Đà Nẵng điều chỉnh bảng giá đất năm 2021

11/08/2021 14:58
Liên quan đến việc triển khai điều chỉnh Bảng giá đất theo quy định tại Nghị định số 44 ngày 15/5/2014 của Chính phủ, UBND Tp.Đã Nẵng đã giao Sở TN&MT tiến hành thuê đơn vị tư vấn điều tra, khảo sát thu thập thông tin giá đất trên thị trường để làm cơ sở điều chỉnh bảng giá đất tại một số vị trí hoặc tất cả các vị trí đất có biến động về giá đất (nếu có) theo quy định.

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng có báo cáo kết quả việc điều chỉnh bảng giá đất năm 2021 để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, HĐND TP Đà Nẵng khóa X dự kiến khai mạc vào ngày mai (12/8).

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong năm 2021 đã bổ sung giá đất 63 tuyến đường mới đặt tên và 11 khu vực, vị trí tuyến đường chưa được quy định giá đất. Sửa đổi tỷ lệ % giữa giá đất thương mại dịch vụ và giá đất sản xuất kinh doanh không phải là đất thương mại dịch vụ so với giá đất ở. Điều chỉnh giảm giá đất thương mại dịch vụ từ 80% thành 70% so với giá đất ở cùng vị trí, điều chỉnh giảm giá đất sản xuất kinh doanh không phải là đất thương mại dịch vụ từ 60% thành 50% so với giá đất ở cùng vị trí.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng đã sửa đổi quy định về xác định giá đất của thửa đất có kiệt đi ra nhiều đường phố. Theo đó, điều chỉnh từ "….Trường hợp thửa đất không có các giấy tờ nêu trên hoặc thửa đất có kiệt đi ra nhiều đường phố, thì vị trí thửa đất được xác định theo kiệt của đường phố gần nhất" thành "…Trường hợp thửa đất không có các giấy tờ nêu trên hoặc thửa đất có kiệt đi ra nhiều đường phố, thì giá đất được xác định theo kiệt của đường phố mà có giá trị thửa đất cao nhất."

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng quy định về giá đất sử dụng vào mục đích là bãi giữ xe. Cụ thể, đất bãi xe trước đây thuộc loại đất sử dụng vào các mục đích công cộng có mục đích kinh doanh được tính bằng với giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ cùng vị trí, nay được tính bằng 35% giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ cùng vị trí.

Liên quan đến việc triển khai điều chỉnh Bảng giá đất theo quy định tại Nghị định số 44 ngày 15/5/2014 của Chính phủ, UBND TP đã giao Sở TN&MT tiến hành thuê đơn vị tư vấn điều tra, khảo sát thu thập thông tin giá đất trên thị trường để làm cơ sở điều chỉnh bảng giá đất tại một số vị trí hoặc tất cả các vị trí đất có biến động về giá đất (nếu có) theo quy định.

Hiện nay, sở TN&MT Tp. Đà Nẵng đã đăng tải hồ sơ mời thầu qua mạng đấu thầu quốc gia. Dự kiến đến ngày 15/8 sẽ ký hợp đồng với đơn vị tư vấn và dự kiến đầu tháng 11/2021 sẽ báo cáo UBND TP. Trong trường hợp điều chỉnh bảng giá đất 2020-2024 (nếu có) dự kiến cuối năm 2021 UBND TP sẽ trình Thường trực HĐND TP xem xét.

Tin mới

Giá bạc tăng quá "sốc", đến Elon Musk cũng đã phải lên tiếng
11 giờ trước
Người đàn ông giàu nhất thế giới cho rằng các nhà sản xuất có thể phải gánh chịu hậu quả từ sự tăng vọt của giá bạc.
Đức đang đối mặt với khủng hoảng thất nghiệp
10 giờ trước
Theo bà Andrea Nahles, người đứng đầu Cơ quan Việc làm Liên bang về Lao động, cơ hội tìm việc làm ở Đức giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
Chứng khoán Vietcombank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 12.500 tỷ đồng
10 giờ trước
Vietcombank vừa phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ của Chứng khoán Vietcombank từ 2.500 tỷ đồng lên 12.500 tỷ đồng, tương đương tăng thêm 10.000 tỷ đồng.
Vì sao Cienco1 bị xử phạt?
10 giờ trước
Cienco1 bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Bảng giá đất mới có giúp TPHCM dễ đền bù, giải phóng mặt bằng?
10 giờ trước
TPO - Hiện nay, việc thu hồi đất và bồi thường được thực hiện thông qua việc xác định giá đất cụ thể. Do đó, bảng giá đất mới sẽ là cơ sở tham chiếu quan trọng nhưng không làm mất đi tính khách quan trong việc đền bù.

Tin cùng chuyên mục

Lexus IS 2026 tăng giá bán: Là bản facelift nhưng nội thất hoàn toàn mới, loại bỏ máy 2.0 từng mở bán tại Việt Nam
14 giờ trước
Lexus IS 2026 không chỉ tăng giá mạnh mà còn bị cắt giảm bớt những tùy chọn động cơ hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, Lexus cũng thay đổi đáng kể khoang nội thất vốn bị đánh giá là đã lạc hậu.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng tung dịch vụ xe tải nội đô, giá cước từ 110.000 đồng/chuyến
17 giờ trước
Dịch vụ chở hàng mới của Xanh SM sử dụng mẫu xe VinFast EC Van.
Trung Quốc hoàn thành đường hầm cao tốc dài nhất thế giới: Cao gần 3.000m so với mực nước biển, dài 22km, tiến độ rút ngắn một nửa nhờ 'phép màu' này
1 ngày trước
Nhờ áp dụng điều này, công trình không chỉ trở thành đường hầm cao tốc dài nhất thế giới mà còn lập kỷ lục về giếng thẳng đứng sâu nhất từng được xây dựng trong một đường hầm cao tốc.
Từ xây dựng nhà máy đến liên tục ra mắt các mẫu xe mới, Omoda & Jaecoo muốn bán 10.000 tại Việt Nam năm 2026 - thách thức là gì?
1 ngày trước
Omoda & Jaecoo muốn thâm nhập thị trường ô tô Việt Nam thông qua các chiến lược cụ thể. Tuy nhiên, tân binh từ tập đoàn Chery sẽ phải đối mặt với áp lực cạnh tranh lớn từ các hãng xe đang nắm giữ thị phần đa số hiện nay.