Có 500 triệu đồng mua gầm cao nào và đây là những mẫu xe đáng cân nhắc

16/04/2025 02:49
Hyundai Venue, Omoda C5, Toyota Raize và Mazda CX-3 là những cái tên ở phân khúc gầm cao cỡ nhỏ phù hợp với một người cần mua xe với ngân sách khoảng 500 triệu đồng.

Với ngân sách 500 triệu đồng, xe nào đủ bền, tiện nghi mà vẫn khiến người mua hài lòng sau vài tháng sử dụng? Trong bài viết này, chúng tôi lựa chọn những mẫu xe ở tầm giá 499-525 triệu đồng.

Hyundai Venue - 499 triệu đồng

Đối với những người có nhu cầu đi lại nhiều trong đô thị, Hyundai Venue là lựa chọn đáng cân nhắc. Sở hữu động cơ 1.0 tăng áp, xe cho cảm giác lái dễ chịu ở dải tốc độ thấp, di chuyển linh hoạt trên phố đông. Ở các đoạn dốc như cầu vượt hoặc lên hầm các tòa nhà, động cơ này giúp xe vượt qua nhanh chóng hơn. Venue cũng mang lại cảm giác lái mượt mà, chân ga phản hồi nhanh, vô-lăng tương đối chính xác.

Có 500 triệu đồng mua gầm cao nào và đây là những mẫu xe đáng cân nhắc - Ảnh 1

Thiết kế gọn gàng, linh hoạt phù hợp chạy đô thị của Hyundai Venue. Ảnh: Hyundai

Về nội thất, xe không quá rộng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Màn hình cảm ứng có độ nhạy tốt, điều hòa mát sâu. Đây cũng là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc có bệ tì tay ở hàng ghế thứ 2.

Omoda C5 Luxury - 499 triệu đồng

Omoda C5 Luxury là mẫu xe mới nhất trong danh sách này với mức giá 499 triệu đồng.

Xe có kiểu dáng coupe, cho cảm giác trẻ trung, thể thao. Một số tiện nghi có thể kể đến như cụm màn hình đôi kích thước 10,25 inch có thể điều khiển bằng giọng nói. Xe còn trang bị dàn âm thanh đến từ thương hiệu Sony.

Có 500 triệu đồng mua gầm cao nào và đây là những mẫu xe đáng cân nhắc - Ảnh 2

Không gian nội thất sang trọng bên trong Omoda C5 Luxury. Ảnh: Omoda

Về vận hành, Omoda C5 Luxury sử dụng máy xăng 1.5L tăng áp, công suất 156 mã lực, hộp số biến thiên vô cấp CVT giả lập 9 cấp.

Xe trang bị nhiều tính năng an toàn như hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ESP, chống trượt TCS, phanh tay điện tử, Auto hold,.. giúp giảm áp lực trong tình huống quay đầu xe hoặc đỗ chật.

Có 500 triệu đồng mua gầm cao nào và đây là những mẫu xe đáng cân nhắc - Ảnh 3

Cầu thủ Nguyễn Xuân Son trở thành đại sứ thương hiệu Omoda & Jaecoo. Ảnh: Omoda

Bên cạnh đó, lợi thế của mẫu xe này là chính sách bảo hành 1 triệu km hoặc 10 năm đi cùng mức giá ưu đãi chỉ 499 triệu đồng đến hết 30/4/2025 kèm quà tặng gói bảo dưỡng 02 năm cho 555 người mua đầu tiên.

Toyota Raize - 510 triệu đồng

Vốn nổi tiếng với sự bền bỉ, tiết kiệm, Toyota Raize là phương án an toàn cho những ai mua xe lần đầu và có mục tiêu sử dụng lâu dài.

Raize chưa phải mẫu xe lái hay nhất hay rộng rãi nhất nhưng ưu điểm nằm ở sự thực dụng. Trang bị của xe đáp ứng được nhu cầu di chuyển trong phố như, vô-lăng nhẹ, động cơ vừa đủ, gầm cao vừa phải, không gian phù hợp cho gia đình nhỏ. Thiết kế xe không quá phá cách nhưng vẫn trẻ trung, phù hợp cho cả người trẻ và người trung tuổi.

Có 500 triệu đồng mua gầm cao nào và đây là những mẫu xe đáng cân nhắc - Ảnh 4

Chi phí bảo dưỡng hợp lý và sự phổ biến của thương hiệu giúp người dùng Toyota yên tâm về các chính sách hậu mãi. Ảnh: Toyota

Nhờ sự uy tín từ thương hiệu Toyota đã xuất hiện lâu năm trên thị trường, Raize có thêm nhiều điểm cộng lớn như chi phí bảo dưỡng thấp, phụ tùng dễ kiếm và dễ sửa chữa.

