Diễn biến mới nhất tại thị trường bất động sản khu vực Thủ Thiêm

09/07/2022 11:14
Nửa đầu năm 2022, đất nền tại khu vực Thủ Thiêm có dấu hiệu chững lại, trong khi căn hộ chung cư nguồn cung lại tăng vọt.

Báo cáo mới nhất của Chợ Tốt Nhà chỉ ra, căn hộ chung cư là loại hình bất động sản có nguồn cung lớn nhất tại khu vực phường Thủ Thiêm trong 6 tháng đầu năm 2022. Sau 4 tháng đầu có lượng cung tương đối ổn định và không có nhiều biến động, từ tháng 5/2022 nguồn cung căn hộ chung cư tại đây bắt đầu chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ và tăng lên gần gấp đôi vào cuối quý 2/2022 so với cuối quý 1/2022.

Trong khi đó, nhà ở và đất nền chỉ chiếm khoảng 40% tổng nguồn cung về bất động sản tại khu vực này. Khác với căn hộ chung cư, hai loại hình tại khu vực Thủ Thiêm có dấu hiệu chững lại trong giai đoạn tháng 6/2022 sau khi tăng trưởng rất nhanh vào hai tháng trước đó.

Theo đơn vị này, số lượng dự án của giai đoạn quý 1/2022 tương đối ảm đạm bởi nguồn cung mới của thị trường chủ yếu đến từ dự án Empire City Thủ Thiêm, với mức giá dao động quanh mức 15 - 16 tỷ đồng/căn. Bước sang quý 2/2022, thị trường đón nhận thêm giỏ hàng lớn từ các dự án khác như The River Thủ Thiêm, The Metropole Thủ Thiêm, … với nguồn cung tăng dần qua từng tháng với giá bán được ghi nhận lần lượt là 26,4 tỷ đồng/căn, 16,2 tỷ đồng/căn, …

Diễn biến mới nhất tại thị trường bất động sản khu vực Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Nguồnn: Chợ Tốt nhà.

Về nhu cầu tìm kiếm, xem tin và liên lạc với căn hộ chung cư ở khu vực Thủ Thiêm tăng mạnh trong tháng 3/2022 sau khi trải qua giai đoạn thấp điểm của mùa Tết cũng như nguồn cung hạn chế của 2 tháng đầu năm 2022. Theo thống kê của Chợ Tốt Nhà, nguồn cầu đạt mức cao nhất từ tháng 4/2022 đến tháng 5/2022. Tuy vào thời điểm kết thúc quý 2 vào tháng 6/2022 thị trường ghi nhận dấu hiệu hạ nhiệt dần của lượng nguồn cầu, nhưng xét về tỷ lệ thực hiện giao dịch sau khi tìm kiếm thìi tháng 6/2022 đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay là gần 25%.

Các chỉ số về nhu cầu của người mua đối với loại hình nhà ở tại khu vực Thủ Thiêm đã tăng hơn gấp 3 lần vào tháng 3/2022 sau giai đoạn Tết - đây cũng là giai đoạn đạt mức cao nhất về tỷ lệ thực hiện liên lạc, ngang ngửa với căn hộ chung cư là 25%. Sau đó, nguồn cầu tiếp tục tăng gấp 3 lần trong giai đoạn tháng 4/2022 và tháng 5/2022 (khi so với tháng 3/2022). Tuy nhiên, chỉ số này đã sớm hạ nhiệt vào giai đoạn tháng 6/2022 khi giảm xuống hơn một nửa so với 2 tháng trước đó.

Riêng đối với đất nền tại khu vực Thủ Thiêm, lượng quan tâm tìm kiếm tăng chậm hơn so với nhà đất khi đến thời điểm tháng 4/2022, mức độ quan tâm tăng gấp 1.5 lần so với tháng 3/2022. Sau khi tiếp tục tăng nhẹ trong tháng 5/2022 thì mức độ quan tâm cũng như tỷ lệ giao dịch sau khi tìm xem các tin rao bán đất nền tại khu vực Thủ Thiêm được duy trì tương đối ổn định ở mức 22%.

https://cafef.vn/dien-bien-moi-nhat-tai-thi-truong-bat-dong-san-khu-vuc-thu-thiem-20220709061601875.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.