Doanh số xe Toyota tăng mạnh, Vios đạt gần 2.000 xe bán ra tháng 9

03/10/2024 04:32
Tháng 9/2024, Toyota Việt Nam bán ra 7.143 xe, tăng tới 50% so với doanh số tháng trước. Các mẫu xe Vios, Veloz Coss có mức tăng trưởng vượt bậc.

Cụ thể, doanh số bán hàng các mẫu xe của Toyota Việt Nam trong tháng 9/2024 như sau:

Thương hiệu Nguồn gốc Mẫu xe Tháng 9/2024 Tháng 8/2024 Tăng/Giảm (%)
TOYOTA CKD Vios 1.842 1.010 + 82%
Veloz Cross 1.147 538 + 113%
CBU Yaris Cross 979 927 + 0,6%
Corolla Cross 801 577 + 39%
CKD + CBU Các xe khác 2.217 1.648 + 35%
Tổng xe Toyta 6.986 4.700 + 49%
Lexus 157 61 + 157%
TỔNG 7.143 4.761 + 50%

Như vậy, với 7.143 xe bán ra trong tháng 9, doanh số xe Toyota Việt Nam đã tăng 50% so với tháng liền kề trước đó.

Trong đó, doanh số toàn quốc của các mẫu xe Toyota đạt 6.986 xe, bao gồm 3.590 xe lắp ráp trong nước và 3.396 xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Doanh số xe hybrid đạt kết quả với 563 xe, tăng hơn 60% so với tháng trước, đóng góp vào tổng doanh số tích lũy kế trong 9 tháng đầu năm 2024 đạt 2.998 xe. Kết quả này cho thấy sự yêu thích của khách hàng với dòng xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường này.

Doanh số xe Toyota tăng mạnh, Vios đạt gần 2.000 xe bán ra tháng 9 - Ảnh 1

Doanh số xe hybrid của Toyota tăng trưởng mạnh theo xu thế chung của thị trường.

Trong tháng 9/2024, Lexus đã mang đến trải nghiệm mới cho 157 khách hàng với tổng doanh số tích lũy kể từ khi thương hiệu được giới thiệu tại Việt Nam đạt 13.247 xe.

Hầu hết các mẫu xe Toyota bán ra đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng. Nếu không tính thương hiệu Lexus thì Toyota Vios và Yaris Cross là hai mẫu xe có mức tăng trưởng cao nhất, tương ứng 82% và 113%.

Tháng 9 này, Toyota ghi nhận doanh số khả quan, một phần nguyên nhân đến từ chính sách hỗ trợ thuế của Chính phủ đối với xe lắp ráp trong nước. Điều này đã giúp Toyota có mức doanh số xe lắp ráp trong nước cao hơn so với các tháng vừa qua.

Doanh số xe Toyota tăng mạnh, Vios đạt gần 2.000 xe bán ra tháng 9 - Ảnh 2

Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam trong tháng 9/2024.

Vios vẫn là mẫu xe dẫn đầu với doanh số 1.842 xe, khẳng định vị thế của mình là một trong những xe được yêu thích nhất tại Việt Nam. Veloz Cross và Yaris Cross, Corolla Cross cũng ghi nhận doanh số tốt với 1.147 xe, 979 xe và 801 xe, cho thấy sự thành công của Toyota trong việc cung cấp các mẫu xe đa dụng, phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 11-11: Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc, chuyện gì đang xảy ra?
36 phút trước
Giá Bitcoin được dự báo có thể giảm xuống quanh 100.000 USD, thậm chí còn rớt về 90.000–93.000 USD trước khi ổn định trở lại.
Việt Nam - Hoa Kỳ quyết tâm sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng
33 phút trước
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, ngày 10/11, tại Washington, D.C, Hoa Kỳ, trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã diễn ra phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, Trưởng Đoàn đàm phán Hoa Kỳ.
Siêu máy tính cảnh báo 'kịch bản ác mộng': 27% loài trên Trái Đất có thể biến mất vào năm 2100
23 phút trước
Một nghiên cứu quy mô toàn cầu do Ủy ban Châu Âu phối hợp cùng các nhà khoa học Úc thực hiện vừa công bố kết quả gây chấn động: nếu xu hướng hiện tại không thay đổi, gần 1/3 sự sống trên hành tinh có thể biến mất vào cuối thế kỷ này.
Bị sa thải sau 10 năm làm việc, cựu kỹ sư Intel biến mất không dấu vết với 18.000 file tuyệt mật
13 phút trước
Vụ việc này đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về tình hình an ninh nội bộ của Intel đặc biệt trong bối cảnh công ty đang trải qua giai đoạn sa thải lớn nhất lịch sử với 35.000 việc làm bị cắt giảm trong hai năm qua.
Chứng khoán ngày 12-11: Cân nhắc giải ngân với cổ phiếu bắt đầu tăng giá
18 phút trước
Sau chuỗi ngày giảm sâu, chứng khoán Việt Nam dần hồi phục. Nhà đầu tư có thể thăm dò giải ngân những mã cổ phiếu khởi sắc.

Tin cùng chuyên mục

Honda gọi, Yamaha đã có câu trả lời
2 giờ trước
Không lâu sau khi Honda ra mắt mẫu mới, Yamaha cũng đã rục rịch cho ra mắt "đối trọng".
Ford Ranger giảm giá mạnh tại đại lý: Bản Wildtrak, Raptor giảm tới 120 triệu đồng, bản ‘base’ còn rẻ hơn Hilux
5 giờ trước
Mẫu bán tải ăn khách Ford Ranger đang được đại lý giảm 45-120 triệu đồng tùy phiên bản.
Hình ảnh hàng ngàn chiếc ô tô nhập về cảng TP HCM
7 giờ trước
Hơn 1.530 xe ô tô các loại vừa cập cảng TP HCM đang được hải quan làm thủ tục nhập khẩu.
Nơi có giải lớn nhất lịch sử xổ số Việt Nam tiếp tục đón tỷ phú Vietlott, vừa "nổ lộc" quá "khủng"
7 giờ trước
Người này đã trúng độc đắc Vietlott Lotto 5/35.