Dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn hộ ở TP.HCM bị ‘bán trộm’icon

Mặc dù chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 324 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM chưa từng có bất kỳ thông tin mở bán nào thế nhưng đã xuất hiện nhiều môi giới nhận đặt cọc từ người mua. 

Mặc dù chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 324 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM chưa từng có bất kỳ thông tin mở bán nào thế nhưng đã xuất hiện nhiều môi giới nhận đặt cọc từ người mua. 

 

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm nguồn cung dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp, một dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với quy mô hơn 1.000 căn hộ tại Q.10 được rao bán rầm rộ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Dự án nói trên là dự án chung cư NƠXH Lý Thường Kiệt, toạ lạc tại địa chỉ 324 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10. Đây là dự án do Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư. 

Dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn hộ ở TP.HCM bị ‘bán trộm’
Dự án chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt. 

Tìm hiểu của PV VietNamNet, dự án chung cư NƠXH Lý Thường Kiệt đang được chào bán rầm rộ trên nhiều trang mạng. 

Theo quảng bá trên một website, dự án này có tên gọi khác là chung cư NƠXH Lý Thường Kiệt Phú Thọ DMC, quy mô 6 block và cung ứng ra thị trường 1.378 căn hộ từ 1 - 3 phòng ngủ. Dự án đã khởi công xây dựng phần ngầm từ tháng 9/2019. 

Quy mô và số lượng căn hộ tại dự án được quảng cáo không thống nhất. Cụ thể, trên một website khác, đơn vị rao bán thông tin dự án này quy mô 5 block và tổng số 1.102 căn hộ. Giá bán dự kiến từ 27 – 35 triệu đồng/m2.

Ngoài giới thiệu hàng loạt tiện ích nội và ngoại khu, đơn vị rao bán còn cho biết: “Hiện chúng tôi đang nhận đặt chỗ ưu tiên thứ tự chọn vị trí suất nội bộ dành cho khách hàng chọn mua dự án NƠXH Q.10”.

Dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn hộ ở TP.HCM bị ‘bán trộm’
Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt khẳng định chưa từng mở bán hoặc hợp tác với sàn giao dịch nào để nhận đặt cọc của khách hàng. 

Trước thực trạng nhiều thông tin chào bán dự án chung cư NƠXH Lý Thường Kiệt như nói trên, UBND Q.10 vừa thông tin chính thức để người dân cảnh giác, tránh thiệt hại khi tham gia giao dịch mua bán căn hộ, đầu tư hoặc sang nhượng căn hộ tại dự án. 

Theo đó, UBND Q.10 khẳng định đến nay chưa nhận được thông tin mở bán dự án NƠXH do Công ty CP Đức Mạnh làm chủ đầu tư. Với hành vi treo, đặt, dán, vẽ, phát tờ rơi các sản phẩm quảng cáo dự án này, UBND Q.10 giao UBND P.14 kiểm tra và xử lý theo quy định. 

Trước đó, ngày 14/4/2021, Công ty CP Đức Mạnh cũng đã có văn bản gửi UBND Q.10 cho biết một số trang mạng rao bán bất động sản thông tin về việc mở bán và đặt cọc căn hộ tại dự án NƠXH Lý Thường Kiệt là sai sự thật. 

Chủ đầu tư khẳng định, đến nay công ty chưa từng thực hiện mở bán, cũng như không uỷ thác, hợp tác hoặc có mối quan hệ nào với bất kỳ sàn giao dịch hay cá nhân nào đứng ra rao bán hay nhận đặt cọc mua bán căn hộ thuộc dự án trên. 

Số liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm nay, đơn vị này đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn nhà ở hình thành trong tương lai cho 5 dự án với tổng số 3.449 căn nhà. Trong đó, 3.306 căn thuộc phân khúc cao cấp và chỉ có 143 căn phân khúc bình dân. 

Riêng tháng 2/2021, số lượng nhà ở cao cấp có giá bán trên 40 triệu đồng/m2 được huy động vốn là 2.940 căn. Trong khi đó, phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân, có giá bán dưới 40 triệu đồng/m2, đã “biến mất” khỏi thị trường. 

Phương Anh Linh 

Tin mới

Cảnh tượng khó tin bên trong ngôi nhà hoang đổ nát, giá hơn 34 tỷ đồng
11 giờ trước
Một ngôi nhà hoang tàn, đổ nát nhưng lại được rao bán với giá cao ngất ngưởng.
Dự án từng do Tập đoàn FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đầu tư có động thái mới
10 giờ trước
UBND phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đề xuất tổ chức đấu giá công khai để lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu đủ năng lực khai thác hệ thống Hubway do Tập đoàn FLC bàn giao.
Cú tái xuất của đại gia Khoa "khàn" sau gần 10 năm ẩn mình tại siêu dự án "kỳ tích sông Hồng" 855.000 tỷ đồng
10 giờ trước
Đại gia Khoa “khàn” chính thức lộ diện với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, đánh dấu lần tái xuất hiếm hoi của vị đại gia này trên thương trường.
Tỉnh sở hữu "vịnh Hạ Long trên cạn" nghiên cứu siêu quy hoạch KĐT 6.670 ha biến sông Đáy thành "đại lộ sinh thái"
10 giờ trước
Quy hoạch phân khu khu vực đô thị hai bên sông Đáy có quy mô nghiên cứu 6.670ha, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch tại phía bờ Tây và bờ Đông sông Đáy.
Tin vui cho hàng chục nghìn công nhân dịp Tết Bính Ngọ sắp tới
2 giờ trước
Mới đây, Báo Nhân Dân đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức Lễ ra mắt chương trình Xây Tết 2026.

Tin cùng chuyên mục

Thêm thông tin Toyota Hilux 2026 bán tại Việt Nam tháng sau: Giá tạm tính từ dưới 700 triệu đồng, 3 bản, máy 2.8L, có ADAS đời mới đấu Ranger
3 giờ trước
Theo nguồn tin từ đại lý, Toyota Hilux thế hệ mới dự kiến ra mắt ngày 19/1/2026, đã nhận đặt cọc với 3 phiên bản, giá tạm tính từ gần 700 triệu đến gần 1 tỷ đồng, nhập khẩu Thái Lan.
Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
11 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
13 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
1 ngày trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.