Cuối cùng thì iOS 18 đã cho phép người dùng iPhone ghi âm cuộc gọi

12/06/2024 03:04
Một tính năng rất quan trọng đối với một số người dùng nay đã được tích hợp sẵn trên iPhone chạy iOS 18

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã chính thức tung ra iOS 18 . Bên cạnh các tính năng AI và tùy biến màn hình chính, iOS 18 còn mang đến tính năng được rất nhiều người mong chờ: ghi âm cuộc gọi .

iOS 18 sẽ mang đến một nút ghi âm ở ngay trong giao diện cuộc gọi. Hình ảnh được Apple chia sẻ cho thấy tùy chọn ghi âm mới trên ứng dụng Điện thoại, hiển thị biểu tượng sóng âm và thời lượng ghi âm đã diễn ra. Theo Apple, để bảo đảm quyền riêng tư, tính năng này sẽ tự động thông báo cho những người tham gia cuộc gọi biết rằng họ đang được ghi âm.

Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, cuộc gọi sau khi được ghi âm sẽ được chuyển thành văn bản trong ứng dụng Ghi chú, nơi bạn có thể tạo tóm tắt cuộc gọi bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Apple - Apple Intelligence. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi âm và phiên dịch âm thanh trực tiếp từ trong ứng dụng Ghi chú.

Cuối cùng thì iOS 18 đã cho phép người dùng iPhone ghi âm cuộc gọi - Ảnh 1

Theo ghi chú trên trang web của Apple, tính năng phiên dịch âm thanh hiện chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Quảng Đông và tiếng Bồ Đào Nha. 

Tin mới

Ngay gần Khu đô thị thể thao Olympic 925.000 tỷ đồng của Vingroup, 29 thửa đất sắp được đấu giá với giá khởi điểm 14 triệu đồng/m2
10 giờ trước
Các thửa đất có diện tích dao động từ gần 84 m2 đến hơn 180 m2, được phép xây dựng tối đa 5 tầng.
Phấn đấu khởi công cao tốc Nha Trang – Đà Lạt vào 19/5/2026
9 giờ trước
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu hai tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng sớm thống nhất chủ quản dự án cao tốc Nha Trang – Đà Lạt và hoàn thiện thủ tục để kịp khởi công vào 19/5/2026.
Loại vật thể chưa từng thấy vừa lướt qua kính viễn vọng
9 giờ trước
Một vật thể khổng lồ đang lao qua không gian với tốc độ 3,2 triệu km/giờ, xác nhận một lý thuyết được đưa ra nửa thế kỷ trước là đúng.
Masterise Homes: Tư duy hàng hiệu tiên phong định hình vị thế dẫn dắt thị trường
9 giờ trước
Tại Luxuo Asia Awards 2025, Masterise Homes được vinh danh ở hạng mục “Best Luxury Property Developer of The Year” – một trong những giải thưởng uy tín dành cho các nhà phát triển bất động sản cao cấp trong khu vực châu Á.
Sắp thông xe đường gần 2.000 tỷ qua nhà cổ 100 năm ở Đồng Nai
9 giờ trước
Tuyến đường ven sông Đồng Nai tạo cảnh quan đô thị và giao thông tại Đồng Nai. Điểm nhấn trên tuyến đường này là biệt thự cổ 100 năm tuổi được giữ lại để bảo tồn sau khi dự án được điều chỉnh.

Tin cùng chuyên mục

VinFast bất ngờ điều chỉnh giá pin thay thế ô tô điện: VF 9 giảm hơn 125 triệu đồng
6 giờ trước
VinFast vừa công bố điều chỉnh giá pin thay thế đối với hàng loạt dòng ô tô điện, áp dụng từ ngày 10/1/2026.
Drama: Bóng Pickleball "hot hit" mới về Việt Nam nhưng dính nghi vấn bóng fake?
6 giờ trước
Bóng LT Pro 48 đang được "truy lùng" rất nhiều tại Việt Nam vì mới trở thành bóng thi đấu chính thức tại PPA Tour.
Một nhà bán lẻ 'chơi lớn' tặng gói bảo hành 4 năm cho người mua mẫu điện thoại Xiaomi này
9 giờ trước
Trong bối cảnh người dùng ngày càng quan tâm đến độ bền và chi phí sử dụng dài hạn của smartphone, REDMI Note 15 Series gây chú ý khi được Thế Giới Di Động tặng kèm theo đến 4 gói bảo hành, kéo dài lên đến 4 năm ngay từ giai đoạn đặt trước.
Ông Trump tiết lộ lý do Mỹ nhất định phải có Greenland
10 giờ trước
Ông Trump tuyên bố sẽ buộc Đan Mạch chuyển giao Greenland dù bằng cách dễ dàng hay khó khăn.