Đà Nẵng đấu giá 10 khu đất lớn xây bệnh viện, bãi đỗ xe...

12/07/2024 10:39
UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất thuê đối với 10 khu đất lớn trên địa bàn để xây dựng bệnh viện, bãi đỗ xe,...

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất thuê đối với 10 khu đất, trong đó để xây dựng 3 bệnh viện, 3 bãi đỗ xe, 2 trường mầm non, 1 siêu thị và 1 khu đất để xây dựng kho tàng.

Trong đó, khu đất lớn nhất có diện tích 10.964 m2, vị trí 3 mặt tiền đường Trần Quốc Thảo, Trần Nam Trung và Liêm Lạc 5, (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) , lô đất này có giá khởi điểm cho thuê 191.015 đồng/m2/năm để xây dựng Viện dưỡng lão.

Tiếp đến khu đất nằm tại vị trí 5 mặt tiền đường Vân Đồn, Trần Thánh Tông, Hoàng Quốc Việt, Nại Thịnh 5 và Nại Thịnh 7 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), có diện tích 9.525 m2, lô đất này có giá khởi điểm 271.189 đồng/m2/năm để xây dựng Bệnh viện Đa khoa.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng tổ chức đấu giá thêm 1 khu đất lớn khác để xây dựng bệnh viện là Khu đất số 522B Nguyễn Lương Bằng (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) có diện tích 6.336m2.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đấu giá 3 khu đất để xây dựng bãi đỗ xe gồm khu đất tại số 383 đường Cách mạng tháng tám (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ); khu đất có diện tích 2.991m2; giá khởi điểm 68.244 đồng/m2/năm.

Khu đất số 172 Nguyễn Chí Thanh (phường Phước Ninh, quận Hải Châu), có tổng diện tích 1.639 m2, giá khởi điểm 200.800 đồng/m2/năm,

Còn lại là Khu đất số 51A Lý Tự Trọng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) có diện tích 892m2; giá khởi điểm là 203.063 đồng/m2/năm. Cả 3 khu đất này đều nằm ở trung tâm thành phố, nơi có mật độ tham gia giao thông đông đúc.

Cũng trong đợt này, Đà Nẵng cũng đấu giá 2 khu đất để xây dựng trường mầm non gồm khu đất nằm ở 3 mặt tiền đường Cồn Dầu 4, Cồn Dầu 6 và Cồn Dầu 7 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Khu đất có diện tích 2.277m2, giá khởi điểm 184.893 đồng/m2/năm và khu đất A2-2 KDC Bùi Tá Hán, (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) có diện tích 1.480m2, giá khởi điểm 187.772 đồng/m2/năm.

Cuối cùng là khu đất A12 thuộc Khu TĐC số 6 thuộc vệt khai thác quỹ đất dọc tuyến ĐT 602 (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) được đưa ra đấu giá để xây dựng siêu thị, khu đất có diện tích 3.640m2, giá khởi điểm 94.473 đồng/m2/năm.

Tin mới

Bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng Vietcombank tại Gia Lai
3 giờ trước
Sau nhiều ngày đêm nỗ lực, Công an tỉnh Gia Lai đã truy bắt thành công các nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng Vietcombank (phường Hội Phú) chiều 19/1.
Ngân hàng Trung Quốc siết quản trị rủi ro với sản phẩm tích lũy vàng
2 giờ trước
Trước biến động mạnh của giá vàng, nhiều ngân hàng Trung Quốc đồng loạt siết điều kiện giao dịch và quản trị rủi ro, phát tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư cần thận trọng hơn.
Doanh nghiệp vận hành trung tâm dữ liệu của VNG được bán với giá hơn 10 tỷ USD
58 phút trước
Việc liên doanh KKR và Singtel hoàn tất mua lại toàn bộ STT GDC đánh dấu một trong những thương vụ hạ tầng số lớn nhất tại Đông Nam Á, tạo nền tảng cho STT GDC tăng tốc mở rộng ở các thị trường hiện tại, bao gồm Việt Nam.
Khi ông Trump làm châu Âu "bất an": Câu chuyện hơn 1.200 tấn vàng của Đức tại Mỹ
40 phút trước
Trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục theo đuổi các chính sách gây tranh cãi, lòng tin của châu Âu vào Washington đang suy giảm.
Thị trường lao động đón tin xấu nhất 17 năm: Cảnh báo đỏ cho nền kinh tế lớn nhất thế giới?
18 phút trước
Theo báo cáo của công ty Challenger, Gray & Christmas, các kế hoạch sa thải trong tháng 1 đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Trong khi đó, dự định tuyển dụng rơi xuống mức thấp nhất trong cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Láng giềng Việt Nam chính thức vận hành taxi bay từ năm nay, đã ghi nhận 2.000 đơn đặt hàng sản xuất sớm
50 phút trước
Dịch vụ bay chở khách sẽ trở thành hiện thực ngay trong năm 2026.
Từng coi xe điện Trung Quốc là 'ngoại lệ', một quốc gia vừa quay xe chấm dứt chính sách miễn thuế, chuyện gì đang xảy ra?
19 phút trước
Quyết định này đồng nghĩa với việc BYD và các công ty như Great Wall Motor sẽ phải chịu thuế nhập khẩu từ 35%.
Pháp: Cảnh sát đột kích văn phòng mạng xã hội X, triệu tập Elon Musk
5 giờ trước
Vụ đột kích văn phòng của mạng xã hội X tại Paris diễn ra trong bối cảnh điều tra đang diễn ra về việc chatbot AI của nền tảng này đăng tải những hình ảnh cực đoan và khiêu dâm.
Vé máy bay Tết căng thẳng, hàng không tăng chuyến, thuê thêm 19 máy bay
6 giờ trước
Vé máy bay Tết hạng phổ thông trên nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương khan hiếm, nhiều chặng đã được các hãng hàng không bán hết.