh tế của chính phủ sẽ tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, xây dựng nền tảng cho doanh nghiệp phục hồi.

Cụ thể tình hình các kênh đầu tư trong năm 2022 dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy Phạm Cương như sau:

1. Vàng

Vị chuyên gia cho biết năm ngoái, dù giá vàng không tăng quá mạnh mẽ nhưng đã vượt mốc 60 triệu đồng/lượng, đúng như ông đã dự báo. Còn năm nay, thế giới ổn định hơn, xu hướng tránh trú bão ít hơn nên vàng ít có cơ hội tăng giá. Như vậy, giá vàng sẽ đi ngang hoặc có thể giảm. Có sóng nhỏ vào tháng 6 hoặc tháng 7 dương lịch

Dưới góc nhìn của vị chuyên gia, đầu tư vàng năm nay có rất ít cơ hội.

"Vàng được mua để làm áo giáp chứ thu lợi nhuận là vấn đề cực khó. Tất nhiên đội chuyên nghiệp vẫn có thể "đánh" vàng khi giá xuống nhưng nhìn chung giá vàng đi ngang hoặc đi xuống".

2. Thị trường chứng khoán

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự đoán đầu tư năm 2022: Vàng đi ngang, chứng khoán không còn dễ dàng như năm ngoái, BĐS vẫn là kênh tốt nhất - Ảnh 1.

Năm 2021 là năm thị trường chứng khoán liên tục thăng hoa, phá đỉnh 1.500. Chuyên gia Phạm Cương cũng từng dự báo chu kỳ 5 năm tới, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tốt. Tuy nhiên năm nay để chinh phục mốc 1.800-2.000 điểm là điều không thể.

Theo vị chuyên gia, trong năm 2022, nhà nước sẽ kiểm soát chặt hơn để thị trường chứng khoán lành mạnh hơn. Những đại gia thao túng chứng khoán có thể đối diện chế tài cực mạnh về pháp lý, chịu mức phạt năng hơn chứ không chỉ là số tiền ít ỏi so với lợi nhuận họ thu về. Một số kênh thao túng chứng khoán cũng có độ dè dặt nhất định.

Năm ngoái, cung tiền "bơm" nhiều vào chứng khoán thì năm nay, cung tiền sẽ len lỏi vào các kênh sản xuất, khiến doanh nghiệp nhỏ có cơ hội phục hồi.

Chuyên gia Phạm Cương dự đoán tiền sẽ không bơm quá nhiều vào chứng khoán. Thậm chí chứng khoán có sự phân hóa rất mạnh mẽ, là cuộc chơi của các nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn là nhà đầu tư F0.

"Năm rồi F0 lao vào thị trường đẩy giá lên dựng đứng. Đôi khi chơi liều còn hiệu quả hơn người đầu tư bài bản. Nhưng năm tới đây phải bài bản mới ăn được tiền. Theo tôi thị trường sẽ dao động quanh con số 1.400-1.600. Nếu điều kiện thuận lợi, có thể chinh phục mức 1.660 điểm".

Cũng theo vị chuyên gia, năm nay thị trường chứng khoán vận hành theo xu hướng "tiền hung hậu cát". Nhà đầu tư không nên bung sức giai đoạn đầu năm và phải kiên trì nhẫn nại thì cuối năm mới gặt hái được lợi nhuận. Nhiều giai đoạn chứng khoán sẽ vận hành theo kiểu "xanh vỏ đỏ lòng" và các mã bluechip có xu hướng dẫn dắt, làm thay đổi thị trường. Vì vậy, bên cạnh cổ phiếu, nhà đầu tư nên quan tâm đến trái phiếu doanh nghiệp và chứng chỉ quỹ.

Nhóm ngành nên quan tâm:

- Hành Thủy: Giao thông vận tải, logistics, ngành năng lượng

- Hành Mộc: Nông nghiệp, cao su, gỗ, phân bón, giáo dục

- Bán lẻ, sản xuất hàng hóa, dịch vụ

3. Bất động sản (BĐS)

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự đoán đầu tư năm 2022: Vàng đi ngang, chứng khoán không còn dễ dàng như năm ngoái, BĐS vẫn là kênh tốt nhất - Ảnh 2.

Nói về kỹ thuật, “Bát Bạch Thổ tinh vẫn đáo vào cung hành Thổ” nên theo chuyên gia Phạm Cương, BĐS vẫn là kênh đầu tư tốt. Nhưng thị trường BĐS chủ yếu mạnh mẽ vào qúy 1, quý 2 và có thể duy trì dư địa đến quý 3. Sau đó bắt đầu phân hóa.

Các bất động sản nhà đầu tư nên chú ý:

Về mặt địa lý: Các khu phố cổ, khách sạn ở Hà Nội, TPHCM; Các thành phố du lịch (Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Thiết,...

Về phân khúc: BĐS khu công nghiệp (nhà xưởng, nhà cho công nhân thuê); BĐS du lịch; BĐS bán lẻ.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư nên bắt đầu quan tâm đến BĐS ảo Metaverse.

"Chúng ta đang bước vào thời kỳ 4.0. Bản thân dịch Covid-19 là bước chuẩn bị cho cuộc cách mạng này. Vì Covid nên con người toàn kết nối trên không gian ảo, BĐS ảo mới có cơ hội tăng trưởng. Năm tới đây là năm bản lề cho dạng như Metaverse, quý vị nên tìm hiểu thêm để có xu hướng đầu tư trong 2022".

Tổng kết lại:

- BĐS là ưu tiên số 1, nhất là 2 quý đầu năm

- Chứng khoán đầu năm nên thận trọng, không nên đầu tư lướt sóng

- Vàng chỉ là kênh phòng thủ giữ tiền, dư địa tăng giá không nhiều



https://cafebiz.vn/chuyen-gia-phong-thuy-pham-cuong-du-doan-dau-tu-nam-2022-vang-di-ngang-chung-khoan-khong-con-de-dang-nhu-nam-ngoai-bds-van-la-kenh-tot-nhat-20220215150921445.chn

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
8 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
7 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
7 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
8 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
10 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
12 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.