Cuối cùng thì iOS 18 đã cho phép người dùng iPhone ghi âm cuộc gọi

12/06/2024 03:04
Một tính năng rất quan trọng đối với một số người dùng nay đã được tích hợp sẵn trên iPhone chạy iOS 18

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã chính thức tung ra iOS 18 . Bên cạnh các tính năng AI và tùy biến màn hình chính, iOS 18 còn mang đến tính năng được rất nhiều người mong chờ: ghi âm cuộc gọi .

iOS 18 sẽ mang đến một nút ghi âm ở ngay trong giao diện cuộc gọi. Hình ảnh được Apple chia sẻ cho thấy tùy chọn ghi âm mới trên ứng dụng Điện thoại, hiển thị biểu tượng sóng âm và thời lượng ghi âm đã diễn ra. Theo Apple, để bảo đảm quyền riêng tư, tính năng này sẽ tự động thông báo cho những người tham gia cuộc gọi biết rằng họ đang được ghi âm.

Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, cuộc gọi sau khi được ghi âm sẽ được chuyển thành văn bản trong ứng dụng Ghi chú, nơi bạn có thể tạo tóm tắt cuộc gọi bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Apple - Apple Intelligence. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi âm và phiên dịch âm thanh trực tiếp từ trong ứng dụng Ghi chú.

Cuối cùng thì iOS 18 đã cho phép người dùng iPhone ghi âm cuộc gọi - Ảnh 1

Theo ghi chú trên trang web của Apple, tính năng phiên dịch âm thanh hiện chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Quảng Đông và tiếng Bồ Đào Nha. 

Tin mới

Giữ ổn định giá đất, chờ hệ số K
9 giờ trước
TPHCM đã chính thức áp dụng bảng giá đất lần đầu sau hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, kể từ đầu năm nay. Dù vậy, trong bối cảnh hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) chưa được ban hành, thành phố vẫn áp dụng nguyên tắc tiếp tục áp dụng bảng giá đất theo Luật Đất đai 2024, để bảo đảm ổn định chính sách, không gây xáo trộn cho người dân và môi trường đầu tư.
Phấn đấu trước ngày 10/2/2026 đưa vào vận hành sàn giao dịch vàng
9 giờ trước
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chia sẻ tại họp báo, Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh vận hành sàn giao dịch vàng trước 10/02, đồng thời sẵn sàng các biện pháp can thiệp để bình ổn thị trường khi cần thiết.
Hơn 20 hộ dân sống kẹt giữa nơi không điện, không đường đi
9 giờ trước
Nhiều năm nay, hơn 20 hộ dân ở ấp Minh Thìn, xã Định Thành, tỉnh Cà Mau phải đi lại bằng xuồng ghe do không có đường vào, cảnh câu điện tạm bợ, những dịch vụ tối thiểu, rất bình thường ở nơi khác trở thành ước mơ xa vời của người dân vùng kênh Kim Hái.
Trình Thủ tướng đề xuất xây 'siêu tổ hợp' công nghiệp đường sắt
9 giờ trước
Trước áp lực phải thay thế hàng loạt tàu cũ trên 40 năm tuổi và chuẩn bị cho đường sắt tốc độ cao, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa trình Thủ tướng đề án xây dựng Tổ hợp công nghiệp đường sắt có mức đầu tư sơ bộ hơn 17.500 tỷ đồng, rộng 250 ha, tại xã Ứng Hòa, Hà Nội với tham vọng tự chủ công nghệ.
Đại lý xả kho MG4, giảm sốc kỷ lục 328 triệu đồng: Giá thực tế chỉ 620 triệu, rẻ ngang Kia Sonet, đấu Mitsubishi Xforce
9 giờ trước
Mức giá mới giúp MG4 bất ngờ bước vào cuộc chơi của các mẫu CUV phổ thông, thay vì đứng ngoài vì bài toán giá như trước.

Tin cùng chuyên mục

Lật tẩy 'công xưởng' sản xuất xăng RON A95 giả ở TPHCM
3 giờ trước
Công an TPHCM vừa khởi tố và bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả” là xăng RON A95, theo Điều 192 Bộ luật Hình sự. Điều đáng nói, đường dây sản xuất xăng giả nói trên hoạt động công khai ngay tại trạm xăng, sau đó còn cung ứng, phân phối cho nhiều cây xăng khác ngay giữa "thanh thiên bạch nhật".
Cây bút công nghệ: "Mỗi lần dùng tính năng này trên Android, tôi lại thấy nó thật lỗi thời so với iPhone"
12 giờ trước
Điều gây thất vọng là đây không phải do các nhà sản xuất Android không làm được mà họ quyết định không muốn làm.
Phát hiện đường dây sản xuất xăng A95 giả quy mô lớn tại TPHCM
14 giờ trước
Các đối tượng sử dụng thủ đoạn mua xăng nền A95 nguyên chất, pha trộn dung môi công nghiệp và phẩm màu theo tỷ lệ nhất định để tăng thể tích, giảm chất lượng nhưng vẫn giữ hình thức như xăng thật, sau đó bán ra thị trường với giá tương đương xăng RON A95 để thu lợi bất chính bất chấp nguy hiểm cho xã hội.
Tại quốc gia với 94% xe đăng ký mới là xe điện này, doanh số của hãng xe điện lớn nhất nước Mỹ đã sụt giảm gần 90% ngay đầu năm mới
14 giờ trước
Tại Na Uy, Tesla phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc và thậm chí cả các thương hiệu lâu đời, điều đó khiến doanh số của hãng này sụt giảm mạnh.