Dòng vốn FDI dự báo tăng trưởng mạnh tạo cú hích cho bất động sản Tây Sài Gòn

13/05/2020 08:00
Là khu công nghiệp trọng điểm hàng đầu TP.HCM, bất động sản nhà ở khu Tây đang sở hữu thời cơ lớn trước làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam.

Tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản khu Tây Sài Gòn

Dòng vốn FDI là một kênh quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS gia tăng mạnh mẽ sau 06 tháng đầu năm có phần chững lại. Dòng vốn này sẽ đến từ việc các doanh nghiệp sản xuất lớn chuyển dần công xưởng sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam.

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM, BĐS công nghiệp sẽ là phân khúc hưởng lợi trước kéo theo cơ hội phát triển cho BĐS nhà ở hình thành quanh các khu công nghiệp nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia. Tiếp đến là các lĩnh vực như văn phòng, bán lẻ, trung tâm thương mại.

Trong xu thế này, Bình Chánh trở thành điểm đến lý tưởng khi là KCN trọng điểm hàng đầu, sở hữu 4/10 KCN lớn nhất thành phố, đơn cử như KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú, KCN An Hạ… và dự án KCN 380 ha tại Phạm Văn Hai đang được lên kế hoạch triển khai. Bình Chánh cũng đang tích cực hoàn thiện cụm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên, thu hút thêm lượng lớn chuyên gia y tế và cư dân về sinh sống. Đây cũng là nơi có hệ thống giao thông hoàn chỉnh với Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hay tương lai sẽ có thêm tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP.HCM - Cần Thơ, các tuyến Metro số 3a và số 5...

Đặc biệt, giá đất Bình Chánh khá "mềm". Nếu mặt bằng giá căn hộ Quận 9, Thủ Đức, Nhà Bè đang ở mức 40 triệu/m2, còn trung tâm như Quận 7, Quận 2 khoảng 70- 90 triệu/m2 thì dòng sản phẩm tương tự tại Bình Chánh chỉ ở mức 25-35 triệu/m2. Trong khi đó, xét về ưu thế cự ly, nhờ 2 trục Võ Văn Kiệt – Nguyễn Văn Linh, từ trung tâm Bình Chánh về Quận 1 và Phú Mỹ Hưng chỉ mất khoảng 20 phút di chuyển. Giá cạnh tranh, vị trí thuận lợi khiến thị trường BĐS Bình Chánh có tính thanh khoản cao, với cơ hội gia tăng giá trị lớn trong trường hợp khách hàng cần mua bán, chuyển nhượng. Nơi đây cũng được người dân nhập cư từ Tây Nam Bộ ưu tiên lựa chọn vì dễ dàng lưu thông về quê.

Dự án ngay trung tâm hành chính Tây Sài Gòn trở thành điểm đầu tư dẫn đầu xu thế

Đầu tháng 5, thị trường BĐS TP.HCM "ấm" trở lại khi các dự án tái khởi động. Trong đó, tổ hợp gần 2.000 căn hộ Westgate – khu căn hộ trung tâm hành chính Tây Sài Gòn của An Gia đang nổi lên như một hiện tượng trong giới đầu tư.

Sức hút mạnh mẽ của dự án đến từ vị trí đắt giá khi nằm ngay lõi trung tâm hành chính Bình Chánh, sở hữu tới 5 mặt tiền: đối diện UBND - bệnh viện - công viên trung tâm - đại lộ Nguyễn Văn Linh - đường Tân Túc. Nhờ thừa hưởng công viên ngoại khu rộng đến 2ha kết hợp với công viên nội khu 1,9 ha, Westgate thiết lập nên không gian sống xanh chuẩn mực đáng sống bậc nhất khu Tây.

Dòng vốn FDI dự báo tăng trưởng mạnh tạo cú hích cho bất động sản Tây Sài Gòn - Ảnh 1.

Westgate sở hữu công viên nội khu lên đến 1,9ha và 1.500m2 diện tích mặt nước

Dự án gây ấn tượng mạnh với thiết kế hiện đại và hệ thống 50 tiện ích cao cấp vượt kỳ vọng phân khúc giá tầm trung với hệ thống an ninh đa lớp, phủ sóng wifi khu tiện ích chung, công nghệ lọc nước theo tiêu chuẩn QCVN01:2009/BYT…

Mặt khác, trong bối cảnh thị trường BĐS đang khan hiếm nguồn cung, Westgate tiếp tục ghi điểm khi là dự án đầu tiên được chấp thuận chủ trương đầu tư trong năm 2020. Khách hàng hoàn toàn an tâm về pháp lý, tiến độ xây dựng nhờ năng lực từ chủ đầu tư An Gia – đơn vị vừa được niêm yết lên sàn chứng khoán. Chất lượng dự án được bảo chứng bởi Coteccons Group – tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Đặc biệt, dự kiến khi chính thức tung ra thị trường, khách hàng lựa chọn dự án này cũng sẽ được hỗ trợ phương thức thanh toán cực kỳ ưu đãi: chỉ cần thanh toán 30% đến khi nhận căn hộ (trả trước 15% và thanh toán 1%/tháng trong 15 tháng). Đồng thời, chủ đầu tư hỗ trợ hoàn toàn lãi vay và ân hạn nợ gốc để hỗ trợ tài chính cho khách hàng trong thời điểm còn khó khăn sau ảnh hưởng của 6 tháng đầu năm. Lấy đơn cử 1 căn 2 PN – 2WC có giá 2 tỷ, khách mua trả trước 300 triệu đồng và thanh toán 20 triệu/tháng trong 15 tháng là đã có thể nhận bàn giao, thực hiện sang nhượng hoặc cho thuê căn hộ hoàn chỉnh.

