Công ty mẹ Batdongsan.com.vn cho vay mua nhà đạt 2,2 tỷ USD, bổ nhiệm giám đốc điều hành mảng Fintech

22/02/2023 16:40
Công ty mẹ của Batdongsan.com.vn - PropertyGuru đã dấn thân vào lĩnh vực Fintech, ra mắt giải pháp PropertyGuru Finance vào năm 2020 tại Singapore. Tính đến quý 3/2022, mảng kinh doanh thế chấp đã chắp cánh cho các khoản vay mua nhà với tổng giá trị hơn 3 tỷ Singapore đô la, tương đương hơn 2,2 tỷ USD.

Tập đoàn PropertyGuru (NYSE: PGRU) công bố bổ nhiệm ông Manav Kamboj, Giám đốc Công nghệ của PropertyGuru sẽ kiêm nhiệm vai trò lãnh đạo mảng kinh doanh PropertyGuru Fintech của Tập đoàn với tư cách là Giám đốc Điều hành.

Công ty mẹ của Batdongsan.com.vn đã dấn thân vào lĩnh vực Fintech với việc ra mắt giải pháp PropertyGuru Finance vào năm 2020 tại Singapore. Tính đến quý 3/2022, mảng kinh doanh thế chấp đã chắp cánh cho các khoản vay mua nhà với tổng giá trị hơn 3 tỷ Singapore đô la (tương đương hơn 2,2 tỷ USD).

Ông Manav sẽ lãnh đạo PropertyGuru Fintech, tận dụng công nghệ, dữ liệu và các phân tích để thúc đẩy số hóa quy trình cho vay mua nhà và tối ưu vận hành. Ông Manav đã phối hợp chặt chẽ với bộ phận PropertyGuru Fintech kể từ khi thành lập, tập trung vào công nghệ, cơ sở hạ tầng.

"Trọng tâm của chúng tôi sẽ là phát triển các sản phẩm và giải pháp cho thị trường thế chấp nhằm dẫn lối người mua nhà trong các vấn đề tài chính, đó thường là trở ngại lớn nhất trên hành trình sở hữu nhà của họ”, ông Manav cho biết.

Ông Manav gia nhập Tập đoàn PropertyGuru với tư cách là Giám đốc Công nghệ vào năm 2017, kể từ đó đã phát triển đội ngũ công nghệ lên quy mô gấp đôi. Trong vai trò Giám đốc Công nghệ, ông lãnh đạo một nhóm đa dạng gồm các kỹ sư, nhà phát triển phần mềm và nhà khoa học dữ liệu, những người cung cấp các giải pháp công nghệ để giải quyết nhu cầu luôn thay đổi của người tìm nhà, môi giới và nhà phát triển bất động sản trên toàn khu vực.

Ông cũng dẫn dắt sự thành lập trung tâm công nghệ - Centre of Excellence của Tập đoàn PropertyGuru tại Bengaluru, Ấn Độ. Lễ khánh thành trung tâm đánh dấu văn phòng quốc gia thứ 6 của PropertyGuru (chỉ tính văn phòng nhân sự), bên cạnh các văn phòng tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. Centre of Excellence là một bước quan trọng để nâng cao năng lực công nghệ và khả năng thúc đẩy sứ mệnh của PropertyGuru nhằm giúp người mua, bán và chủ sở hữu bất động sản đưa ra các quyết định tự tin về bất động sản, vượt ra ngoài chức năng 'tìm kiếm bất động sản'.

Ông Manav có kinh nghiệm sâu rộng khi hoạt động hơn hai thập kỷ trong ngành internet tiêu dùng ở khắp các lĩnh vực thương mại điện tử, ứng dụng di động và tư vấn công nghệ. Ngoài ra, ông cũng có hơn 7 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, lãnh đạo các nhóm đa chức năng về cho vay bán lẻ, quản lý sản phẩm và chiến lược thu hút khách hàng.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
12/07/2025 08:45
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
12/07/2025 08:25
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
12/07/2025 08:10
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
12/07/2025 08:03
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
12/07/2025 08:00
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
12/07/2025 03:30
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
11/07/2025 08:13
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
11/07/2025 07:36
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.