Đề xuất đầu tư 1.600 tỷ mở rộng đường kết nối sân bay Long Thành

04/01/2021 08:44
Sở GTVT Đồng Nai đề xuất UBND tỉnh mở rộng tuyến đường Tỉnh lộ 769 kết nối vào khu vực cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sở Giao thông vận tải Đồng Nai vừa trình UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 769 đi qua hai huyện Thống Nhất và Long Thành. Dự án là công trình giao thông chiến lược trong 5 năm tới nhằm kết nối các quốc lộ trọng yếu đi qua Đồng Nai như quốc lộ 1A, 20 và 51.

Theo đó, dự án mở rộng đường 769 dài gần 31 km được chia thành hai đoạn, gồm: đoạn một từ QL1 đến đường Vành đai 4 dài gần 16km được nâng cấp, mở rộng thành 4 làn ôtô và 2 làn xe hỗn hợp.

Đoạn hai từ đường Vành đai 4 đến QL51 dài hơn 15km được đầu tư nâng cấp, mở rộng với 6 làn ôtô và 2 làn xe hỗn hợp.

Kinh phí đầu tư dự kiến là 1.600 tỷ đồng. Dự án được xây dựng giai đoạn 2022-2025, từ vốn ngân sách tỉnh.

Ngoài ra Sở GTVT cũng đã đề xuất danh mục ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2021-2025 đối với 8 tuyến đường, trong đó có một tuyến mở mới là đường tỉnh 770B. Còn lại 7 tuyến đường được đề xuất thực hiện nâng cấp, mở rộng trong danh mục ưu tiên là các tuyến đường hiện hữu và các tuyến đường đã có trong quy hoạch.

Đề xuất đầu tư 1.600 tỷ mở rộng đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Một đoạn đường ĐT 769 hiện hữu (bên phải) đi qua khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang xây dựng. (Ảnh: GTVT)

Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đề xuất lập và trình duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi trong năm 2021. Dự án được xây dựng giai đoạn 2022-2025, từ vốn ngân sách. Quá trình thực hiện dự án, quỹ đất hai bên đường của những đoạn vừa xây dựng sẽ được đưa vào khai thác tăng thu ngân sách.

Tỉnh lộ 769 kết nối quốc lộ 1A, 20 và quốc lộ 51. Đây là tuyến đường huyết mạch trong vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh phía Bắc, Tây Nguyên đến các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và ngược lại. Dọc tuyến đường có hai khu công nghiệp cùng hai dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư diện tích 364 ha, quy mô hơn 30.000 dân đang thực hiện.

Theo kế hoạch, ngày 5/1/2021, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Theo đó, tổng mức đầu tư dự án xây dựng giai đoạn 1 là 109.111,7 tỷ đồng (tương đương 4.664,89 triệu USD).

Trước đó, vào giữa tháng 11, Thủ tướng đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng Cảng này đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Long Thành là Cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.