Dòng vốn FDI dự báo tăng trưởng mạnh tạo cú hích cho bất động sản Tây Sài Gòn - Ảnh 2.

Một góc làm việc tại thư viện, 1 trong 50 tiện ích chung vượt trội của Westgate

Theo khảo sát trong 5 năm gần đây, giá BĐS Bình Chánh tăng trung bình 20%/năm. Như vậy, bỏ ra số vốn đầu tư ban đầu "khiêm tốn", thanh toán nhỏ giọt, sau 2 - 3 năm, tổng giá trị căn hộ có thể tăng ít nhất 20-35%. Với chính sách thanh toán ưu đãi, nhà đầu tư có thể đạt lợi nhuận gần 100% trên số vốn đầu tư ban đầu.

Bên cạnh đó, cho thuê cũng là phương án sáng giá khi 2 năm tới, các KCN và khu y tế của Bình Chánh sẽ lắp đầy đội ngũ chuyên gia, nhân sự cấp cao, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt trung tâm thương mại, nhà hàng… khiến giá thuê nhà tăng cao. Vì lý do đó, dù chỉ mới rục rịch ra mắt, Westgate đã đánh giá là bài toán "đi tắt đón đầu" xu thế trong tương lai gần.

Tin mới

1Matrix – công ty blockchain của con trai tỷ phú Hồ Hùng Anh khẳng định: Chỉ mất dưới 1h để tạo ra một blockchain Layer 1, tổ chức sử dụng thậm chí không cần nhân sự công nghệ
11 giờ trước
Công ty 1Matrix chia sẻ những kết quả bước đầu trong nhiệm vụ xây dựng Mạng dịch vụ đa chuỗi Blockchain Việt Nam (VBSN).
“Giấc mơ tỷ USD” của doanh nghiệp trên sàn chứng khoán Việt Nam
11 giờ trước
Năm 2025, Digiworld đặt mục tiêu gia nhập “Câu lạc bộ tỷ USD” tại Việt Nam. Để cùng tìm hiểu về mô hình kinh doanh độc đáo và định hướng chiến lược của Doanh nghiệp, HSC phối hợp cùng DGW tổ chức Hội thảo C2C: DIGIWORLD - HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO THỊ TRƯỜNG vào 15h30 thứ Tư, 13/08/2025.
Vingroup công bố 2 trụ cột hoạt động mới là hạ tầng và năng lượng xanh
11 giờ trước
Ngày 11/08/2025, nhân dịp 32 năm ngày thành lập, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố mở rộng thêm hai trụ cột mới là Hạ tầng và Năng lượng xanh. Đây là bước đi chiến lược, khẳng định tinh thần cống hiến và phụng sự của Vingroup, góp phần đưa khu vực tư nhân trở thành động lực phát triển mới của Việt Nam.
2 con trai Chủ tịch Nam Long không hoàn tất giao dịch cổ phiếu NLG
11 giờ trước
Hai con trai của Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang không hoàn tất giao dịch mỗi người mua vào 1 triệu cổ phiếu NLG. Trong khi đó, Dragon Capital rời ghế cổ đông lớn Nam Long.
Tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tăng vù vù
10 giờ trước
Nhờ cú bứt phá của MSN trong phiên giao dịch hôm nay (11/8), tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan Group - tăng thêm khoảng 75 triệu USD, đạt 1,2 tỷ USD theo dữ liệu của Forbes và xếp thứ 2.799 toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Bàn giao đến tay khách Việt chưa được 1 tuần, mẫu MPV điện đầu tiên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã rục rịch xuất ngoại?
9 giờ trước
Mẫu MPV Limo Green đã được VinFast đăng ký bằng sáng chế thiết kế tại quốc gia đông dân nhất thế giới.
Car Choice Awards 2025 khởi động: 11 hạng mục giải thưởng với nhiều đổi mới, lần đầu kết hợp lễ hội trải nghiệm xe độc đáo
7 giờ trước
Car Choice Awards - giải thưởng uy tín cho người tiêu dùng xe tại Việt Nam - chính thức bước sang năm thứ tư. Việc kết hợp với Vietnam Mobility Festival hứa hẹn mang đến trải nghiệm xe toàn diện cho cộng đồng.
VW Touareg thêm 2 bản mới, đã về đại lý: Giá tới gần 3,4 tỷ đồng nhưng vẫn rẻ hơn Audi Q7 cả trăm triệu đồng, chưa có ADAS
9 giờ trước
2 phiên bản VW Touareg mới ra mắt bổ sung thêm vào dải sản phẩm của dòng xe này, nâng tổng số phiên bản lên 4.
Đồng giá 919 triệu đồng, chọn Lynk & Co 01 bản 'base' hay Kia Sportage bản máy xăng 2.0L gần cao nhất
14 giờ trước
Các thông số động cơ của Kia Sportage 2.0G Signature thấp hơn thấy rõ so với Lynk & Co 01 Hyper, trong khi các tính năng khác tương đương.