Đồng Nai đề xuất sửa 42 vấn đề Luật Đất đai

25/02/2022 15:14
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, qua tổng hợp ý kiến của các sở, ngành, địa phương, tỉnh đã có văn bản gửi Tổng cục Quản lý đất đai 42 vấn đề vướng mắc, bất cập cần sửa đổi, bổ sung trong Luật Đất đai.

Sau nhiều năm đưa vào thực hiện, Luật Đất đai có những điểm không còn phù hợp với quá trình phát triển hiện nay. Do đó, Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành khác đều đề xuất Bộ Tài Nguyên Môi trường, Chính phủ, Quốc hội sớm sửa đổi, bổ sung các thông tư, quy định chi tiết Luật Đất đai và nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

Trong đó có một số vấn đề vướng mắc lớn như: quy định cụ thể với trường hợp tự nguyện trả lại đất mà tài sản đó có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước; cấp giấy chứng nhận theo hình thức cho thuê lại đất của các trường hợp thuê lại đất của nhà đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng; hướng dẫn xử lý các trường hợp sử dụng đất có nguồn gốc lấn chiếm, nhận giao khoán của nông, lâm trường; theo quy định pháp luật đất đai, tổ chức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất có quyền góp vốn bằng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư, nhưng thực tế nhiều chủ đầu tư kinh doanh bất động sản chuyển nhượng một phần dự án đầu tư thông qua hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất nhưng quy định về giải quyết thủ tục hành chính chưa rõ ràng gây khó khăn trong giải quyết những vấn đề trên…

https://cafef.vn/dong-nai-de-xuat-sua-42-van-de-luat-dat-dai-20220225112936844.chn

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
7 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
6 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
6 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
6 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
6 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
33 phút trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.
Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
19 giờ trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
1 ngày trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
1 ngày trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,