Mazda CX-3 1.5 AT - 522 triệu đồng

Với những khách hàng yêu cái đẹp, Mazda CX-3 là lựa chọn phù hợp. Xe có ngoại hình “nịnh mắt”, đặc biệt đối với phái nữ. Nội thất xe cũng được chú trọng với độ hoàn thiện cao, da ghế mịn tạo cảm giác thoải mái tối đa. Xe có màn hình giải trí cảm ứng 7 inch, có thể điều khiển qua núm xoay ở khu vực cần số, kết hợp với 6 loa.

Có 500 triệu đồng mua gầm cao nào và đây là những mẫu xe đáng cân nhắc - Ảnh 5

CX-3 với phong cách thiết kế KODO thời thượng và tinh tế. Ảnh: Đại lý Mazda

Điểm mạnh của mẫu xe này là cảm giác lái tốt hơn các mẫu xe trong phân khúc. Động cơ 1.5L không quá mạnh nhưng đủ cho những ai yêu thích lái xe. Hệ thống kiểm soát gia tốc nâng cao GVC giúp cho mỗi lần xe vào cua chắc chắn hơn.

Điểm trừ của CX-3 là không gian bên trong xe hơi hẹp, đặc biệt ở hàng ghế thứ 2. Vì thế, mẫu xe này không thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình.


Tin mới

Khởi tố vụ án vận chuyển vàng trái phép từ Lào về Việt Nam
9 giờ trước
Kiểm tra xe khách BKS 43H-056.65 khi vừa nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 2 miếng kim loại vàng, tổng khối lượng 440,99gr.
Cây bút công nghệ: "Cầm mẫu điện thoại này đi trên đường, ai cũng phải ngoái lại hỏi tôi máy gì đấy?"
8 giờ trước
Suốt tuần qua, tất cả bạn bè tôi đều hỏi đúng một câu: "Này, điện thoại gì đấy?" Và theo sau đó là câu hỏi quen thuộc: "Cho xem tí được không?"
Chênh lệch mua bán giữa các 'nhà vàng' rất lớn
8 giờ trước
Sáng nay (16/11), giá vàng đứng im so với sáng qua. Chênh lệch mua bán giữa các doanh nghiệp từ 1-3 triệu đồng/lượng.
Tiếp sau SpaceX, công ty tên lửa của tỷ phú Jeff Bezos trở thành hãng thứ hai trên thế giới làm được việc này
8 giờ trước
Sau lần hạ cánh thành công này, hãng Blue Origin trở thành công ty thứ hai sau SpaceX của tỷ phú Elon Musk có khả năng tái sử dụng tên lửa đẩy.
Ngắt mạch giảm sâu, chứng khoán liệu có phiên bùng nổ tuần tới?
8 giờ trước
Thị trường chứng khoán phục hồi, đem lại kỳ vọng cho nhà đầu tư về xu hướng tích cực tuần tới.

Tin cùng chuyên mục

Lộ thông tin Honda CR-V e:HEV 2026 sắp bán tại Việt Nam: Cụm cần số phím bấm, thêm bản giá rẻ cho người thích xe hybrid, bán ra ngay tháng 2
6 giờ trước
Honda CR-V e:HEV 2026 dự kiến sẽ có thêm phiên bản L với giá bán rẻ hơn, bán ra từ tháng 2 năm sau.
Ồ ạt 'đổ bộ' thị trường Việt Nam, ô tô Trung Quốc làm ăn ra sao?
9 giờ trước
MG, BYD cho đến Haval, Omoda &Jaecoo, Geely hay Lynk & Co có những chiến lược khác nhau và mức độ thành công cũng đang phân hoá nhất định.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam vừa ra mắt ‘bom tấn’ xe hybrid đi 2.500 km, giá khởi điểm hơn 600 triệu đồng
9 giờ trước
Xe sẽ được xuất khẩu với tên gọi Exeed ES7 với phạm vi hoạt động 2.500 km.
Đặt hàng Lexus GX 550 gần 1 năm, một vị khách vẫn không nhận được xe vì bị người khác 'chen ngang'
10 giờ trước
Một tiktoker chia sẻ câu chuyện đặt chiếc Lexus GX 550 đã gần 1 năm nhưng phía đại lý đã giao chiếc xe mà cô đặt cho người khác.