Dự án Xi măng Đại Dương 1 ở Nghi Sơn được lùi 'deadline'

31/10/2021 18:01
Dự án Nhà máy xi măng Đại Dương 1 tại Khu kinh tế Nghi Sơn của CTCP xi măng Đại Dương được Thanh Hóa chấp thuận lùi thời gian hoàn thành đến tháng 12/2022.

UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 28/10/2021 đã có quyết định số 4285/QĐ-UBND về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nhà máy xi măng Đại Dương 1 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn của CTCP xi măng Đại Dương, theo đó chấp thuận để CTCP xi măng Đại Dương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục của dự án đến tháng 6/2021; Hoàn thành xây dựng và vận hành chính thức vào tháng 12/2022.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu CTCP xi măng Đại Dương có trách nhiệm thực hiện dự án đảm bảo đúng các nội dung chủ trương đầu tư đã được chấp thuận; tuân thủ nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Dự án Nhà máy Xi măng Đại Dương 1 được khởi công xây dựng vào tháng 10/2020, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý II/2022. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.200 tỷ, nằm trong Tổ hợp nhà máy xi măng Đại Dương (gồm Nhà máy Xi măng Đại Dương 1, Nhà máy Xi măng Đại Dương 2 và Nhà máy sản xuất vôi công nghiệp Đại Dương), công suất của hai nhà máy xi măng khoảng 4,6 triệu tấn/năm, công suất nhà máy sản xuất vôi công nghiệp 600 nghìn tấn/năm, với tổng vốn đầu tư khoảng 9.120 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CTCP xi măng Đại Dương (có trụ sở tại thôn 13, xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) được thành lập ngày 10/12/2018, do ông Hoàng Quyết Thắng (SN 1976 – Ninh Bình) làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc công ty. Khi thành lập, Đại Dương có vốn điều lệ 850 tỷ đồng, với 3 cổ đông sáng lập gồm: CTCP Đầu tư khoáng sản Đại Dương (99%), Phạm Văn Hiếu (0,2%), Phạm Văn Dương (0,8%).

Trong đó, CTCP Đầu tư khoáng sản Đại Dương được thành lập tháng 11/2010, do ông Phạm Văn Hiếu làm người đại diện kiêm Tổng giám đốc công ty. Tại thời điểm ngày 24/3/2016, công ty này có vốn điều lệ 620 tỷ đồng, với 3 cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH Thành Tiến (80%), ông Trịnh Xuân Nghiệm (3,13%) và CTCP Đầu tư và Thương mại đầu khí Nghi Sơn. Đến ngày 20/9/2021, công ty này tăng vốn điều lệ 2.200 tỷ đồng.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
3 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
3 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
3 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
3 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
3 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
2 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
7 phút trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
2 giờ trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
3 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.