Đây là bang có nhiều tỷ phú nhất tại Mỹ

13/04/2022 16:13
186 trong tổng số 735 tỷ phú Mỹ là cư dân California.

New York và Texas được coi là những “trung tâm tỷ phú” của nước Mỹ nhưng California mới là nơi có nhiều người sở hữu tài sản tỷ USD nhất.

Theo danh sách tỷ phú thế giới 2022 của Forbes, có 186 tỷ phú sống ở California – giảm 3 tỷ phú so với một năm trước nhưng con số này vẫn nhiều hơn tất cả các bang còn lại. New York có 135 tỷ phú, trong khi Texas đóng góp 67 người.

Số lượng tỷ phú của California giảm nhẹ là do một số tỷ phú nổi tiếng đã chuyển khỏi bang này, bao gồm Austin Russell – nhà sáng lập Luminar; Orlando Bravo – đồng sáng lập công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo và Stewart Butterfield – CEO Slack. Russell và Bravo chuyển đến Florida, trong khi Butterfield chọn Colorado.

Vậy điều gì đã khiến California “thống trị” danh sách tỷ phú Mỹ?

Câu trả lời chính là sự bùng nổ của ngành công nghệ. Gần một nửa số tỷ phú California đến từ lĩnh vực này. Trong đó, 116 tỷ phú tập trung ở khu vực vịnh San Francisco, bao gồm hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin – cũng chính là những cư dân giàu có nhất của bang. 67 tỷ phú sống ở Nam California, trong đó có 45 tỷ phú ở Los Angeles.

Sau công nghệ, 22% tỷ phú của California đến từ ngành tài chính và đầu tư, bao gồm tỷ phú môi giới Charles Schwab và Peter Thiel. 7% đến từ lĩnh vực thời trang và bán lẻ, bao gồm người sáng lập Fashion Nova, Richard Saghian và gia đình Fisher - sở hữu nhà bán lẻ quần áo Gap.

Những gương mặt tỷ phú mới trong danh sách của Forbes là cư dân của California bao gồm hai nhà sáng lập Brex - Henrique Dubugras và Pedro Franceschi – những người chuyển từ San Francisco đến Los Angeles vào năm ngoái, và nhà sáng lập công ty Grammarly Max Lytvyn.

Đây là bang có nhiều tỷ phú nhất tại Mỹ - Ảnh 1.

Những cư dân tỷ phú của California. Ảnh: Getty Images/Forbes

Dưới đây là 20 tỷ phú giàu nhất California:

1. Larry Page

Giá trị tài sản ròng: 111 tỷ USD

Nguồn tài sản: Alphabet

Nơi cư trú: Palo Alto

2. Sergey Brin

Giá trị tài sản ròng: 107 tỷ USD

Nguồn tài sản: Alphabet

Nơi cư trú: Los Altos

3. Mark Zuckerberg

Giá trị tài sản ròng: 67,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook

Nơi cư trú: Palo Alto

4. Eric Schmidt

Giá trị tài sản ròng: 22,1 tỷ USD

Nguồn tài sản: Alphabet

Nơi cư trú: Atherton

5. Jensen Huang

Giá trị tài sản ròng: 20,6 tỷ USD

Nguồn tài sản: chất bán dẫn

Nơi cư trú: Los Altos

6. Laurene Powell Jobs và gia đình

Giá trị tài sản ròng: 16,4 tỷ USD

Nguồn tài sản: Apple, Disney

Nơi cư trú: Palo Alto

7. Donald Bren

Giá trị tài sản ròng: 16,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Bất động sản

Nơi cư trú: Newport Beach

8. Robert Pera

Giá trị tài sản ròng: 14,6 tỷ USD

Nguồn tài sản: Ubiquiti Networks

Nơi cư trú: San Jose

9. John Doerr

Giá trị tài sản ròng: 12,7 tỷ USD

Nguồn tài sản: Đầu tư mạo hiểm

Nơi cư trú: Woodside

10. Charles Schwab

Giá trị tài sản ròng: 12,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Môi giới

Nơi cư trú: Woodside

11. Brian Chesky

Giá trị tài sản ròng: 11,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Airbnb

Nơi cư trú: San Francisco

12. Dustin Moskovitz

Giá trị tài sản ròng: 11,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook, Asana

Nơi cư trú: San Francisco

13. David Cheriton

Giá trị tài sản ròng: 10,9 tỷ USD

Nguồn tài sản: Alphabet

Nơi ở: Palo Alto

14. Joe Gebbia

Giá trị tài sản ròng: 10 tỷ USD

Nguồn tài sản: Airbnb

Nơi cư trú: San Francisco

15. David Geffen

Giá trị tài sản ròng: 10 tỷ USD

Nguồn tài sản: Phim ảnh, hãng thu âm

Nơi cư trú: Beverly Hills

16. Andreas von Bechtolsheim và gia đình

Giá trị tài sản ròng: 9,9 tỷ USD

Nguồn tài sản: Alphabet

Nơi ở: Palo Alto

17. Jan Koum

Giá trị tài sản ròng: 9,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: WhatsApp

Nơi cư trú: Atherton

18. John Colison

Giá trị tài sản ròng: 9,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Stripe

Nơi cư trú: San Francisco

19. Patrick Colison

Giá trị tài sản ròng: 9,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Stripe

Nơi cư trú: San Francisco

20. Gordon Moore

Giá trị tài sản ròng: 9,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Intel

Nơi cư trú: Woodside

Tin mới

Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
7 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
7 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
7 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.
Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
6 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
6 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
46 phút trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
17 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
23 giờ trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?