Dấn ấn những lãnh đạo "mãnh hổ" trên thị trường bất động sản Việt Nam

02/02/2022 11:35
Doanh nhân tuổi Dần, họ là những người sinh năm 1986, 1974, 1962, 1950,… Bước sang năm mới Nhâm Dần 2022, cùng điểm lại những doanh nhân cầm tinh con hổ nổi bật trên thị trường BĐS Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T

Ông hiện đang đứng vị trí thứ 103 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản sở hữu lên đến 1.549 tỷ đồng.

Ông Hiển sinh năm 1962 (Nhâm Dần), quê gốc tại Thái Bình. Năm 1993, ông thành lập Công ty TNHH Công nghệ và Thương mại T&T (Technology & Trade), tiền thân của Tập đoàn T&T, hoạt động chính trong lĩnh vực điện tử. Đến năm 2007, doanh nghiệp chuyển đổi thành mô hình tập đoàn và bắt đầu tham gia vào các lĩnh vực khác.

Hệ sinh thái T&T của ông Hiển trải dài từ kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, quản lý quỹ và chứng khoán. Ông Hiển còn nổi tiếng với vai trò ông bầu của Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội (nay là Câu lạc bộ Hà Nội) với những cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh,...

Ngoài ra, ông còn là sếp lớn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), CTCP Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội (SHF),...

Dấn ấn những lãnh đạo mãnh hổ trên thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Trong 3 năm trở lại đây, Tập đoàn T&T do ông Đỗ Quang Hiển (Bầu HIển) làm chủ tịch liên tục có động thái gom quỹ đất lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hòa Bình, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội, An Giang....

Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai

Ông Đức là một trong những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam. Năm 2008 và 2009, ông Đức liên tiếp xếp ở vị trí thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Năm 2012, ông xếp ở vị trí thứ hai sau ông Phạm Nhật Vượng với tổng tài sản 5.600 tỷ đồng. Hiện ông Đức ở vị trí thứ 44 với tổng tài sản 3.775 tỷ đồng.

Đoàn Nguyên Đức sinh năm Nhâm Dần 1962, quê tại Bình Định và có biệt danh là "Bầu Đức". Ông là người Việt nổi tiếng như một ông bầu trong làng bóng đá và đồng thời cũng là một doanh nhân thành đạt qua thương hiệu nổi tiếng Hoàng Anh - Gia Lai.

2006-2008 là giai đoạn vàng của Hoàng Anh Gia Lai khi bất động sản mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp từ việc bán căn hộ phủ sóng khắp quận 7, Nhà Bè. Ngoài bất động sản tại Việt Nam, ông cũng gây tiếng vang khi đầu tư các dự án khu phức hợp Myanmar.

Dấn ấn những lãnh đạo mãnh hổ trên thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 2.

Cuối năm 2012, trong khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, Bầu Đức bất ngờ thoái vốn khỏi bất động sản, bán dần các quỹ đất vốn là thế mạnh của công ty để dốc toàn lực phát triển nông nghiệp tại Lào và Campuchia. Song nông nghiệp sau đó thua lỗ nhiều năm vì giá cao su lao dốc, doanh nghiệp luôn chịu áp lực xử lý nợ.

Ông Nguyễn Thành Lập - Chủ tịch Tập đoàn Tiến Phước

Ông Nguyễn Thành Lập sinh năm 1950. Ông là người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước (Tiến Phước Group). Ngày 10/10/1992, ông Lập thành lập công ty Nông sản Tinh dầu Tiến Phước. Năm 2003, đổi tên thành Công ty TNHH Tiến Phước, đến tháng 4/2015 bắt đầu chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty Cổ phần bất động sản Tiến Phước.

Ông Nguyễn Thành Lập được biết tới với vẻ bề ngoài giản dị, giống một công chức về hưu và cách nói chuyện từ tốn. "Đại gia địa ốc bí ẩn” là danh xưng mà giới truyền thông gán cho vị doanh nhân gần như tránh né báo giới trong suốt sự nghiệp kinh doanh.

Dấn ấn những lãnh đạo mãnh hổ trên thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 3.

Danh mục dự án làm nên tên tuổi của Tiến Phước như Khách sạn Le Meridien tại 3C Tôn Đức Thắng (Quận 1), Khu dân cư Long Trường (Quận 9), Khu dân cư Senturia Vườn Lài 9,8ha (Quận 12), Khu dân cư Senturia Nam Sài Gòn 19,8ha (huyện Bình Chánh), Palm Heights 30ha (Quận 2), Senturia An Phú 18,2ha (Quận 2) hay liên doanh với Trần Thái Group, Keppel Land và Gaw Capital thực hiện dự án Empire City tỷ đô tại Khu đô thị Thủ Thiêm.

Bà Nguyễn Diệu Linh - Chủ tịch Vinhomes

Bà Nguyễn Diệu Linh sinh ngày 14/05/1974 tại Hà Nội. Bà hiện là Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Vinhomes.

Bà là một trong những "nữ tướng" quyền lực nhất tập đoàn Vingroup nói riêng và thị trường bất động sản Việt Nam nói chung. Bà là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho tỷ phú, chủ tịch Phạm Nhật Vượng.

Dấn ấn những lãnh đạo mãnh hổ trên thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 4.

Vị nữ phó chủ tịch tập đoàn Vingroup có trình độ cử nhân ngoại ngữ và cử nhân luật. Trước khi gia nhập Vingroup, bà là chuyên viên pháp lý Văn phòng Luật Ngo Miguérès and Partners, Hà Nội, rồi chuyển sang công tác tại Hãng Luật Gide Loyrette Nouel, Hà Nội từ năm 1999. Hiện bà Linh còn giữ vị trí chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes, Công ty TNHH Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes, Công ty TNHH Vincom Office.

https://cafef.vn/dan-an-nhung-lanh-dao-manh-ho-tren-thi-truong-bat-dong-san-viet-nam-20220202113449445.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.